Vì sao nên liên kết chuỗi cho cửa hàng bán lẻ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vì sao nên liên kết chuỗi cho cửa hàng bán lẻ?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 17/1/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  ”Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Liên kết với nhau để cùng bán hàng và chăm sóc khách hàng chính là cách mở rộng quy mô, tăng trưởng doanh thu nhanh nhất cho các cửa hàng truyền thống với chi phí nhỏ nhất mà nhiều người lựa chọn.

  1. Lý do nên mở rộng hệ thống theo dạng chuỗi
  1.1 Mở rộng thị trường tiêu thụ, gia tăng doanh số
  Thông thường với cách bán lẻ trực tiếp, mỗi cửa hàng đặt tại vị trí nhất định sẽ thường chỉ thu hút được khách hàng trong khu vực địa lý đó. Thêm một cửa hàng được mở ra cũng đồng nghĩa với việc cơ hội bạn tiếp cận với khách hàng lại nhiều hơn. Khi bạn có nhiều cửa hàng, tệp khách hàng của bạn cũng gia tăng thì đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên.

  1.2 Cửa hàng giảm được giá nhập do mua hàng với số lượng lớn
  Càng nhập hàng với số lượng lớn thì khả năng thương lượng để giảm giá với nhà cung cấp lại càng cao. Khi có ưu thế về giá nhập vào thấp hơn, các chuỗi bán lẻ lớn thường hay tổ chức các chương trình khuyến mại, ưu đãi về giá để thu hút khách mua hàng, cạnh tranh vô cùng lớn với những cửa hàng bán lẻ đơn phương một mình.

  1.3 Các chiến lược chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả cao hơn
  Chăm sóc khách hàng và quản lý khách hàng là các nghiệp vụ tốn kém và sẽ không đủ hấp dẫn khách hàng nếu được thực hiện đơn lẻ. Nếu có hàng chục, hàng trăm cửa hàng liên kết với nhau và cùng thực hiện một chính sách chăm sóc khách hàng đồng bộ, lợi ích họ mang lại cho người tiêu dùng khi mua sắm trong chuỗi cũng tăng gấp hàng chục, hàng trăm lần. Vì thế, các khách hàng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục mua sắm tại một trong những cửa hàng của chuỗi.

  1.4 Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, giảm chi phí quảng cáo
  Một thương hiệu xuất hiện nhiều nơi, nhiều ngóc ngách thì sẽ đọng lại hình ảnh đối với người tiêu dùng nhiều hơn. Độ phủ sóng càng nhiều thì thương hiệu tiếp cận đến càng nhiều người và hiệu quả marketing càng lớn. Đấy là lý do các thương hiệu bán lẻ lớn thường đầu tư mở thêm nhiều cửa hàng ở các vị trí khác nhau trong phạm vi cùng Tỉnh thành, thậm chí là trải dài trên phạm vi toàn quốc.

  [​IMG]

  1.5 Phân tán rủi ro trong hoạt động kinh doanh
  Nếu một cửa hàng trong chuỗi không may bị đóng cửa hoạt động thì liệu có ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cả chuỗi không? Câu trả lời là ảnh hưởng không lớn bởi vì các cửa hàng hạch toán tài chính độc lập, hoạt động kinh doanh không phụ thuộc vào nhau. Mặc dù vậy, việc có nhiều cửa hàng liên kết chuỗi sẽ giúp phân tán được rủi ro vì các cửa hàng doanh thu lớn sẽ bù trừ cho các cửa hàng làm ăn kém hiệu quả hơn. Khi cửa hàng này đóng cửa thì vẫn có các cửa hàng khác chống đỡ cho cả hệ thống.

  2. Làm thế nào để chuỗi cửa hàng hoạt động tốt?
  Bên cạnh việc trau dồi tư duy, học hỏi kiến thức kinh doanh, bạn cần phải tìm cho mình một công cụ hỗ trợ, phục vụ cho công tác vận hành cửa hàng nhiều hệ thống như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng. Đây cũng là giải pháp mà nhiều nhà kinh doanh lựa chọn nhằm giải quyết những khó khăn cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công. Hiện tại cũng đã có rất nhiều phần mềm chuyên dụng phục vụ tốt cho người kinh doanh chuỗi, tuy nhiên những phần mềm này cũng có một số hạn chế nhất định khiến nhiều người không khỏi băn khoăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn.

  Thời gian vừa qua, công ty PAP Technology cũng đã dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu và sắp cho ra mắt thị trường phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail. Đây là người bạn đồng hành đáng tin cậy mà hầu như người kinh doanh nào cũng cần sở hữu cho riêng mình. Công cụ hỗ trợ thông minh này sở hữu một số tính năng cơ bản cần thiết cho người dùng như quản lý toàn bộ cửa hàng, quản lý từng cửa hàng, kho hàng, quản lý hàng hóa, nhân viên, khách hàng, tích hợp vận chuyển tự động, tổng kết và báo cáo thu chi,...

  Bên cạnh đó, phần mềm còn có giao diện thân thiện, dễ nhìn nên không khó để người dùng thao tác làm quen với hệ thống. Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail hiệu quả sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, tuyệt vời mà trước đây bạn chưa từng có. Đây cũng là công nghệ phần mềm mới nhất, được tích cóp từ những hạn chế trước đây và phát huy vai trò của một công cụ hỗ trợ. Giờ đây, bạn không cần phải tốn thời gian ra tận cửa hàng nữa, điều bạn cần làm chỉ là đăng nhập và hệ thống được cấp quyền riêng cho từng người là đã dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động đang diễn ra, nếu có vấn đề gì phát sinh cũng có thể dễ dàng giải quyết một cách nhanh chóng, chi tiết nhất. Thật tiện lợi đúng không nào?

  Hy vọng rằng sự có mặt đầy hứa hẹn này sẽ giúp bạn mau chóng mang về doanh thu cao cho cửa hàng cũng như đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhé!
   

Chia sẻ trang này