Tin ieuro2020: HLV Hàn Quốc: 'Tôi đau đầu trước việc cầu thủ nữ muốn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tin ieuro2020: HLV Hàn Quốc: 'Tôi đau đầu trước việc cầu thủ nữ muốn

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh21, 15/4/22.

XenForohosting
 1. tiensinh21
  Offline

  tiensinh21 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Xem thêm: Kèo chấp 2 1/4 trái là gì? Tư vấn cược kèo chấp 2 trái 2 trái rưỡi

  Trao đổi với Zing, huấn luyện viên trưởng CLB nữ Hà Nội 1 Jong Song-chon bày tỏ tâm tư với việc phát triển bóng đá nữ nói chung.

  Không cần nhiều thời gian làm việc tại Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn nắm được những vấn đề khái quát của môi trường có nhiều đặc thù. Ông từng có thời gian dài làm việc tại quê nhà và đạt những thành công nhất định. Theo HLV Jong Song-chon, cả bóng đã nữ Hàn Quốc và Việt Nam đều gặp những vấn đề tương đồng trong việc phát triển.

  Hãy cố gắng thêm một chút
  "Hàn Quốc có khoảng 1.000 người đang công tác trong lĩnh vực bóng đá nữ. Việt Nam cũng có ít, chỉ khoảng 600 người, bao gồm cả cầu thủ. Đó là số lượng rất ít so với tiềm năng phát triển", ông Jong chia sẻ.

  Không chỉ có ít người đang hoạt động, làm việc, bóng đá nữ Việt Nam và Hàn Quốc còn đối mặt với việc chảy máu nhân sự. Nhiều cầu thủ và cả HLV lựa chọn rẽ ngang giữa đường. Điều này càng khiến việc phát triển trở nên khó khăn hơn. "Đó là vấn đề nan giải đối với bất cứ nền bóng đá nào. Tôi cũng đang phải đối mặt. CLB bóng đá nữ Hà Nội đang có một số cầu thủ có ý định giải nghệ sớm. Tôi đau đầu với vấn đề này", ông nói với Zing.

  Việc chảy máu lực lượng được xem là khó khăn mang tính truyền thống với bóng đá nữ Việt Nam. Mùa giải 2021, CLB nữ Sơn La phải rút lui khỏi giải vô địch quốc gia vì thiếu cả kinh phí lẫn nhân lực. Mùa giải 2020, HLV Lường Văn Chuyên phải mượn 15 cầu thủ từ đội nữ Hà Nam mới đủ quân số dự giải quốc gia. Ông Chuyên đã 2 lần phải đối mặt với khủng hoảng lực lượng trầm trọng chỉ sau 9 năm đội nữ Sơn La hoạt động.

  Theo HLV Jong Song-chon, các cầu thủ nữ bỏ dở và tìm lối đi khác phần lớn đến từ những khó khăn về mặt kinh tế và vấn đề tương đối đặc thù. Cầu thủ nữ phải hy sinh nhiều hơn so với đồng nghiệp nam trong khi quyền lợi nhận được lại có sự chênh lệch đáng kể.

  "Bóng đá nữ Việt Nam đang đạt những thành tích rất tốt, nó là bước đệm để thu hút thêm sự quan tâm và đầu tư từ xã hội. Nếu duy trì và tiếp tục phát huy, chắc chắn đời sống cầu thủ nữ sẽ được cải thiện đáng kể".

  Ông Jong cũng nhắn gửi tới các cầu thủ nữ nói riêng và VĐV nữ nói chung, với mong muốn họ tiếp tục gắn bó với công việc mình lựa chọn: "Nhiều người dừng lại khi chỉ cách thành công chặng đường không xa. Nhiều trường hợp khiến tôi rất tiếc nuối khi lựa chọn như vậy. Chỉ cần mỗi người nỗ lực thêm một chút, chịu khó thêm một chút, chắc chắn sẽ được đền đáp".

   

Chia sẻ trang này