Vượt qua sự trì trệ chỉ trong 2 phút với Nguyên tắc dễ dàng này | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vượt qua sự trì trệ chỉ trong 2 phút với Nguyên tắc dễ dàng này

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 20/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
may88 nhà game
win79 chơi game
nhatvip game online

XenForohostingXenForo
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nguyên tắc 2 phút sẽ làm bạn vượt qua sự trì hoãn, vì nó đơn giản đến mức bạn không thể từ chối việc bắt đầu làm.

  Học một ngôn ngữ mới ư? Ôi đơn giản ý mà, tháng sau hẵng lên kế hoạch. Giảm cân ư? Để sau sinh nhật đi… Người ta quá dễ bị sa ngã vào sự chậm trễ dù biết những chuyện kia rất tốt cho mình nhưng vẫn không thể chống lại sự trì hoãn để bắt đầu.

  Gần đây, tôi đã thực hiện theo phương pháp đơn giản của giáo viên bản ngữ giúp tôi "đè bẹp" sự trì trệ và làm tôi dễ dàng gắn kết với những thói quen tốt hơn cùng một thời điểm.

  Tôi muốn chia sẻ nó với bạn hôm nay để bạn có thể xem nó và xem nó làm ra sao trong cuộc sống của bạn. Đó là Nguyên tắc 2 phút – một nguyên tắc không thể nào đơn giản hơn.

  Nguyên tắc 2 phút

  Hầu như các nhiệm vụ mà bạn trì hoãn trên thực tế không khó thực hiện – bạn có đủ năng lực và kỹ năng để hoàn thành chúng – bạn chỉ tránh bắt đầu chúng vì một nguyên nhân nào đó. Nguyên tắc 2 phút đánh bại sự trì hoãn và sự lười biếng bằng cách khiến cho việc bắt đầu hành động trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, dễ đến nỗi bạn không thể nói "không".

  Nguyên tắc 2 phút chia làm hai phần:

  Phần 1: Nếu việc đó chỉ mất ít hơn hai phút, hãy làm luôn.

  Phần 1 đến từ quyển sách bán chạy nhất của tác giả David Allen: "Getting Things Done".

  Thật đáng kinh ngạc là những việc bạn trì hoãn thực hiện lại là những việc có thể làm trong vòng hai phút hoặc ít hơn. Ví dụ việc rửa bát ngay sau bữa ăn, cho đồ vào máy giặt, đi đổ rác, gửi mail,… Nếu là công việc chỉ tốn hai phút để hoàn thành, hãy làm theo nguyên tắc này và thực hiện nó ngay lập tức.

  Phần 2: Khi muốn tạp nên một thói quen mới thì nó chỉ nên tốn ít hơn 2 phút để thực hiện

  Liệu tất cả các công việc có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy 2 phút không? Tất nhiên là không rồi. Nhưng nó có thể BẮT ĐẦU chỉ trong vòng 2 phút hoặc ít hơn. Đây mới chính là điều cơ bản của nguyên tắc này.

  Có vẻ như chiến lược này quá đơn giản cho mục tiêu vĩ đại của bạn nhưng nó lại phát huy tác dụng cho bất kỳ mục tiêu nào chỉ vì một lí do: Nguyên lý của cuộc sống

  Nguyên lý của cuộc sống

  Trong định luật về quán tính, Isaac Newton đã nói: "Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu các lực có hợp lực bằng không thì vật đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên, vật đang chuyển động thẳng đều sẽ tiếp tục chuyển động thẳng đều". Điều này cũng áp dụng cho con người giống như cho chính những quả táo đang rơi.

  Nguyên tắc 2 phút có hiệu quả đối với các lý tưởng dù lớn hay nhỏ do những quán tính của cuộc sống. Một khi bạn bắt đầu làm việc gì đó, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn. Tất cả những điều tốt đẹp sẽ xảy ra một khi bạn bắt đầu.

  Nếu muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng chỉ cần bắt đầu viết một câu (Nguyên tắc 2 phút) rồi bạn sẽ thấy mình ngồi viết cả giờ đồng hồ.

  Muốn ăn uống tốt hơn? Hãy ăn thử một miếng trái cây thôi bạn sẽ thấy có động lực để làm món salad tốt cho sức khỏe.

  Muốn hình thành thói quen đọc sách? Hãy bắt đầu đọc trang đầu tiên rồi bạn sẽ thấy mình dành cả buổi chiều chìm đắm trong những câu chuyện.

  Muốn chạy 3 lần một tuần? Mỗi thứ 2, thứ 4, thứ 6 hãy xỏ giày vào và ra khỏi cửa và bạn sẽ thấy mình có động lực chạy.

  Điều cốt lõi nhất trong việc hình thành bất kỳ thói quen nào chính là việc bắt đầu – không chỉ là lần đầu tiên làm mà cả mỗi lần làm thói quen đó nữa. Điều này có nghĩa rằng không quan trọng việc bạn thực hiện như nào mà là việc thực hiện một cách quyết tâm. Trong khía cạnh nào đó, việc bắt đầu còn quan trọng hơn cả việc thành công. Điều này còn khá đúng cho quãng thời gian ban đầu vì chỉ cần bắt đầu, bạn sẽ có rất nhiều thì giờ để không ngừng cải thiện.

  Nguyên tắc 2 phút không nói về điều bạn làm được, mà là về quá trình thực sự hoàn thành công việc đó. Nó còn đặc biệt đúng đối với những người thực sự hiểu rằng phương pháp còn quan trọng hơn cả mục tiêu. Cơ bản là hãy bắt đầu thực hiện và để phép màu xuất hiện.

  Tôi không thể chắc chắn liệu Nguyên tắc 2 phút có phù hợp với bạn hay không. Nhưng, tôi có thể chắc chắn rằng nó sẽ không bao giờ có tác dụng nếu bạn không bao giờ thử nó.  Today Education - Cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ
   

Chia sẻ trang này