Việc xài hộp đựng đồ ăn từ hộp nhựa tác hại như thế nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Việc xài hộp đựng đồ ăn từ hộp nhựa tác hại như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 5/1/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngày nay, rất nhiều nguồn thông tin đề cập đến việc một số loại hóa chất trong môi trường có thể góp phần gây ra những căn bệnh đáng sợ như béo phì, ung thư vú, hoặc các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Chúng dường như có mặt ở khắp mọi nơi: trong thuốc trừ sâu, mỹ phẩm, và đặc biệt là các loại vỏ nhựa. Thật đáng sợ! hộp cơm giấy.
  Mặc dù các chuyên gia đã cảnh báo trong vật dụng xốp chứa các chất có thể gây ung thư nhưng rất ít người quan tâm. Nguyên nhân chính là do giá thành rẻ, tiện ích cho mọi nhà, mọi người.
  Nhà sinh học phân tử Bruce Blumberg đã nghiên cứu mối liên quan giữa những hóa chất tổng hợp với căn bệnh béo phì trong suốt 15 năm xác nhận rằng, thật sự con người đang bị bao vây bởi các hóa chất độc hại. Một trong những chất phổ biết nhất là BPA, hay Bisphenol A, xuất hiện trong hầu hết các loại chai đựng nước, lon, hộp sữa…
  Ông cho biết: "Thậm chí bạn có thể bắt gặp những chất độc này trong các tờ biên lai sử dụng giấy in nhiệt. Tất cả những thứ này đều được phủ bằng Bisphenol A và có thể thẩm thấu qua da."
  Nguyên liệu chính để làm vật dụng xốp là một loại nhựa nhiệt dẻo có tên Polystiren phân tử thấp do vậy nó chỉ được xài để đựng thức ăn nguội hoặc đồ ăn chưa qua chế biến, còn chứa thực phẩm nóng là điều tối kỵ vì nhiệt từ đồ ăn nóng sẽ khiến loại nhựa này giải phóng ra một chất độc có tên là monostiren có thể bám vào trong thức ăn. Trong khi đó bản thân monostiren là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác.
  Chất BPA từng một thời gây xôn xao dư luận rằng liệu nó có thật sự gây hại cho con người hay không. Trong khi các nghiên cứu độc lập và các nghiên cứu do Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tài trợ, đưa ra các kết luận trái chiều, thì vấn đề trọng tâm là: BPA rất khó bị loại bỏ bởi nó là thành phần quan trọng của polycarbonate, một loại nhựa trong và dẻo. Điều các nhà khoa học quan tâm nhất chính là sự gần gũi của các chất học độc hại đó với tthức ăn.
  "Bạn sẽ không muốn chứa thức ăn trong hộp nhựa ,
  hộp cơm xốp nếu biết rằng một lượng nhựa nhất định có thể sẽ từ vật dùng nhựa đó ngấm vào trong thức ăn của mình đâu.", Blumberg cho hay.
  Polystyrene đã được các cơ quan quản lý tái xét duyệt là dường như an toàn cho dùng tiếp xúc với chứa thức ăn . Ví dụ như, polystyrene đã đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cũng như Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu thuộc Ủy ban châu Âu, đối với việc xài trong đóng gói để lưu trữ và đựng thực phẩm".
  Các phân tử BPA cấu tạo nên nhựa được liên kết với nhau bằng liên kết este, cực nhạy cảm với nhiệt. Vì vậy, khi hâm nóng đồ ăn đựng bên trong đồ nhựa, nhiệt độ cao sẽ phá vỡ một số liên kết hóa học, làm giải phóng các hóa chất vào đồ ăn. Một cuộc khảo sát của CDC với 2.517 người ước tính rằng hơn 90% người dân Mỹ tìm thấy tỷ lệ BPA nhất định khi xét nghiệm nước tiểu. Ngoài BPA, còn có Phthalates, hợp chất làm nhựa dẻo, cũng có thể thẩm thấu vào đồ ăn khi đun nóng.
  "Bạn cần phải cố gắng hết sức, sao cho hiệu quả mang lại cao nhất mà tốn ít công sức nhất.",
  Chúng tôi khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng hộp xốp, chỉ xài hộp xốp đã được các cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy tiêu chuẩn sản phẩm được lưu thông trên thị trường.”
  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình, người dân cần tự giác nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, sử dụng các đồ gia dụng. Các nhà sản xuất, kinh doanh và quản lý vật dụng xốp, vật dụng nhựa phải tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.
  Xem thêm:
  hộp giấy
   

Chia sẻ trang này