Xembongdahd đưa tin: Ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa Olympic tại Lâm Đồng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Xembongdahd đưa tin: Ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa Olympic tại Lâm Đồng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quynhpham207, 19/2/20.

XenForohosting
 1. quynhpham207
  Offline

  quynhpham207 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngày 15/2, tại Thiên Mã - Madagui (Xã Đạ Oai, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng), Tập đoàn Vabis đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa Olympic.
  Xem thêm: Clip bóng đá

  Dự án Thiên Mã - Madagui là một khu phức hợp nghỉ dưỡng, thể thao và giải trí, với diện tích khoảng 300 ha. Dự án dành một phần lớn diện tích quy hoạch cho các hoạt động liên quan đến cưỡi ngựa như: Trường đua ngựa, trung tâm huấn luyện ngựa, khu trang trại nuôi và nhân giống ngựa thuần chủng, khu cách ly thú y, quản lý theo dõi hộ tịch ngựa thuần chủng, sân thi đấu polo, sân trình diễn ngựa nghệ thuật (dressage) và nhảy vượt rào (jumping), đường chạy băng đồng (cross country) đạt chuẩn thi đấu quốc tế.

  Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vabis (chủ đầu tư Dự án Thiên Mã - Madagui) cho biết, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng có điều kiện rất tốt, nhất là về khí hậu, độ ẩm, thích hợp cho giống ngựa thuẩn chủng và tổ chức các hoạt động liên quan tới cưỡi ngựa mang tầm quốc tế. Ngoài ra, dự án khá gần với TPHCM, một trung tâm kinh tế, đầu mối giao thương lớn của cả nước và một số điểm du lịch trong khu vực phía Nam.

  Theo ông Mỹ, Bộ môn cưỡi ngựa (equestrian) bao gồm hàng chục nội dung, hoạt động trình diễn nghệ thuật và thi đấu thể thao khác nhau, bao gồm cả đua ngựa (cá cược) và polo.

  Trên thế giới, bộ môn thi đấu cưỡi ngựa đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội Olympic kể từ năm 1912. Với ASIAD, thi đấu cưỡi ngựa được đưa vào hệ thống thi đấu năm 1982. Còn tại Đông Nam Á, bộ môn này lần đầu đưa vào thi đấu tại Seagame 1983. Liên tiếp 5 kỳ Seagame gần đây, các nước chủ nhà đều có tổ chức ít nhất là 1 nội dung trong bộ môn này.

  Hiện Liên đoàn cưỡi ngựa Châu Á (Asian Equestrian Federation - AEF) có 35 quốc gia thành viên. Trong đó, khu vực Đông Nam Á có 8/11 nước (trừ Việt Nam, Lào, Đông Timo) tham gia.

  Do đó, việc ra mắt Câu lạc bộ Cưỡi ngựa Olimpic là hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch chuẩn bị cho sự phát triển bộ môn cưỡi ngựa tại Việt Nam, để Việt Nam có thể gia nhập Liên đoàn Cưỡi ngựa quốc tế (FEI) và Liên đoàn Cưỡi ngựa châu Á (AEF), tham gia thi đấu tại các kỳ Seagame và Asiad trong tương lai gần.

  Tại lễ ra mắt Câu lạc bộ Cưỡi ngựa Olympic, ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho rằng, đây là một môn thể thao hay, hấp dẫn. Mặc dù vậy, do cơ sở vật chất còn hạn chế, đòi hỏi một quỹ đất lớn, hay những khó khăn liên quan đến cơ chế, quy định của luật pháp..., nên bộ môn này ở Việt Nam chưa phát triển.

  Về mặt chủ trương, đến nay Chính phủ đã cho phép đặt cược, tuy nhiên vẫn còn những vướng mắc khác như về cơ chế chính sách thuế, mức độ đặt cược…

  Ông Thắng cho hay, trong thời gian tới, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ cùng với các đơn vị chức năng xem xét, đánh giá, tham mưu cho cấp trên để tìm cách tháo gỡ những khó khăn về cơ chế, chính sách giúp bộ môn này thực sự phát triển, phát huy hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phát triển thể thao và du lịch.
   

Chia sẻ trang này