VPN là gì? Các kiến thức về mạng riêng ảo | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

VPN là gì? Các kiến thức về mạng riêng ảo

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 16/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khái niệm VPN là gì?
  [​IMG]VPN là gì?
  VPN – Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo. Nó cho phép người dùng thiết lập một mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. Nó có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế với quyền truy cập địa lý hạn chế và để bảo vệ trình duyệt của bạn khỏi “trên các mạng Wi-Fi công cộng” bằng cách tạo một mạng riêng ảo cho bạn.


  Về cơ bản, VPN chuyển tiếp tất cả lưu lượng mạng của bạn đến hệ thống. Nơi bạn có thể truy cập từ xa vào tài nguyên mạng cục bộ của mình và vượt qua kiểm duyệt internet. Hầu như các hệ điều hành đều có hỗ trợ tích hợp.


  Nguyên lý hoạt động của VPN
  Khi bạn kết nối máy tính (hoặc thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) với VPN, VPN sẽ hoạt động. Các thiết bị đó hoạt động giống như một kết nối cục bộ như VPN. Tất cả lưu lượng mạng được gửi đến VPN qua một kết nối an toàn.


  [​IMG]Tính bảo mật cao của VPN
  Và bởi vì máy tính của bạn hoạt động trên mạng này, bạn có thể truy cập tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở bên kia thế giới. Thì bạn vẫn có thể sử dụng internet. Nó giống như thể bạn đang có mặt tại vị trí của VPN. Điều này có lợi trong một số trường hợp khi bạn sử dụng WiFi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn địa lý.


  Khi bạn được kết nối với VPN, máy tính của bạn sẽ giao tiếp với trang web qua kết nối VPN được mã hóa. VPN chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và gửi lại phản hồi từ trang web qua kết nối an toàn. Nếu bạn sử dụng VPN của một quốc gia để truy cập Netflix, Netflix biết kết nối của bạn đang ở quốc gia đó.


  Lợi ích khi sử dụng VPN
  [​IMG]Ưu điểm nổi bật

  Dựa vào cách thức hoạt động ở trên, chúng ta thấy rằng VPN là một công cụ tương đối đơn giản nhưng có nhiều ưu điểm:


  Truy cập Business Network (mạng doanh nghiệp) trong khi đi du lịch
  Những người đi công tác thường sử dụng các VPN để truy cập vào mạng doanh nghiệp của họ. Bao gồm toàn bộ tài nguyên trên mạng cục bộ.Vì lý do bảo mật, tài nguyên mạng cục bộ không thể truy cập trực tiếp vào Internet.


  Truy cập Home Network (mạng gia đình) trong khi đi du lịch
  Ngoài ra, bạn có thể thiết lập VPN của riêng mình để truy cập nó khi đang di chuyển. Điều này cho phép bạn truy cập Windows Remote Desktop qua Internet, có nghĩa là bạn có thể truy cập PC, chia sẻ tệp, làm việc với dữ liệu từ máy tính tại nhà và thậm chí chơi trò chơi trên máy tính này qua Internet.


  Ẩn hoạt động duyệt web từ mạng cục bộ và ISP (Nhà cung cấp internet)
  Khi bạn sử dụng kết nối WiFi và lướt Internet trên các trang web không phải HTTPS. Hoạt động của bạn sẽ bị hiển thị với mọi người khi họ truy cập vào mạng chung. Nếu bạn muốn ẩn hoạt động lướt web của mình vì lý do bảo mật và quyền riêng tư. Bạn có thể thiết lập kết nối VPN. Mạng cục bộ chỉ thấy một kết nối VPN an toàn. Phần còn lại của lưu lượng truy cập được định tuyến thông qua kết nối VPN đến Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn .


  Truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý
  Ngay cả khi bạn là công dân của Việt Nam, bạn đi du lịch tại quốc gia khác và truy cập Netflix, Pandora hoặc Hulu thì điều đó là không thể. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối với VPN ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể truy cập các phần mềm đó. Ví dụ gần nhất là trong thời gian giãn cách xã hội như hiện nay. Bạn cần phải có VPN để truy cập vào mạng cục bộ của công ty để làm việc.


  Tải xuống các file dữ liệu cần thiết
  Nhiều người dùng sử dụng kết nối VPN để tải tệp qua BitTorrent. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn muốn tải xuống tất cả các torrent hợp lệ. Nếu ISP của bạn kiểm soát BitTorrent và nó khá chậm. Bạn có thể sử dụng BitTorrent để có tốc độ nhanh hơn.


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này