Vấn đề khó lúc học hỏi ngôn ngữ Hán-Kanji | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vấn đề khó lúc học hỏi ngôn ngữ Hán-Kanji

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi trans24h, 27/5/21.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
Tags:
 1. trans24h
  Offline

  trans24h admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đối với người học tiếng Nhật, điều làm họ cảm thấy khó khăn và muốn bỏ cuộc giữa chừng nhất chính là học chữ Hán (hay còn gọi là chữ Hán-Kanji). Hãy cùng khám phá, phân tích chữ Hán-Kanji trong tiếng Nhật để có phương pháp học tập phù hợp, nhằm mang tới kết quả tốt nhất trong việc học ngoại ngữ này nhé.

  [​IMG]

  Hán-Kanji là gì?

  Hán-Kanji là một trong 3 bảng chữ cái (Hán-Kanji, Hiragana và Katakana) được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Chúng là những chữ vay mượn từ Trung Quốc, mà được sử dụng rất rất nhiều trong các văn bản như báo chí, sách, văn thơ... Vì vậy, nếu muốn đọc hoặc viết bằng tiếng Nhật, bạn sẽ cần phải học chúng!

  Phân biệt Hán-Kanji với Hiragana, Katakana

  Bất cứ khi nào bạn nhìn vào một văn bản bằng tiếng Nhật, bạn rất có thể thấy một loạt các ký tự nhỏ, tương đối đơn giản, như thế này:

  こ れ は ひ ら が な で す

  Đó là chữ Hiragana, một trong những cách mà người Nhật viết ra âm thanh ngôn ngữ của họ.

  Bạn hoặc thấy các ký tự tương tự khác trông hơi phức tạp hơn:

  カ タ カ ナ

  Đó là Katakana, một bảng chữ cái mà người Nhật sử dụng để viết những từ có nguồn gốc nước ngoài.

  nhưng mà có thể, trộn lẫn với những ký tự đơn giản của Hiragana và Katakana, bạn phát hiện ra một cụm lớn, khác biệt và phức tạp hơn như thế này:

  漢字 を 読 め ま す か

  Đó là chữ Hán-Kanji – có tới hơn 2000 chữ trong tiếng Nhật, và nó là nỗi ám ảnh với những người mới khởi đầu học ngôn ngữ này.

  Vai trò của việc học Hán-Kanji

  Mỗi bảng chữ cái trong tiếng Nhật đều có vai trò riêng của nó. Để xác định được ý nghĩa tồn tại của Hán-Kanji là gì, trước hết bạn cần biết nó là những chữ tượng hình thay vì tượng thanh và cũng phức tạp hơn 2 bảng chữ cái còn lại.

  Lấy một ví dụ cụ thể, bạn có thể biết từ nước trong tiếng Nhật là mizu.

  Chúng ta có thể viết nó trong hiragana như sau: み ず.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể viết cùng một từ "nước" bằng chữ Hán-Kanji thành 水 (một ký tự trong giống như hình giọt nước). Nó vẫn được phát âm là mizu, mà bây giờ chúng ta có thể sử dụng một chữ duy nhất để thể hiện từ “nước” thay vì phải dùng đến 2 ký tự riêng biệt trong Hiragana.

  Lấy ví dụ thứ 2: Đôi khi, nếu bạn đặt hai chữ Hán-Kanji lại với nhau, chúng có thể tạo ra một từ mới dựa trên hai phần riêng biệt của chúng. Ví dụ:

  Bạn có biết rằng 漢 ( kan, hay か ん) có nghĩa là "Trung Quốc"?

  Và từ ji (字, hoặc じ) có nghĩa là “ký tự".

  Khi bạn đặt chúng lại với nhau 漢字 - đó là chữ Hán-Kanji (か ん じ), nghĩa đen là "kí tự Trung Quốc".

  Vì vậy, từ những ví dụ trên, chúng tôi muốn nói với bạn việc sử dụng Hán-Kanji trong tiếng Nhật là để tiết kiệm rất nhiều không gian, và nếu học cách hiểu Hán-Kanji, bạn thậm chí rất có thể đoán được ý nghĩa của một số ít ký tự hoặc cách nói chúng, ngay cả khi chưa từng thấy chúng trước đây!

  mặc dù thế, để làm được điều đó, bạn phải biết Hán-Kanji được thiết lập như thế nào, đó là những gì chúng ta sẽ xem xét tiếp theo…

  Cách Hán-Kanji được thiết lập

  Để dễ hình dung, bạn hãy nghĩ về chữ Hán-Kanji như một câu đố nhỏ; chúng được hợp thành từ nhiều từ và mỗi từ trong câu sẽ có vị trí phù hợp để hình thành một câu có ý nghĩa. Hán-Kanji cũng vậy, mỗi kí tự sẽ có những vị trí phù hợp để tạo thành 1 chữ.

  Ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào chữ Hán-Kanji 海, hoặc う み (umi). Nếu chúng ta tách nó ra, chúng ta có thể hận được một gợi ý về ý nghĩa của nó.

  Hãy thử tách nó ra, ở bên phải chúng ta có chữ 毎, một chữ Hán thường xuyên mà chúng ta có khả năng tìm thấy ở bất cứ đâu. Ở phía bên trái để lại u với 氵, có nghĩa là "nước". Bạn có thể đoán ra chữ Hán-Kanji 海 được tạo thành từ hai phần cơ bản này có liên quan đến nước. Chính xác 海 là chữ Hán-Kanji có nghĩa là “đại dương”. Và nếu đã biết rằng 氵có nghĩa là nước, bạn có thể đoán được từ này có nghĩa là gì nếu bạn nhìn thấy nó trong một câu.

  Mặc dù chữ Hán-Kanji trong tiếng Nhật rất khó, nhưng nếu có sự đầu tư nghiêm túc, bạn sẽ có thể học được bộ chữ này một cách dễ dàng. Hãy nhớ chia nhỏ nó ra học theo những chữ thân thuộc nhất, sau đó khi đã có nền tảng căn bản vững chắc thì hãy học nâng cao thêm. Tin chắc bộ chữ Hán-Kanji sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị và kỷ niệm khó quên.

  Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

  ✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá rẻ nhất toàn quốc

  ⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  Email: info@dichthuatcongchung24h.com

  ☎️ Hotline: 0948944222

  Tham khảo thêm:

  https://ilearn.stanford.edu/eportfolios/1275/New/Legally_approved_Translation_Office_in_Viet_Nam

  http://ideate.xsead.cmu.edu/discuss...is/topics/4-authorized-translation-in-vietnam
   

Chia sẻ trang này