Tổng quan về dịch vụ CDN, CDN là gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tổng quan về dịch vụ CDN, CDN là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 29/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu về dịch vụ CDN
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về dịch vụ CDN
  CDN là viết tắt của cụm từ Content Delivery Network. CDN là một hệ thống toàn cầu gồm nhiều máy chủ chứa bản sao nội dung của trang web. Mỗi khi người dùng truy cập vào website thì hệ thống sẽ xác định vị trí của người dùng và gửi những bản sao dữ liệu từ máy chủ gần nhất cho họ.


  Một trong những yếu tố giúp giữ chân khách hàng ở lại website của bạn đó chính là tốc độ của trang web. Nếu khoảng cách địa lý giữa máy chủ và khách hàng càng lớn thì thời gian truy cập vào trang web sẽ càng lâu. CDN sẽ rút ngắn khoảng cách này đi . Nhờ vậy mà tốc độ và hiệu năng của trang web cũng được cải thiện.


  Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ CDN
  [​IMG]hình 2. Những lợi ích khi sử dụng CDN
  Tăng tốc lượt truy cập
  Điều mà doanh nghiệp quan tâm và sử dụng CDN là do nó có thể tăng tốc lượt truy cập. Nguyên nhân là do tính chất của các PoP CDN trải dài khắp nơi nên nó sẽ giúp trang web của bạn truy cập nhanh hơn đối với những người dùng ở xa máy chủ của trang web. CDN của doanh nghiệp càng có nhiều PoP ở nhiều quốc gia thì càng giúp việc tăng tốc website toàn cầu được nhanh hơn.


  Tiết kiệm băng thông cho máy chủ
  Băng thông của máy chủ chỉ tốn một lần xử lý. Đó là chấp nhận yêu cầu từ các PoP CDN. Tiếp đó, các lượt truy cập từ người dùng sẽ truy cập vào nội dung trên CDN nên máy chủ sẽ không tốn thêm dung lượng băng thông. Chỉ khi nào doanh nghiệp xóa các bản sao lưu nội dung trên CDN thì các PoP CDN lấy nội dung lần nữa thì mới tốn thêm.


  Tiết kiệm dung lượng
  Nếu doanh nghiệp sử dụng hình thức Push CDN sẽ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho máy chủ. Bởi vì mọi thứ đã được upload lên chính máy chủ CDN. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn dữ liệu thì bạn nên lưu nội dung ở một nơi nào đó đề phòng khi CDN xảy ra sự cố.


  CDN phù hợp với lĩnh vực nào?
  [​IMG]Hình 3. CDN phù hợp với lĩnh vực nào
  Quảng cáo
  Để tiếp cận được với đông đảo khách hàng, các dịch vụ quảng cáo hiện nay phải dùng đến những phương tiện truyền thông số. Nhằm mang lại nhiều thông tin và cá nhân hóa đồng thời phải tăng sự hấp dẫn thu hút với khách hàng. Hiện nay, các mẫu quảng cáo multimedia file chiếm tương đối nhiều tài nguyên. Vì vậy, dễ dẫn đến tình trạng tải chậm. Website càng chậm thì khách hàng sẽ có xu hướng rời đi, không muốn ở lại.


  Lúc đó, CDN sẽ đảm bảo delivery time để giữ chân khách hàng. CDN sẽ lưu toàn bộ nội dung từ server gần nhất và truyền cho người sử dụng. Vì vậy, tốc độ phát nội dung nhanh hơn, giảm thời gian tải trang đồng thời tăng hiệu suất của trang web.


  Game online
  Game online là lĩnh vực kinh doanh dựa trên môi trường thế giới số. Bởi vậy, doanh nghiệp chắc chắn cần rất nhiều tài nguyên cho nội dung . CDN giúp truyền nội dung tốt nhất và không bị chậm. lag đồng thời giúp thu hút người chơi hơn. CDN như một vùng đệm giúp các lập trình viên chứa toàn bộ nội dung lên game server. Nhờ vậy mà có thể hạn chế tối đa request trực tiếp đến server gốc


  Website thương mại điện tử
  Các website thương mại điện tử thường có lượng traffic lớn . Sản phẩm đa dạng mà người dùng hiện nay thường bận rộn, ít có thời gian đến cửa hàng xem trực tiếp. Do vậy, nếu website của bạn không đáp ứng đủ các thông tin cần thiết, website hoạt động chậm chạp thì doanh nghiệp chắc chắn mất cơ hội tiếp cận khách hàng.


  Do đó, các website bán hàng cần sử dụng CDN để xử lý số lượng request khổng lồ. Quá trình này được thực hiện bằng cách lưu trữ nội dung có sẵn đặt tại server ở một địa điểm gần nhất. Bên cạnh đó, CDN còn chống được sự gia tăng traffic đột biến trên máy chủ.


  Giải trí
  Những website về giải trí hoạt động rất phổ biến hiện nay và thường có lượng truy cập khủng. Do vậy, website cần được đảm bảo hoạt động ổn định và hoàn hảo để có thể thực hiện toàn bộ chức năng vốn có của mình. CDN sao lưu tất cả nội dung này, giúp hệ thống chạy mượt mà và không bị gián đoạn. Nhờ bản sao lưu đó được lưu trên nhiều server, luôn sẵn sàng truyền đi theo request của người dùng tại vị trí của người truy cập.


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này