Vỏ tủ điện công nghiệp là gì? Phân loại và tác dụng của vỏ tủ điện | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vỏ tủ điện công nghiệp là gì? Phân loại và tác dụng của vỏ tủ điện

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huynhlai, 20/5/23.

XenForohosting
 1. huynhlai
  Offline

  huynhlai admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Vỏ tủ điện công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi tại nhiều công trình khác nhau. Hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, công trình và công xưởng đều phải sử dụng vỏ tủ điện. Để hiểu chi tiết hơn về thiết bị này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về vỏ tủ điện công nghiệp, phân loại và tác dụng của nó.
  [​IMG]
  1. Vỏ tủ điện công nghiệp là gì?

  Vỏ tủ điện công nghiệp là sản phẩm chứa các thiết bị điện, mạch điều khiển, đầu nối, cầu dao... Đây là một trong những sản phẩm quan trọng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều khiển hệ thống cung cấp điện cho hệ thống phụ tải.

  Vỏ tủ điện có tính thẩm mỹ cùng với độ an toàn cao. Vì vậy, nó có thể được sử dụng trong các công trình điện công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và cả gia đình. Tùy vào mục đích và yêu cầu sử dụng, vỏ tủ điện công nghiệp có thể có hình chữ nhật hoặc hình vuông và có kích thước khác nhau.

  2. Phân loại vỏ tủ điện công nghiệp phổ biến

  - Phân loại dựa trên công suất của tải

  Tùy vào kích cỡ của thiết bị điện, vỏ tủ điện được thiết kế phù hợp. Hiện nay, vỏ tủ điện được chia thành ba loại phổ biến: loại lớn, loại trung và loại nhỏ. Lưu ý rằng, công suất điện càng lớn thì diện tích lắp đặt các thiết bị điện cũng sẽ càng lớn. Do đó, kích thước vỏ tủ điện cũng sẽ lớn hơn. Ngược lại, công suất điện nhỏ thì diện tích lắp đặt nhỏ và vỏ tủ cũng nhỏ hơn.

  - Phân loại vỏ tủ điện công nghiệp theo kiểu dáng

  Có hai loại vỏ tủ: tủ điện 1 cửa và tủ điện 2 cửa.

  - Tủ điện 1 cửa: được sử dụng để chứa chủ yếu các thiết bị điện ít nguy hiểm đối với con người. Các thiết bị điện tử, các thiết bị điều khiển nhỏ và có dòng diện bé.

  - Tủ điện 2 cửa: là nơi để chứa những thiết bị điện đóng cắt với dòng điện lớn. Mục đích sử dụng tủ điện hai cửa là để cách ly những bộ phận nguy hiểm của thiết bị điện đối với người sử dụng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được độ thuận tiện và linh hoạt trong việc quan sát, điều chỉnh các thiết bị điện.

  - Phân loại dựa trên vị trí đặt tủ điện

  Dựa vào vị trí đặt tủ điện mà chúng ta sẽ có được 2 loại tủ điện phổ biến: vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện trong nhà. Với các dòng vỏ tủ điện trong nhà thì sẽ không quá cầu kỳ về mặt thiết kế. Chúng chỉ cần đảm bảo được yếu tố chắc chắn, dễ sử dụng, an toàn là được. Với vỏ tủ điện ngoài trời thì yêu cầu sẽ cao hơn rất nhiều.

  Vỏ tủ phải được làm từ những chất liệu bền bỉ nhất, không dễ bị hư hỏng trước những tác động từ bên ngoài môi trường như là nắng, gió, mưa, bão. Đồng thời, vỏ tủ điện ngoài trời còn phải được thiết kế mái dốc để tránh thoát nước.

  Nếu như bạn lắp đặt tủ điện ở những khu vực có chứa hóa chất độc hại và có khả năng ăn mòn. Thì bạn cần phải chọn loại tủ điện có lớp vỏ dày, để tránh bị những tác động xấu từ môi trường.

  Tuy nhiên, dù là phân chia vỏ tủ điện theo loại nào thì cũng cần đảm bảo được sự bền bỉ và bên ngoài phải sơn một lớp sơn tĩnh điện.

  3. Tác dụng của vỏ tủ điện công nghiệp

  Vỏ tủ điện đóng vai trò như là nơi để sắp xếp cũng như vận hành các linh kiện và thiết bị điện sao cho hợp lý nhất và dễ thao tác, vận hành nhất. Nó chủ yếu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, sản xuất. Với lớp vỏ bọc để mang lại sự an toàn cho người sử dụng trước các thiết bị điện. Đồng thời, vỏ tủ điện còn giúp tăng sự ổn định, chính xác trong một khoảng thời gian dài và ở nhiều môi trường làm việc khác nhau.

  Dưới đây là ba vai trò chính của vỏ tủ điện

  - Vỏ tủ điện hỗ trợ cho các thiết bị điện khác

  Sử dụng vỏ tủ điện sẽ giúp các mạch vi điện tử được bảo vệ hoàn toàn. Đồng thời giúp dễ dàng điều chỉnh toàn bộ đường dây điện trong phạm vị không gian rộng. Nó giúp cho việc điều phối, điều khiển diễn ra nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

  - Vỏ tủ điện tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng

  Việc sử dụng vỏ tủ điện sẽ giúp cho các đường dây, công tắc và nút bấm được bảo vệ an toàn trước mọi tác động. Nhờ đó mà người sử dụng cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình vận hành. Hạn chế được tình trạng chập điện, cháy thiết bị và gây ra một số tai nạn về điện đáng tiếc.

  - Vỏ tủ điện tạo được sự tiện lợi

  Vỏ tủ điện công nghiệp với thiết kế bền đẹp và thông minh sẽ tạo được sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tùy thuộc vào thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng mà vỏ tủ điện công nghiệp sẽ có cách sản xuất phù hợp nhất. Tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

  Xem chi tiết tại: https://huynhlai.vn/tin-tuc/vo-tu-diencong-nghiep-la-gi/

  Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

  Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

  Hotline: 0938.984.282 – 0859160402

  Email: sales@huynhlai.com
   

Chia sẻ trang này