Trồng răng implant cho người bị tiểu đường có được không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Trồng răng implant cho người bị tiểu đường có được không?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoapeace, 20/1/22.

XenForohosting
 1. nhakhoapeace
  Offline

  nhakhoapeace admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  1/ Vì sao bệnh tiểu đường lại ảnh hưởng đến cấy implant?

  - cấy ghép implant là phương pháp hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Răng implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm, bao gồm trụ implant và thân răng sứ. Trụ implant có thời gian nhất định để tích hợp. Sau đó, trụ sẽ được bao bọc bởi xương và nướu răng như một chân răng tự nhiên. Vì vậy, trụ răng sẽ rất vững chãi, và chịu được áp lực cao.
  - Khi thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ cần sử dụng dụng cụ cắt rạch trực tiếp tại vùng xương hàm bị mất răng để tiến hành đặt trụ implant. Vì vậy, việc chảy máu cũng như tạo vết thương là điều không thể tránh khỏi.
  - Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì những vết thương này lại là vấn đề khá nguy hiểm. Đặc điểm bệnh nhân bị bệnh tiểu đường là máu khó đông. Lượng máu không ổn định nên vết thương khó lành và rất dễ bị nhiễm trùng. Hậu quả này có thể kéo theo nhiều biến chứng. Ví dụ như: trụ implant không tích hợp được với xương hàm nên răng không chắc chắn, dễ gãy và không thay thế được chức năng của răng thật.
  - Ngoài ra, nếu vết thương bị nhiễm trùng sẽ phá hủy răng implant được cấy. Thậm chí là toàn bộ các răng lân cận và hệ thống xương hàm. Bên cạnh đó bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có nguy cơ rất cao mắc các bệnh về răng miệng như nha chu và viêm nướu. Đây là những tác nhân nguy hiểm làm cho vết thương bị nhiễm trùng và tạo biến chứng.

  2/ Bệnh tiểu đường muốn cấy Implant cần lưu ý gì?

  - Bệnh nhân bị tiểu đường muốn cấy implant thì lòng tin của bệnh nhân là điều quan trọng nhất và là cơ sở để tiến hành điều trị.
  - Bệnh nhân cần giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ và chia sẻ chân thành trường hợp của mình với bác sĩ. Không nên ngại ngùng mà giấu đi một phần sự thật, thường đó là nguyên nhân dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn.
  - Sau khi hiểu rõ sơ bộ tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng, khảo sát xương hàm và đánh giá tình trạng mất răng thông qua hệ thống CT ConeBeam 3D hiện đại để đưa ra phương án cấy ghép Implant cụ thể cho từng trường hợp.

  Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được khám sức khỏe tổng quát, nếu cần thiết sẽ thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng các chức năng tim, phổi, hô hấp và kiểm tra lượng đường huyết. Bác sĩ sẽ tổng hợp toàn bộ kết quả một lần nữa và đưa ra phác đồ điều trị tổng quát cho bệnh nhân.

  Đọc thêm về: làm răng implant có nguy hiểm không
   

Chia sẻ trang này