Xây dựng những quy trình bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Xây dựng những quy trình bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi tranan0401, 31/10/22.

XenForohosting
 1. tranan0401
  Offline

  tranan0401 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Quy trình bán hàng là bước khá quan trọng trong sự phát triển của cửa hàng. Có lợi nhuận hay không phụ thuộc vào quá trình xây dựng và phát triển cửa hàng . Cùng mình tìm hiểu những bước giúp bán hàng và đưa ra những giải pháp bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng của mình nhé!

  [​IMG]

  Quy trình bán hàng là gì?
  Quy trình bán hàng là chuỗi các hoạt động cụ thể mà người đại diện bán hàng cần phải thực hiện làm cho một khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng chính thức tại cửa hàng.

  Lợi ích của việc xây dựng quy trình bán hàng cho cửa hàng
  Thứ nhất, nhờ có quy trình bán hàng, cửa hàng sẽ có thể tiết kiệm được thời gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu tuân theo quy trình bán hàng thì người kinh doanh và khách hàng sẽ có độ tương thích cao, do vậy cửa hàng sẽ dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

  Thứ hai, tăng khả năng chọn lọc khách hàng cho bạn, khi bạn xác định được khách hàng tiềm năng hiệu quả thì chất lượng khách hàng của cửa hàng bạn cũng tăng theo.

  Thứ ba, mang lai doanh thu, khi bạn có một quy trình bán hàng hiệu quả thì cửa hàng sẽ tìm được một số lượng khách hàng cố định dẫn đến sự tăng trưởng bền vững cho cửa hàng.

  Các bước xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả
  Chuẩn bị lên kế hoạch và xác định khách hàng mục tiêu của cửa hàng
  Đây là quy trình tối thiểu khi kinh doanh bạn cần lên kế hoạch xác định rõ: Thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh, xác định được đối tượng tiềm năng của cửa hàng và lên kế hoạch bán hàng cho cửa hàng bạn cần tìm hiểu rõ thời gian, địa điểm, trang phục, nội dung nên giao tiếp với khách hàng. Từ đó, có thể giúp khách hàng của bạn cảm thấy được sự chỉnh chu, sẽ giúp khách hàng thêm hài lòng với dịch vụ và dễ dàng mua hàng hơn.

  Tìm kiếm và tiếp cận tiềm năng
  Bước này khá quan trọng đối với cửa hàng, chủ cửa hàng nên xác định rõ khách hàng mà cửa hàng muốn hướng đến để có thể dễ dàng khoanh vùng mục tiêu cho cửa hàng. Mỗi nhân viên cần có chiến lược tiếp cận phù hợp khách hàng mục tiêu như tìm hiểu về cá tính, sở thích, nhu cầu của khách hàng để có thể đặt những câu hỏi thu hút khách hàng tiềm năng.

  Quảng cáo giới thiệu dịch vụ, sản phẩm
  Đây là bước xác định được mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng. Nên người tư vấn cần phải chuẩn bị kỹ thông tin để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng, đừng quá cứng nhắc sẽ làm cho cuộc trò chuyện với khách hàng sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho khách hàng của mình.

  Chăm sóc khách hàng cũ
  Việc gọi điện, nhắn tin chăm sóc cũng là một bước khá cần thiết đối với việc kinh doanh của bạn, việc này sẽ tạo cho khách hàng cảm giác được quan tâm và cửa hàng có thể hỏi những vấn đề như khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng có tốt không? Bạn sẽ nhận được những feedback trực tiếp từ khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ của mình giúp tiếp thu và phát triển cửa hàng tốt hơn.


  Công cụ hỗ trợ bán hàng
  Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado ra đời với mục tiêu muốn giúp những nhà kinh doanh có thể quản lý cửa hàng của mình được hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Với thiết kế giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác giúp cho người quản lý có thể nhanh chóng thao tác được phần mềm. Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado có đầy đủ chức năng để giải quyết những bài toán quản lý căn bản: Bán hàng - Mua hàng; Nhập xuất hàng tồn kho; Theo dõi doanh thu bán hàng; Thu công nợ; Phân quyền truy cập nhân viên; Đưa ra các chương trình khuyến mãi,..

  Với chức năng phân quyền nhân viên, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát và đánh giá nhân viên của mình chính xác và đưa ra những chế độ khen thưởng hợp lý cho nhân viên của mình.

  Số lượng hàng hóa đôi khi cũng làm người bán hàng đau đầu vì số lượng quá nhiều và có khi không thể nhớ hết mình có bao nhiêu sản phẩm. Với tính năng quản lý kho hàng Bado sẽ bạn có thể biết được số liệu của mình một cách chính xác nhất mà không cần phải sợ sản phẩm bị thiếu hụt.

  Bạn có thể nhanh chóng biết được số lượng của từng sản phẩm kinh doanh trong kho, từ đó biết được đâu là mặt hàng đã hết hoặc sắp hết, mặt hàng nào bán chậm, mặt hàng nào có doanh thu cao,... để nhanh chóng lên kế hoạch nhập thêm hàng hóa cho cửa hàng của mình.

  Đặc biệt, giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado có áp dụng điện toán đám mây công nghệ tiên tiến, giúp bảo mật thông tin của cửa hàng với độ bảo mật tuyệt đối. Bạn không cần phải lo sợ thông tin bị mất và nếu thiết bị bán hàng của bạn bị hư hỏng thì thông tin của bạn vẫn sẽ không thay đổi và mất đi.

  Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado còn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ hấp dẫn khác. Bạn có thể tham khảo những tính năng mới tại trang bado.vn hoặc liên hệ hotline: 0962 026 052 để được hỗ trợ nhé!
   

Chia sẻ trang này