Yếu tố nào tác động đến tuổi thọ màn led | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Yếu tố nào tác động đến tuổi thọ màn led

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi congtt, 1/12/21.

XenForohosting
 1. congtt
  Offline

  congtt admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Màn hình LED được cải tiến rất nhiều trong thời gian vừa qua. Với khoảng cách điểm ảnh không ngừng được thu nhỏ, công nghệ mới được áp dụng như cảm ứng, nhận diện; cải tiến về vật liệu sử dụng không ngừng được nâng cao về khả năng chống nước và chống cháy. Màn hình LED có thể sử dụng trong nhiều điều kiện làm việc như hội trường, phòng họp, trung tâm thương mại, nhà hàng,…

  Yếu tố tác động đến tuổi thọ màn hình LED

  Tuy là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều ưu điểm nhưng màn hình LED luôn chịu tác động rất lớn bởi các điều kiện kiện hoạt động thực tế. Tuy màn ình LED có thể hoạt động trong 10 năm tuy nhiên thông thường tuổi thọ của chúng thường nhỏ hơn. Vậy những vấn đề gì tác động đến tuổi thọ màn LED>

  1. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến tuổi thọ của sản phẩm

  Tỷ lệ hỏng hóc của bất kỳ sản phẩm nào trong thời gian sử dụng và chỉ trong điều kiện làm việc thích hợp là rất thấp. Là một sản phẩm điện tử tích hợp, màn hình LED chủ yếu bao gồm bảng điều khiển với các thành phần điện tử, nguồn điện chuyển đổi, thiết bị phát sáng, v.v. Thành phần và tuổi thọ của tất cả những thứ này liên quan chặt chẽ đến nhiệt độ hoạt động. Nếu nhiệt độ làm việc thực tế vượt quá phạm vi sử dụng quy định của sản phẩm, không chỉ tuổi thọ của sản phẩm bị rút ngắn mà bản thân sản phẩm cũng sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng.

  2. Ảnh hưởng của bụi đến tuổi thọ của sản phẩm

  Để tối đa hóa tuổi thọ trung bình của màn hình LED hội trường , không thể bỏ qua nguy cơ bụi. Làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, do bo mạch in hút bụi, bụi bẩn lắng đọng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của linh kiện điện tử, khiến nhiệt độ linh kiện tăng cao, khi đó độ bền nhiệt sẽ giảm, thậm chí là rò rỉ. sẽ xảy ra, dẫn đến bỏng trong trường hợp nghiêm trọng. Ngoài ra, bụi còn có thể hút ẩm, ăn mòn các vi mạch điện tử, gây ra các hiện tượng chập điện. Tuy khối lượng bụi nhỏ nhưng tác hại đối với sản phẩm là không thể xem thường. Vì vậy, cần phải làm sạch thường xuyên để giảm khả năng hỏng hóc. Khi lau bụi bên trong màn hình, hãy nhớ ngắt nguồn điện và vận hành cẩn thận.

  3. Ảnh hưởng của độ ẩm đến tuổi thọ của sản phẩm

  Mặc dù hầu hết tất cả các màn hình LED đều có thể hoạt động bình thường trong môi trường có độ ẩm 95% nhưng độ ẩm vẫn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Khí ẩm sẽ xâm nhập vào thiết bị IC thông qua vật liệu đóng gói và bề mặt khớp nối của các linh kiện , làm cho mạch bên trong bị oxy hóa và ăn mòn mạch, nhiệt độ cao trong quá trình hàn lắp ráp sẽ làm khí ẩm đi vào IC bị nóng. và giãn nở và tạo ra áp lực, điều này sẽ làm cho nhựa khỏi bị tách bên trong ( tách lớp ) trên phoi hoặc khung chì , hư hỏng liên kết dây, hư hỏng phoi, các vết nứt và vết nứt bên trong kéo dài đến bề mặt của thành phần, và thậm chí linh kiện bị phồng và vỡ, còn được gọi là " bỏng ngô " , sẽ dẫn đến việc lắp ráp Các bộ phận được sửa chữa hoặc thậm chí bị loại bỏ. Quan trọng hơn, những khuyết tật tiềm ẩn và vô hình đó sẽ được đưa vào sản phẩm, gây ra các vấn đề về độ tin cậy của sản phẩm. Các phương pháp cải thiện độ tin cậy cho môi trường ẩm ướt bao gồm sử dụng vật liệu chống ẩm, máy hút ẩm và phủ lớp sơn bảo vệ.

