News Truoctrandau: Top 7 môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

News Truoctrandau: Top 7 môn võ đơn giản và hiệu quả nhất để tự vệ

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh95, 20/3/20.

Giữa những tình huống phức tạp có thể nảy sinh trong đời sống, 7 môn võ phổ biến sau đây là phương án mà bạn có thể lựa chọn để tự bảo vệ bản thân mình.
    1. Taekwondo

Khi nhắc tới Taekwondo, có thể nhiều ý kiến cho rằng môn võ này chỉ sử dụng đòn chân mà bỏ qua đôi tay sẽ là một bất lợi lớn. Nhất là khi các tình huống tự vệ luôn diễn ra ở tình huống áp sát, cự li mà các võ sĩ Taekwondo không phải là sở trường.

Tuy nhiên, nếu đánh giá Taekwondo dưới góc độ của môn võ bổ trợ cho sức mạnh của đôi chân thì lại vô cùng hiệu quả. Các đòn đá của môn võ đến từ Hàn Quốc luôn đề cao yếu tố nhanh, gọn, uy lực và luôn sẵn sàng đánh chặn đối phương tiếp cận – một yếu tố quan trọng trong tự vệ.

2. Boxing
    Môn quyền thuật với hàng ngàn năm lịch sử đã cho thấy tính hữu dụng của nó ở mọi võ đài cho phép các đòn tay xuất hiện. Người ta đến với Boxing vì sự đơn giản, dễ tiếp cận và cũng chính lí do đo khiến cho môn võ này lại hữu dụng trong tự vệ đến vậy.

Không màu mè, nhiều kĩ thuật, Boxing tập trung rèn luyện đôi tay với những cú đấm đơn giản nhưng đề cao hiệu quả. Hơn nữa, tất cả lại dựa trên một đôi chân linh hoạt, chắc chắn để làm nền tảng ra những cú đấm uy lực nhất. Có thể nói, mục tiêu của Boxing chính là để các bộ phận trên cơ thể làm tốt nhất sở trường của chúng, để mang lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

3. Muay Thái
    Là một sự kết hợp toàn diện từ đấm, đá, vật, cùi chỏ, đầu gối, Muay Thái có lẽ là môn võ đánh đứng toàn diện nhất với những người muốn lựa chọn để tự vệ. Không bỏ qua bất kì bộ phận nào trên cơ thể làm vũ khí, Muay Thái đặc biệt hữu dụng ở tất cả những cự li mà một tình huống thực tế có thể phát sinh.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/24h
    Không những thế, việc rèn luyện thể chất của Muay Thái tiếp tục làm rất tốt nhiệm vụ “chuẩn bị” cho những tình huống xấu xảy ra. Với việc luôn đối mặt với áp lực cao, yêu cầu thể lực gắt gao từ những huấn luyện viên Muay Thái, người tập sẽ không bỡ ngỡ với các tình huống bất ngờ xảy ra ngoài thực tế.

Hãy tưởng tượng, một kẻ xấu có ý định tấn công bạn nhưng sẽ phải vượt qua những cú đá, rồi tới những tổ hợp đòn đấm, khả năng giằng co với nguy cơ bị tấn công bằng cùi chỏ và đầu gối liên tục trước khi bị quết ngã. Có lẽ, đó sẽ là cơ ác mộng với bất kì kẻ xấu nào nếu gặp phải một người tập luyện Muay Thái thực thụ.

4. Judo
    Nếu so với các môn võ đánh đứng, môn võ thiên về quật ngã như Judo còn nguy hiểm hơn nhiều với những kẻ có ý định tấn công bạn. Bởi lúc này, không chỉ bạn mà chúng còn phải đối phó với một đối thủ khác, người đồng hành vững chắc nhất – đó chính là mặt đất.

Những cú quật, quét ngã hay làm mất thăng bằng có thể đưa kẻ xấu xuống sàn chỉ trong một nốt nhạc, và lúc này mặt đất vô hình chung là thứ vũ khí đang nằm trong tay bạn. Và hơn thế nữa, trọng lượng cơ thể của kẻ xấu tiếp tục là thứ “phản chủ” mỗi khi hắn bị quật ngã.

5. Wrestling
    Mạnh mẽ tương tự như Judo ở những cú vật, nhưng Wrestling còn một điểm lợi thế vô cùng lớn chính là khả năng đứng dậy rất nhanh nếu bị đánh ngã. Các kĩ thuật của Wrestling có thể không phù hợp hoàn toàn để thi triển trên đường phố, nhưng bù lại, chúng lại rất hoàn hảo để đưa bạn thoát khỏi các tình huống ngặt nghèo.

Hơn thế nữa, tương tự Muay Thái, việc tập luyện Wrestling có thể mang lại một nền tảng thể chất vượt trội với những kẻ “nghiệp dư” muốn tấn công bạn.

6. Nhu thuật
    Một trong những môn võ cổ điển từ Nhật Bản và được hiện đại hóa nhờ gia đình Gracie, Nhu Thuật Brazil được sinh ra với mục đích của môn võ tự vệ cho những người thua thiệt về thể hình. Chính vì thế, môn võ này luôn đặt khả năng kiểm soát và an toàn lên hàng đầu, trước khi thực hiện các đòn khóa – siết để chặn đứng đối thủ.

Đặc biệt phù hợp với nữ giới bởi hệ thống kĩ thuật khoa học và không yêu cầu quá gắt gao về sức mạnh cơ bắp, Nhu thuật Brazil là môn võ lý tưởng để phái đẹp có thể làm quen với một hình thực tự về mà không gặp những chấn thương ảnh hưởng tới nhan sắc của mình.

7. MMA
    Là sự tổng hợp của tất cả những môn võ trên nếu bạn sẵn sàng tập luyện chúng, võ tổng hợp là thứ có thể giúp bạn đối phó với hầu hết các tình huống phát sinh trên đường phố. Bị đấm, bị vật, … võ tổng hợp sẽ dạy bạn cách xử lý tất cả những trường hợp này.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng võ tổng hợp một cách thành thạo cho tự vệ, bạn vẫn cần tập trung rèn luyện từng kĩ năng sao cho hiệu quả nhất, trước khi học cách phối hợp chúng với nhau và “chế tác” ra một phiên bản dành riêng cho mình.