Tin ieuro2020: Karate Việt Nam - Không để thành công là nhất thời | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tin ieuro2020: Karate Việt Nam - Không để thành công là nhất thời

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh21, 14/2/22.

XenForohosting
 1. tiensinh21
  Offline

  tiensinh21 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Xem thêm: Xem lai bong da

  Những ngày đầu năm 2022 này, Karate Việt Nam đón nhận tin vui khi HLV Lê Tùng Dương và VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm đều có tên trong danh sách HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Việc này bắt nguồn từ thành tích giành đến 3 HCV tại Giải vô địch châu Á năm 2021 của đội tuyển Karate Việt Nam.
  Xa hơn là cả một hành trình vượt khó do dịch COVID-19 gây ra để chạm đến những cột mốc mới. Dù vậy vẫn cần đến sự đầu tư xuyên suốt để Karate Việt Nam có thể duy trì thành tích, để thành công không là nhất thời.

  Cột mốc mới

  Sau 2 năm không tham gia thi đấu quốc tế, ngay trong lần trở lại vào cuối tháng 12 vừa qua tại Giải vô địch Karate châu Á ở Kazakhstan, đội tuyển Việt Nam đã ghi dấu ấn với việc giành đến 3 HCV ở lứa tuổi U21 và lứa tuổi trưởng thành (còn gọi là nhóm Senior).

  Điều đáng chú ý là trong cả 3 tấm HCV này đều có dấu ấn của một võ sĩ là Hoàng Thị Mỹ Tâm. Cô gái từng vô địch trẻ châu Á năm 2019, vô địch Đông Nam Á năm 2019 tiếp tục tiến bộ vượt bậc với việc giành HCV hạng cân 55kg đối kháng lứa tuổi U21 và sau đó lên ngôi vô địch lứa tuổi trưởng thành.

  Đến nội dung đồng đội đối kháng nữ lứa tuổi trưởng thành, cùng với các đồng đội như Hồ Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm cũng đóng góp vào chức vô địch của đội tuyển Việt Nam.

  Như thế, cô gái người Hà Tĩnh này đã trở thành VĐV đầu tiên của Karate Việt Nam cùng giành ngôi vô địch ở tất cả nội dung tham dự tại một giải quốc tế cấp độ châu lục. Đáng lưu ý, khi tham dự Giải vô địch Karate châu Á, Hoàng Thị Mỹ Tâm vẫn thuộc đội tuyển trẻ quốc gia.

  Dù vậy, khi nhận thấy khả năng phát triển của võ sĩ này, Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia đã đưa cô lên thi đấu cả ở lứa tuổi trưởng thành tại Giải vô địch châu Á, dành cho những VĐV ưu tú nhất của mỗi quốc gia tham dự.

  Không kể, chức vô địch đồng đội nữ đối kháng tại Giải vô địch châu Á cũng là cột mốc đặc biệt. Đó là lần đầu tiên Karate Việt Nam giành được chức vô địch nội dung này tại Giải vô địch châu Á, để từ đó thấy được độ dày về lực lượng ở nội dung đối kháng nữ của Karate Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Ông Vũ Sơn Hà, phụ trách bộ môn Karate (Tổng cục TDTT) từng nhấn mạnh rằng, đó là thành tích đặc biệt của Karate Việt Nam.

  Và về mặt nào đó, định hướng và cách xây dựng lực lượng trong thời gian qua đang đi đúng hướng để khẳng định thêm về thế mạnh của Karate Việt Nam là các nội dung đối kháng nữ. Chỉ riêng sân chơi ASIAD, cả 4 tấm HCV của Karate Việt Nam đều thuộc về các võ sĩ nữ (Nguyễn Trọng Bảo Ngọc, Vũ Kim Anh – ASIAD năm 2002; Vũ Thị Nguyệt Ánh – ASIAD năm 2006; Lê Thị Bích Phương – ASIAD năm 2010). Ở khía cạnh khác, việc tin tưởng sử dụng đội ngũ HLV nội cũng đang mang đến hiệu ứng tích cực.

  Theo ông Vũ Sơn Hà, Karate Việt Nam đang có lớp HLV nội đủ trình độ đảm đương các nhiệm vụ thi đấu quốc tế. Họ chịu khó học hỏi và luôn tiếp thu các kỹ thuật mới nên có thể đáp ứng yêu cầu huấn luyện trong bối cảnh các kỹ thuật thi đấu của Karate thế giới luôn thay đổi.

  Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Karate Việt Nam Lê Tùng Dương cũng nhận định rằng, đó là dấu mốc đặc biệt kể từ khi cầm quân tại đội tuyển quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển không thi đấu quốc tế trong suốt 2 năm.

   

Chia sẻ trang này