Tipkeomoingay.Club:TỪ VỤ VI PHẠM CỦA QUẾ NGỌC HẢI ĐẾN | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tipkeomoingay.Club:TỪ VỤ VI PHẠM CỦA QUẾ NGỌC HẢI ĐẾN

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi thuyvanzero, 4/9/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. thuyvanzero
  Offline

  thuyvanzero admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Sau khi Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam, chúng ta thấy chẳng có việc nào là nhỏ nếu muốn tạo dựng nền bóng đá chuyên nghiệp.

  Khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng cảnh báo các đơn vị, cá nhân liên quan về chuyện vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển Việt Nam, nhân việc thủ quân Quế Ngọc Hải đăng video quảng cáo trên trang cá nhân, đã có nhiều ý kiến bàn luận xoay quanh.

  Nhưng tựu chung lại, vẫn rất ít ý kiến đi thẳng vào câu chuyện “chuyên nghiệp ngoài sân cỏ” của nền bóng đá đang hơi tự hào thái quá, mà quên đi mất cái nền móng bằng bìa carton của mình.

  Có bao nhiêu con người trong một tuyển thủ?
  Nói đến chuyện quyền khai thác hình ảnh của cá nhân tuyển thủ, câu hỏi “Có bao nhiêu con người trong một tuyển thủ?” lẽ ra nên được đặt ra và được trả lời một cách kỹ lưỡng, ở ngay từ lúc ban đầu. Có trả lời được rốt ráo câu hỏi này, các bên mới có thể hài lòng làm việc với nhau mà không có kiện tụng, cảnh cáo, kỷ luật hay phàn nàn gì.
  ?
  >>>dọc tin: tip bong da nuoc ngoai

  [​IMG]

  Gần đây, Quế Ngọc Hải tham gia quảng cáo sản phẩm gia dụng. Trong video ấy, Hải xuất hiện với vai trò cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, ngôi sao công chúng và người cha trong gia đình. Sự xuất hiện này là hình ảnh của “Quế Ngọc Hải cá nhân” đơn thuần. Nói cách khác, đó là “con người đơn riêng” trong Quế Ngọc Hải tổng thể.

  Đó là con người thứ nhất trong tổng thể con người tuyển thủ. Con người đơn riêng ấy là thể nhân tự chịu mọi trách nhiệm cũng như được quyền trọn vẹn khai thác hình ảnh của mình. Và khi khai thác hình ảnh ở vai trò con người đơn riêng này, tuyển thủ không phải xin phép bất kỳ ai, bởi họ là con người tự chủ.

  que ngoc hai anh 2
  Câu chuyện của Quế Ngọc Hải gây tranh cãi trong vài ngày qua. Ảnh: Việt Linh.
  Nhưng ở trong các cầu thủ, lại còn có con người khác. Ấy là “con người trong màu áo CLB” mà anh ta đang ràng buộc hợp đồng. Và thường trong các hợp đồng chuyên nghiệp, việc phân định rạch ròi quyền khai thác hình ảnh luôn được minh định cụ thể. Đơn giản, nó liên quan đến việc ăn chia, và đa số cầu thủ đều phải chịu trách nhiệm chia phần trăm (theo thỏa thuận) trên mỗi quảng cáo về cho CLB chủ quản của mình.

  Điều quan trọng là ngay từ bước thương thảo hợp đồng, CLB và cầu thủ thống nhất với nhau mức ăn chia ra sao, phương thức làm việc như thế nào. Đặc biệt, nếu cầu thủ ấy xuất hiện trong quảng cáo mà nhãn hàng muốn anh ta khoác tấm áo CLB của mình, chắc chắn phải có sự thỏa thuận ba bên giữa cầu thủ, nhãn hàng và CLB.

  Dễ hiểu, bản thân CLB cũng là thương hiệu, với công chúng riêng của nó, nếu không nói là có những CLB công chúng của họ còn đông hơn công chúng của cầu thủ ngôi sao.

  Nhắc đến chuyện con người trong màu áo CLB này, chúng ta cần nhớ lại cách đây chừng vài tháng, CLB Hà Nội cũng ra thông báo về chuyện khai thác quảng cáo, truyền thông cầu thủ của mình trên tư cách cá nhân. Thông báo ấy của CLB Hà Nội là đúng, nhằm tránh phiền toái cho các nhãn hàng sau này.

  Trong một buổi trò chuyện với vài phóng viên thể thao ở TPHCM, một cán bộ truyền thông của CLB Hà Nội đã chia sẻ câu chuyện về thông báo kể trên. Và đã có một câu hỏi được đặt ra cho người cán bộ ấy đại ý là “Trước khi ra công văn, CLB đã ký phụ lục hợp đồng hoặc bổ sung hợp đồng về điều khoản khai thác hình ảnh cá nhân đối với cầu thủ hay chưa?”. Câu trả lời nhận được là sự im lặng mà ai cũng đoán được chắc chắn là chưa.

  Khi Ronaldo còn ở Real Madrid, 50% thương quyền hình ảnh cá nhân của danh thủ này thuộc về CLB. Điều đó có nghĩa là khi người trung gian (intermediary) của Ronaldo nhận được hợp đồng quảng cáo dầu gội đầu nào đó chẳng hạn, tức khắc 50% số tiền thu được là của Real Madrid.

  Đơn giản, sự nổi tiếng của cầu thủ cộng sinh với sự nổi tiếng và thành tích CLB chủ quản của anh ta. Trách nhiệm này rõ ràng cầu thủ phải thực hiện.

  Tuy nhiên, cái khác ở Việt Nam là hợp đồng với cầu thủ rất nhập nhèm. Nó nhập nhèm giữa loại hợp đồng lao động thông thường với loại hợp đồng lao động đặc thù có những ràng buộc khác liên quan. Khi CLB chưa ký kết quy ước với cầu thủ về chuyện ăn chia doanh thu quảng cáo cá nhân, CLB khó có quyền cấm cản, đòi quyền lợi khi cầu thủ xuất hiện trong quảng cáo nào đó.

  Ở trường hợp này, CLB chỉ có quyền lực thực sự nếu cầu thủ ấy xuất hiện trong quảng cáo ở tư cách “con người của CLB” mà thôi. Bởi khi đó, cầu thủ coi như vi phạm hình ảnh của chính CLB chủ quản của mình.
   

Chia sẻ trang này