Tin ieuro2020: Tin buồn cho thể thao Việt Nam, chuyên gia đội tuyển | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tin ieuro2020: Tin buồn cho thể thao Việt Nam, chuyên gia đội tuyển

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh0404, 20/3/22.

XenForohosting
 1. tiensinh0404
  Offline

  tiensinh0404 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Xem thêm: Video bàn thắng

  Chuyên gia có công lao to lớn với bộ môn vật Việt Nam, ông Phridon Chkhartishvili (người Georgia) đã được đưa đi cấp cứu vào trưa 19.3 nhưng thật đau buồn, ông đã không qua khỏi.

  Buổi tập của đội tuyển vật Việt Nam vẫn diễn ra vào sáng ngày 19.3 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn của ông Phridon Chkhartishvili. Nhưng đến đầu giờ chiều, ông có dấu hiệu bị đau và đã được lãnh đạo trung tâm và đội đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 (Hà Nội). Khi đến bệnh viện, ông Phridon Chkhartishvili vẫn còn tỉnh táo nhưng cơn đau nặng dần và đến cuối giờ chiều, thầy của các tuyển thủ vật Việt Nam đã qua đời.

  Được cố Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang mời sang Việt Nam từ năm 1999, chuyên gia Phridon Chkhartishvili đã đóng góp và đạt được nhiều thành tựu to lớn với thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển vật nói riêng. Các học trò của ông đều đạt được nhiều thành tích cao ở đấu trường quốc tế, trong đó ấn tượng nhất là tấm huy chương đồng ASIAD của nữ VĐV vật nổi tiếng Việt Nam Nguyễn Thị Lụa. Ông coi Việt Nam như nhà của mình và được ngành thể thao đặc biệt quý trọng.

  Cách đây hơn 1 năm, ông Phridon Chkhartishvili đã từng trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên bằng tiếng Việt. Ông nói tiếng Việt rất giỏi: “Lụa và Vũ Thị Hằng đã nghỉ thi đấu rồi. Còn số VĐV đã từng giành huy chương vàng SEA Games mà tôi đào tạo thì nhiều không đếm được. Tôi tự mày mò để học tiếng Việt. Đến Việt Nam được khoảng 2 năm thì tôi nói được tiếng Việt. Giờ nhiều từ vẫn chưa hiểu hết nhưng về cơ bản thì không có vấn đề gì về ngôn ngữ cả. Tôi thích nói tiếng Việt Nam, thích mọi thứ của Việt Nam. Đồ ăn rất ngon. Tôi mê nhất món canh cá chua. Tôi có thể tự nấu món này rất ngon. Ngoài ra, món tủ của tôi còn là món trứng ốp lếp. Mà nói chung, món gì tôi cũng làm được hết”.

  Hiện tại, Tổng cục TDTT đang phối hợp với các cơ quan có liên quan, tiến hành các thủ tục pháp lý về sự qua đời của ông. Nguyên nhân sự ra đi của ông đã được tạm kết luận là bị đau tim, có dấu hiệu bị nhồi máu cơ tim. Ngành thể thao đã thông báo cho gia đình của ông tại Georgia. Vợ ông cũng đã mất. Hiện ông còn một cô con gái. Con gái chuyên gia Phridon Chkhartishvili sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể. Nhưng hiện tại, đường bay từ Georgia sang Việt Nam rất khó khăn. Có thể con gái ông sẽ phải bay từ Georgia qua Thổ Nhĩ Kỳ để đến Hà Nội. Ở Việt Nam lại chưa có đại sứ quán Georgia nên ngành thể thao sẽ phải liên hệ qua lãnh sự quán Georgia đặt ở Kazakhstan hoặc Ba Lan để lo thủ tục.

  Sự ra đi của chuyên gia Phridon Chkhartishvili để lại sự tiếc thương tột bậc cho thể thao Việt Nam và đội tuyển vật quốc gia, nhất là trong bối cảnh SEA Games 31 đang đến rất gần.
   

Chia sẻ trang này