Xemdabanhhd đưa tin: Đội bóng cũ bầu Hiển chia tay 19 thành viên? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Xemdabanhhd đưa tin: Đội bóng cũ bầu Hiển chia tay 19 thành viên?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quynhpham207, 26/11/20.

XenForohosting
 1. quynhpham207
  Offline

  quynhpham207 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Một đội bóng bị đánh giá thấp, sau đó kết thúc mùa bóng với thành tích Top 3. Đó là một hành trình ấn tượng của Sài Gòn FC sau cuộc thay đổi chủ nhưng bây giờ họ đã có 19 người ra đi...
  Có rất nhiều sự mổ xẻ về câu chuyện Sài Gòn FC - đội bóng có khẩu hiệu: "We are One" (tạm dịch "Chúng ta là một"). Lý do là có 18 cầu thủ ra đi, cùng 1 thành viên ban huấn luyện là cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong.

  Xem thêm: Video clip bong da

  Sòng phẳng, CLB Sài Gòn có nhiều vấn đề được xem lạ lẫm với chính bóng đá chuyên nghiệp. Họ đang có một chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB. Đây là cuộc thay đổi ở đầu mùa bóng 2020, ông Vũ Tiến Thành - Chủ tịch đội bóng nhận cầm quân thay HLV Hoàng Văn Phúc, vì thành tích khởi đầu không tốt.

  Câu chuyện của CLB Sài Gòn phải bắt đầu từ gốc rễ để hiểu được cuộc thay đổi 18 cầu thủ và 1 trợ lý HLV đến từ đâu. Sài Gòn FC thực tế là đội bóng của bầu Hiển, sau khi lên V.League 2016 thì "chuyển hộ khẩu" vào TPHCM. Đội bóng này cũng đổi thành Sài Gòn FC, thay vì tên cũ là CLB Hà Nội.

  Mùa bóng 2020, Sài Gòn FC có chủ mới, không còn liên quan đến bầu Hiển. Nhưng... chữ nhưng cần được nhấn mạnh là dù đổi chủ thì đội Sài Gòn vẫn còn đầy đủ bộ sậu của bầu Hiển, từ cầu thủ đến HLV, đội ngũ cán bộ. Và những người tiếp quản mới bắt đầu cuộc thay đổi, đầu tiên chính là câu chuyện nêu trên: HLV Hoàng Văn Phúc ra. Vì ai cũng biết ông Phúc là người của bầu Hiển trong nhiều năm.

  Dù vậy, giải đấu đã bắt đầu thì CLB Sài Gòn không thể nào dám thay đổi nhiều. Bởi một cuộc thay đổi lớn có thể khiến cho Sài Gòn FC về hạng Nhất. Và sự bất ngờ lớn là họ giành thành tích Top 3 V.League 2020. Nó cũng trở thành điểm tựa lớn cho chính những người mới như HLV Vũ Tiến Thành giải quyết triệt để câu chuyện "bình mới rượu mới" ngay khi V.League kết thúc.

  Vì sao đội bóng cũ của bầu Hiển 'chia hành lý' với 19 thành viên? Ảnh 1
  Top 3 V.League 2020 trở thành điểm tựa lớn để những người làm chuyên môn như ông Vũ Tiến Thành giải quyết câu chuyện "bình mới rượu mới".
  Tôi cũng đem câu chuyện này hỏi một Chủ tịch ở V.League, là Sài Gòn FC dường như muốn thay đổi những gì còn liên quan đến bầu Hiển trong quá khứ, kể cả cầu thủ. Vị này bảo rằng: "Có lẽ họ (Sài Gòn FC) muốn như thế. Nhưng bóng đá chuyên nghiệp thì cầu thủ bây giờ nhìn ai trả tiền sẽ đá cho người đó thôi".

  Nhìn từ lăng kính bóng đá chuyên nghiệp, Sài Gòn FC thay 18 cầu thủ, 1 thành viên ban huấn luyện là chuyện bình thường thôi. Họ đền hợp đồng đầy đủ cho những ai còn hợp đồng với CLB. Những ai hết hợp đồng thì họ có quyền không kí tiếp. Những cầu thủ bị đánh giá năng lực không phù hợp với đội bóng thì họ không giữ. Đây là quyền của những người làm bóng đá ở CLB Sài Gòn, họ được phép làm đúng theo cuộc chơi chuyên nghiệp.

  Nhưng nhìn sâu xa hơn thì câu chuyện của CLB Sài Gòn FC chính là niềm tin vào bóng đá Việt Nam đang có vấn đề lớn. Tác nhân chính là chuyện Sài Gòn FC từng thuộc trong nhóm các đội bóng liên quan đến bầu Hiển. Các người mới không dám đánh cược niềm tin trong 1 cuộc chơi vốn dĩ họ hiểu tồn tại những nỗi lo. Điển hình là Chủ tịch Vũ Tiến Thành - một người rất tường tận bóng đá Việt Nam.

  Nói về niềm tin dành cho cuộc chơi ở bóng đá Việt Nam thì không chỉ CLB Sài Gòn, có nhiều đội bóng khác cũng đang mất dần điều đó. Điển hình như bầu Đức từng nói thẳng về "các thằng gầy", hay CLB TPHCM muốn thay Trưởng ban trọng tài, CLB Nam Định nói huỵch toẹt: "Bóng vào lưới họ còn móc ra"...

  Vì sao bóng đá Việt Nam đang bị mất niềm tin ở cuộc chơi V.League? Câu hỏi này phải dành cho chính những người quản lí bóng đá. Vì tin rằng nếu cuộc chơi không có nhiều vết gợn, nhiều vấn đề thì CLB Sài Gòn có lẽ không đến mức đẩy đi một lúc 18 cầu thủ, bởi điều này là "cuộc thay máu" đầy mạo hiểm khi thất bại sẽ nhận đủ sự chỉ trích.
   

Chia sẻ trang này