Việc xây ao cá từ màng chống thấm HDPE dễ và khó? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Việc xây ao cá từ màng chống thấm HDPE dễ và khó?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi tv2dihitin, 5/8/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BETca khia
 1. tv2dihitin
  Offline

  tv2dihitin admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Không chỉ riêng ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác cũng rất coi trọng việc làm ao nuôi cá. Ngày xưa họ làm để lấy thịt, cung cấp thực phẩm cũng làm nơi dữ trữ nước tưới tiêu. Ngày nay vẫn vậy, chỉ khác là có dùng màng chống thấm HDPE vào việc xây dựng, giúp công trình bền vững hơn, trữ nước tốt hơn. Ngoài ra, vật liệu này còn dùng được vào rất nhiều việc liên quan, ứng dụng đa chức năng.

  Khi cần tìm hiểu riêng về vật liệu tấm lót đáy áo này thì chúng ta có thể thông qua biogasvietnam.net nghiên cứu thông tin màng chống thấm HDPE về tính chất, ứng dụng, đơn giá một cách chuẩn xác.

  Tuy nhiên, nội dung chính ở bài này sẽ tập trung vào việc hướng dẫn khái quát về hướng đào ao nuôi cá có dùng màng HDPE để chống thấm và cố định hình dạng công trình. Đa số kinh nghiệm được những người nông dân tại Mỹ chia sẻ lại.

  Đào ao lót màng chống thấm HDPE nuôi cá sau nhà

  Nuôi cá là một phương pháp nông nghiệp rất lâu đời tạo ra nguồn protein ổn định. Có thể bạn có tiềm năng nuôi nhiều loại cá ngay trong ao sân sau hoặc bể cá. Các loại cá phổ biến nhất có thể dễ dàng nuôi để tiêu thụ thương mại hoặc cá nhân là cá rô phi, cá chép, cá hồi và cá da trơn. Nuôi cá trong sân sau hoặc bể cá của bạn có thể là niềm vui cũng như bổ ích. Nó cũng có thể là một nguồn thu nhập cho bạn nếu bạn muốn bán cá sau này để kiếm lợi nhuận.

  [​IMG]
  Nguồn: btlliners.com

  Ao cá lót màng chống thấm HDPE sẽ cung cấp nguồn thực phẩm bền vững

  Chăm sóc nuôi cá cho mục đích thương mại trong sân sau của bạn có thể là một phương pháp sản xuất thực phẩm bền vững nếu bạn bắt chước mối quan hệ tự nhiên được tìm thấy trong hệ sinh thái. Bạn có thể dễ dàng đào một cái ao trong sân sau của mình, đổ đầy nước, nuôi nhiều loại cá để sử dụng thương mại và hưởng lợi từ nó. Các phương pháp nuôi cá bền vững được mô tả từng bước:

  Chọn chỗ đào và lót màng chống thấm HDPE cho ao

  Để bắt đầu một trang trại cá trong sân sau của bạn, bạn nên chọn một vị trí thích hợp cho ao của bạn. Ao của bạn nên ở một nơi thấp tự nhiên trong sân sau của bạn và nó sẽ có thể thu thập nước một cách tự nhiên. Vẽ phác thảo ao của bạn và lên kế hoạch vị trí với kích thước chính xác trên một tờ giấy. Làm như vậy sẽ giúp bạn tìm ra hình dạng và kích thước thực tế của ao và mức độ phù hợp với sân sau của bạn với màng chống thấm HDPE giữ hình dạng ao không thay đổi.

  Nếu bạn sống ở khu vực mùa hè rất nóng và mùa đông cực lạnh đến đóng băng, hãy lên kế hoạch cho một khu vực sâu gần 8m trở lên như một phần của ao nơi cá có thể tìm nơi trú ẩn trong mùa hè nóng hoặc mùa đông lạnh. Hãy chắc chắn bao gồm các nhà máy trong kế hoạch của bạn. Kế hoạch của bạn cũng có thể bao gồm đài phun nước hoặc thác nước để làm cho ao của bạn hấp dẫn.

  Một vài người có thể chưa chắc chắn về việc sử dụng màng HDPE trong công tác xây dựng ao hồ. Trong trường hợp đó có thể xem qua nội dung mà trang web thuanda.com đã từng chia sẻ trong bài "Khi màng chống thấm HDPE dùng xây ao hồ chuyên nghiệp" rồi quyết định sau.

  Lập kế hoạch đào ao và lót màng chống thấm HDPE

  Khi bạn đã chọn một vị trí, hãy xem xét các công cụ bạn sẽ cần để đào. Trước khi bạn bắt đầu đào, đánh dấu phác thảo của ao của bạn. Bạn có thể sử dụng dây thừng, ống làm vườn hoặc dây nối dài để đánh dấu khu vực. Bạn có thể điều chỉnh hình dạng và kích thước của ao cho đến khi bạn hài lòng với hình dạng và kích thước rồi hãy trải màng HDPE sau. Bố cục cuối cùng của bạn nên bao gồm nhiều cây và các khu vực xung quanh ao của bạn.

  Nếu bạn có kế hoạch đào một cái ao lớn, bạn có thể cần phải thuê một đội thi công màng chống thấm HDPE. Liên hệ với chính quyền địa phương của bạn trước để đảm bảo khu vực bạn đang cho phép cảnh quan như vậy trong sân sau của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có các tiện ích như đường điện, ống dẫn khí, và đường nước hoặc cống thoát nước bị chôn vùi dưới mặt đất nơi bạn dự định đào.

  Đặt đá cố định mép màng chống thấm HDPE và thành ao

  Bạn muốn xử lý đá càng ít càng tốt. Tốt nhất là để đá của bạn giao ngay tại ao hoặc sân sau của bạn. Bắt đầu đặt đá của bạn trong ngăn xếp, bắt đầu từ sàn ao, kệ thực vật, sang hai bên. Những viên đá dọc theo hai bên phải là một bàn chân rộng. Đặt máy bơm và vòi ở trung tâm của ao trên một tảng đá bằng phẳng và thác nước ở bên cạnh ao. Kết nối vòi và dây nguồn của bạn với ổ cắm điện.

  Với việc sử dụng màng HDPE sao cho đúng và bền lâu thì dân chuyên nghiệp sẽ làm tốt hơn, nhưng nếu cần tự thực hiện thì trên trang luutro.com cũng có nói khá rõ trong bài "Làm ao cá với màng chống thấm HDPE ở Hoa Kỳ", khá dễ để tham khảo và làm theo các chỉ dẫn trong đó.

  Với ý thức thông thường, bạn có thể tự hào về thiết kế ao nông trại của mình và thậm chí con sâu trên móc của bạn sẽ đánh giá cao việc được thả vào nước sạch, đẹp.

  Ở đây chỉ là vài trích dẫn những phần nội dung nổi bật trong một bài hướng dẫn rất dài và chi tiết. Vị đọc giả nào quan tâm thì có thể truy cập trang web tantre.com để đọc bài gốc "Xây ao cá dùng màng chống thấm HDPE dễ hay khó?" để hiểu thêm. Dĩ nhiên, chỉ trong trường hợp thực sự muốn làm một cái ao cá.

  Theo tantre.com
   

Chia sẻ trang này