Tuyệt chiêu tăng kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh siêu hay | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tuyệt chiêu tăng kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh siêu hay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 30/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
may88 nhà game
win79 chơi game
nhatvip game online

XenForohostingXenForo
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Những đứa trẻ bán báo, đánh giày giao tiếp với người nước ngoài tự tin hơn nhiều sinh viên.

  Thầy giáo tiếng Anh Quang Nguyen chia sẻ về mục đích giao tiếp khi học tiếng Anh.

  Suốt những năm ở Đại học Hà Nội, tôi có một sự ghen tị và hâm mộ nghe có vẻ rất vô lý. Tôi thầm hâm mộ khả năng ngoại ngữ của những đứa bé đánh giày và bán báo trên phố.

  Quả là kỳ diệu phải không? Tôi được học trong môi trường,với những giáo viên bản ngữ xuất sắc, bạn bè đồng lứa toàn những người giỏi giang và cũng là một sinh viên khá. Nhưng sự thật là, tôi khá tự ti trò chuyện với người nước ngoài, giống như những đứa trẻ bán hàng rong kia.

  So sánh giữa tôi và họ, rõ ràng là tôi hơn hẳn. Tôi nhiều từ vựng hơn, nhiều ngữ pháp hơn, được rèn nghe nhiều hơn trong những bối cảnh phức tạp hơn. Nhưng điều đó không che lấp được sự thực là tôi không trò chuyện tốt hơn các em bán báo. Và tôi nói điều đó một cách chân thành.

  Nguyên do thì có nhiều, nhưng một trong số đó là thái độ (attitude) trong giao tiếp. Ở trường học, tôi được dạy phải học chính xác, nói chuẩn. Thế nên khi ra ngoài, chỉ cần nghe người bản xứ nói là tôi đã sởn hết cả da gà. Tôi sợ! Tôi sợ vì sự khác biệt quá lớn trong cách nói của họ với mình. Họ luyến láy, lên xuống, nhấn nhá nối âm cứ như đang hát vậy. Tôi cố gắng “hát” giống họ, nhưng càng cố càng tự ti, nên lâu dần thấy nản, gặp Tây là... lảng.

  Những đứa trẻ bán báo, đánh giày thì khác. Với vốn ngoại ngữ rất ít, các em lại giao tiếp vô cùng hiệu quả. Lý do là mục tiêu của các em không phải để show một thứ tiếng Anh hoàn hảo, mà là để đánh được một đôi giày, bán được một tờ báo. Vì thế, các em cứ thấy "Tây" là đến mời chào, giới thiệu sản phẩm. Lâu dần, tiếng Anh cải thiện nhiều, kỹ năng cơ bản đều ổn, giao tiếp tốt.

  Có người đã so sánh rất hay hai cách tiếp cận tiếng Anh. Thứ nhất là học kiểu hàn lâm, giống như học piano. Học trò rất sợ mắc lỗi, và họ thấy con đường để đạt chuẩn của mình xa vời vợi. Cách tiếp cận thứ hai giống như chơi game, không cần biết người chơi mắc bao nhiêu lần sai, mục đích quan trọng nhất là qua bài.

  Sự thực thì trò chuyện tiếng Anh giống với chơi game hơn là học đàn. Điểm thiết yếu nhất là bạn diễn đạt được ý tưởng của mình: “I student, you teacher. I learn you”. Sẽ không có vấn đề quá lớn khi bạn viết “environment” thành “envirnmt”, miễn người đọc vẫn hiểu được mục đích của bạn. Và tốt nhất, người học tiếng Anh nên có tinh thần của một game thủ hơn là một người học piano.

  Đó là lý do khi dạy giao tiếp, một mặt tôi vẫn chỉ ra lỗi của học viên để họ sửa, mặt khác luôn nói với họ không cần quá chú ý vào những chỗ sai đó để tập trung vào việc nghe và hiểu trong giao tiếp.


  Today Education
  - Cung cấp nguồn giáo viên nước ngoài
   

Chia sẻ trang này