Vấn đề bảo mật của doanh nghiệp khi sử dụng Cloud VPS | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vấn đề bảo mật của doanh nghiệp khi sử dụng Cloud VPS

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 2/11/21.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Các vấn đề bảo mật liên quan tới Cloud VPS
  Bảo mật điện toán đám mây bao gồm 2 mảng chính: các vấn đề bảo mật phát sinh từ phía nhà cung cấp dịch vụ và các vấn đề bảo mật phát sinh từ phía người dùng. Về phía các nhà cung ứng điện toán đám mây, họ phải đảm bảo cơ sở hạ tầng mà họ cung cấp cho người dùng phải an toàn và các dữ liệu, ứng dụng, chương trình của người dùng cũng cần được bảo vệ tối ưu. Trong khi đó, khách hàng phải đảm bảo rằng các nhà cung cấp đã áp dụng những biện pháp an ninh công nghệ phù hợp để bảo vệ tài nguyên của họ.


  [​IMG]Các vấn đề bảo mật liên quan đến VPS

  Cloud VPS là dạng mô hình kết hợp cả công nghệ điện toán đám mây lẫn kỹ thuật ảo hóa, điều này làm phát sinh thêm các vấn đề bảo mật đặc thù đối với khách hàng. Công nghệ ảo hóa thay đổi liên kết giữa hệ điều hành và các kiến trúc phần cứng (tính toán, lưu trữ , hệ thống Internet,…). Điều này tạo nên một lớp ảo hóa mới cần được cấu hình, quản lý và bảo vệ. Vấn đề cần quan tâm ở đây là phần mềm ảo hóa – hypervisor. Chẳng hạn khi có sự cố lỗ hổng bảo mật xảy ra ở trung tâm quản trị mà chứa các hypervisor sẽ có thể làm sụp đổ toàn bộ hệ thống.


  Giải pháp cho những sự cố bảo mật phổ biến
  Vi phạm dữ liệu
  Nhiều doanh nghiệp cho rằng họ gặp khó khăn trong việc đối phó với các vụ vi phạm dữ liệu, có thể là do chúng qua nhỏ để phản ứng lại các cuộc tấn công mạng, hoặc do quá lớn để có thể tự bảo vệ. Để ngăn chặn được những vi phạm dữ liệu này, các tổ chức có thể thực hiện thêm nhiều biện pháp an ninh mạng, đào tạo chuyên viên về bảo mật dữ liệu, chỉ giữ lại thông tin thật sự cần thiết cho tổ chức và phải tuân theo đúng các quy trình cập nhật bảo mật.


  Kiểm soát truy cập
  Truy cập trái phép là một vấn đề lớn và khó loại bỏ, bất kể ngành nghề lĩnh vực nào cũng có thể gặp vấn đề này. Trình độ của những kẻ tấn công mạng đã được nâng tầm khi mà cả những hệ thống máy chủ Cloud tiên tiến nhất cũng không thể tự bảo vệ mình khỏi sự truy cập và khai thác dữ liệu trái phép ấy.


  Để kiểm soát được hành vi truy cập từ bên ngoài, các công ty nên sử dụng các biện pháp bảo mật như xác thực đa yếu tố, mật khẩu OTP sử dụng một lần. Điều này có thể phần nào giảm bớt việc truy cập trái phép và ứng phó tốt hơn với các mối đe dọa ăn cắp dữ liệu tiềm ẩn trong trung tâm dữ liệu.


  Mất dữ liệu
  Đây thường là sự cố nội bộ của doanh nghiệp, không phải là lỗi của hacker. Nếu không củng cố nâng cao các biện pháp bảo vệ thích hợp, dữ liệu có thể bị mất hết và vĩnh viễn. Để ngăn ngừa sự cố này, khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud VPS cần xem xét lại các điều khoản hợp đồng về việc mất dữ liệu và nắm rõ nội dung các điều khoảng cũng như biết ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi bị mất dữ liệu.


  Từ chối dịch vụ
  Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ làm cho hệ thống mạng của doanh nghiệp không thể hoạt động. Những đối thủ, những kẻ gian có thù ghét hay thậm chí chính những kẻ tấn công mạng có thể chi trả cho những hacker khác để kiểm soát và thực thi việc từ chối dịch vụ. Chìa khóa giải quyết vấn đề này đó là xây dựng hệ thống dự phòng trong cơ sở hạ tầng. Sau đó, các doanh nghiệp có thể cấu hình mạng đặc biệt cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ thông qua phần cứng và phần mềm. Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, đó là DNS server phải được bảo vệ để ngăn web server của doanh nghiệp làm gián đoạn hoạt động.


  [​IMG]Giải pháp cho những sự cố bảo mật

  Dù vấn đề bảo mật có như thế nào thì nhu cầu sử dụng Cloud VPS là không thay đổi. Nếu bạn muốn tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ điện toán đám mây uy tín chất lượng, mà vẫn đảm bảo độ bảo mật cao cùng với các mức chi phí tương xứng thì IDC Online là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mọi thông tin chi tiết về các gói dịch vụ Cloud bạn có thể tham khảo tại đây: idconline.vn/cloud-server.html


  Mời bạn xem thêm tại IDC Online !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này