Xem ngay Hướng dẫn thay lốp bánh xe ô tô dự phòng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Xem ngay Hướng dẫn thay lốp bánh xe ô tô dự phòng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi chanbanhxe, 11/11/20.

XenForohosting
 1. chanbanhxe
  Offline

  chanbanhxe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khi tham gia thao thông sẽ có lúc xảy ra tình huống bất ngờ mà chúng ta chẳng thể nào ngờ đến. Bạn cần trang bị cho bản thân mình một số kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay lốp xe dự phòng khi không thể gọi cứu hộ giao thông.  Bước 1: Chuẩn bị

  Việc lên kế hoạch trước sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và công sức. Sẽ không phải là một ý tưởng tồi khi bạn luôn chuẩn bị sẵn đồ đạc trong xe. Hãy chuẩn bị một số đôi găng tay, một đèn pin chống thấm nước tốt, nước rửa tay khô và khăn giấy. Bên cạnh đó là cục chặn bánh xe, đồng hồ đo áp suất lốp, kích, cờ lê và hộp dụng cụ thuận tiện mang theo. Những dụng cụ này sẽ chẳng chiếm quá nhiều diện tích cốp xe của bạn đâu. Nhưng nó lại vô cùng cần thiết vì vậy hãy luôn trang bị cho chiếc xe của mình một số dụng cụ như vừa kể trên để có thể xử lý mọi tình huống nhé


  Quan trọng nhất, trong xe nên luôn có lốp dự phòng. Keo tự vá quá phiền phức và không phát huy nhiều tác dụng.


  [​IMG]

  Bước 2: Chọn vị trí đỗ xe

  Nếu xe bạn không có đèn cảnh báo áp suất lốp, thì việc cảm nhận được lốp xe bị xuống hơi là điều quan trọng. Những vấn đề về lốp xe nên được phát hiện càng sớm thì càng an toàn cho bạn.


  Nếu bạn muốn thay lốp xe, bạn phải chọn vị trí rất cẩn thận. Bạn cần từ từ lái xe vào lề đường, tránh các đoạn đường chật hẹp và lái xe ra khỏi khu vực gần lối ra của đoạn đường nào đó. Điều này giúp bạn có đủ không gian và tránh được phương tiện khác.


  Bước 3: Cảnh báo giao thông

  Bật đèn cảnh báo nguy hiểm của xe. Sử dụng biển hình tam giác hoặc một vật dễ nhận biết nào đó để có thể đưa ra cảnh báo tầm xa cho các xe phía trước và phía sau. Điều này đặc biệt quan trọng vào ban đêm hoặc trong khi trời mưa.


  Bước 4: Chặn bánh xe

  Kiểm tra chắc chắn phanh xe, dùng Cục chặn bánh xe cao su để chặn bánh xe sẽ giúp xe không bị lăn. Nếu bạn không có sẵn một vật chặn bánh xe, bạn có thể ứng biến tình huống bằng cách tìm một số vật phù hợp được tìm thấy ở lề đường như gạch, đá phù hợp.

  [​IMG]

  Bước 5: Sử dụng sổ tay hướng dẫn
  Sổ tay riêng chứa tất cả các hướng dẫn kèm hình ảnh cụ thể có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Sẽ không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn in các hướng dẫn về thay lốp xe và luôn mang theo bên mình. Bạn có thể sử dụng nam châm hoặc chiếc kẹp để có thể đặt nó ở một nơi dễ nhìn trong khi thay lốp.

  Bước 6: Tháo nắp chụp trục bánh xe

  Sử dụng đầu nhọn của cờ lê để cạy nắp chụp trục bánh xe. Một số xe có nắp này để bảo vệ hoặc hay chỉ để trang trí.


  Sau khi tháo được bộ phận này, bạn đặt nó lộn ngược trên mặt đất để biến chiếc nắp thành cái khay đựng các loại ốc.

  Bước 7: Nới lỏng các ốc

  Các ốc sẽ cần phải được nới lỏng theo ngược chiều kim đồng hồ trước khi nâng xe. Lúc này, bạn có thể cần một thiết bị trung gian. Bạn cũng nên chú ý dùng cờ lê có kích cỡ phù hợp.


  Bạn có thể sử dụng thảm sàn trên xe nếu phải quỳ trên mặt đất để tránh làm bẩn quần áo. Những chiếc ốc được tháo ra nên được để gọn vào một chỗ cố định như nắp chụp trục bánh xe chẳng hạn.

  Bước 8: Xác định vị trí đặt bộ kích

  Đối với hầu hết các xe ô tô, vị trí của trục xương của xe là một vị trí hợp nhất của chiếc xe để đặt kích xe. Đây là một phần mép gồ lên dưới gầm xe. Nếu bạn muốn tháo lốp ở bên nào, bạn nên đặt bộ kích ở phần gờ dưới gầm xe gần đó. Khi nâng một chiếc xe ở vị trí sai có thể làm hỏng xe và gây nguy hiểm cho bạn nếu nó không vững chắc.

  [​IMG]

  Bước 9: Nâng xe  Nâng xe từ từ bằng cách xoay tay cầm kích xe theo chiều kim đồng hồ. Bạn cần nâng xe lên một độ cao vừa đủ để bạn có thể nhấc lốp xe cần thay ra.


  Tháo nốt các ốc đã nới lỏng còn lại và tháo lốp xe đã hỏng ra. Lúc này bạn chỉ cần kéo nhẹ, nhưng hãy cẩn thận vì nó có thể khá nặng.

  Bước 11: Lắp lốp mới

  Đặt lốp mới thay thế vào, chú ý cân chỉnh thẳng vành xe với bu-lông bánh xe. Dùng tay lắp các ốc vào và vặn chặt cho đến khi khít.


  Bạn có thể phải sử dụng chân để giữ chắc bánh xe. Tuy nhiên, bạn tránh dùng nhiều lực vì có thể làm đổ bộ kích xe.

  Bước 12: Hạ ô tô

  Từ từ hạ thấp ô tô xuống xe bằng cách xoay kích ngược chiều kim đồng hồ.

  Bước 13: Siết chặt lại các ốc một lần nữa

  Khi xe đã hạ xuống, bạn có thể vặn chặt lại các ốc theo chiều kim đồng hồ. Bạn chú ý vặn các ốc ở mức chặt như nhau.

  [​IMG]

  Bước 14: Hoàn tất

  Sau khi đã lắp lốp mới xong, bạn lắp nắp chụp trục bánh xe cuối cùng và có thể yên tâm tiếp tục hành trình của mình. Nhưng hãy nhớ cất gọn các phụ tùng, thiết bị trước khi lăn bánh tiếp nhé!

  Kết luận:
  Trên đây là 14 bước giúp bạn có thể xử lý tình huống khi xe bị xịt lốp giữa đường mà lại không gọi được cứu hộ. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Hãy luôn đặt một bộ thiết bị cứu hộ trong xe bạn nhé. Nếu bạn muốn biết Giá cục chặn bánh xe cao su thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ

  CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HÀNH TINH XANH

  Đ/c: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  SĐT: 0981.228.766

  CHI NHÁNH PHÍA NAM

  Đ/c: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

  SĐT: 0912.026.829
   

Chia sẻ trang này