  4. Ảnh hưởng của khí ăn mòn đến tuổi thọ sản phẩm

  Môi trường không khí ẩm và mặn có thể gây ra sự suy giảm hiệu suất của hệ thống, vì chúng sẽ làm trầm trọng thêm tác dụng ăn mòn của các bộ phận kim loại, nhưng cũng có lợi cho việc sản xuất pin tiểu, đặc biệt khi tiếp xúc với các loại kim loại khác nhau. Một tác hại khác của hơi ẩm và không khí mặn là sự hình thành màng trên bề mặt của các bộ phận phi kim loại, làm cho tính chất cách điện và điện môi của các vật liệu này kém đi, từ đó hình thành đường rò rỉ. Sự hút ẩm của vật liệu cách nhiệt cũng có thể làm tăng hệ số dẫn nhiệt và tản nhiệt của vật liệu. Các phương pháp cải thiện độ tin cậy cho môi trường không khí ẩm và mặn bao gồm việc sử dụng các vòng đệm kín khí, vật liệu chống ẩm, máy hút ẩm, lớp phủ / vỏ bảo vệ và giảm việc sử dụng các loại kim loại khác nhau.

  5. Ảnh hưởng của bức xạ điện từ đến tuổi thọ của sản phẩm

  Sự giao thoa của bức xạ tần số vô tuyến trên các hệ thống điện tử thường đến từ hai nguồn. Một cách là nhiễu điện của trường bức xạ xâm nhập trực tiếp vào hệ thống. Thực nghiệm cho thấy, khi cường độ trường đạt mức 5V / m , hệ thống chắc chắn sẽ mắc lỗi, nhiễu điện từ đủ để thay đổi giá trị của bộ đếm chương trình CPU PC , khiến máy vi tính " nhảy ra khỏi " chương trình đang thực thi do nhầm lẫn , đặc biệt đối với các mạch tín hiệu nhỏ. Bộ nhớ không thể hoạt động bình thường khi cường độ trường là 15V / m . Một cách khác của nhiễu tần số vô tuyến được đưa vào thông qua nguồn điện. Đường truyền bên ngoài tương đương với anten thu, có chức năng đưa nhiễu bức xạ vào hệ thống, khi nhiễu này nghiêm trọng có thể làm cháy nguồn cung cấp điện của chính hệ thống

  6. Ảnh hưởng của rung động đến tuổi thọ của sản phẩm

  Thiết bị điện tử thường tiếp xúc với các cú sốc và rung động từ môi trường trong quá trình sử dụng và thử nghiệm bình thường. Khi ứng suất cơ học do độ võng sinh ra vượt quá ứng suất làm việc cho phép của các bộ phận cấu thành, môi trường này có thể gây ra các hư hỏng vật lý cho các cấu kiện và bộ phận kết cấu.

  7. Ảnh hưởng của tải trọng đến tuổi thọ của sản phẩm

  Bất kể là chip tích hợp, đèn tuýp LED hay bộ nguồn đóng cắt, làm việc dưới tải định mức thì tải cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ. Vì bất kỳ thành phần nào cũng có thời gian hư hỏng mệt mỏi, hãy lấy bộ nguồn làm ví dụ. Bộ nguồn thương hiệu có thể tạo ra 105% ~ 135% công suất. Tuy nhiên, nếu bộ nguồn hoạt động dưới tải cao như vậy trong thời gian dài, Tất nhiên nó sẽ đẩy nhanh sự lão hóa của bộ nguồn chuyển mạch.

  Trên đây là những vấn đề liên quan đến tuổi thọ màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến các sản phẩm uy tín.
   

Chia sẻ trang này