Tin cập nhật: Cùng Conggamebai.net tìm hiểu cờ domino là gì | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tin cập nhật: Cùng Conggamebai.net tìm hiểu cờ domino là gì

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh21, 30/1/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. tiensinh21
  Offline

  tiensinh21 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trò chơi cờ domino được xuất hiện lần đầu tiên tại Châu Á và sau đó phổ biến dần sang châu Âu và Mỹ. Đây là một dạng game có lịch sử từ lâu đời trước công nguyên. Bộ cờ Domino (Đô mi nô) lâu đời nhất được tìm thấy trong lăng mộ vua Tutankhamen vào những năm 1355 trước công nguyên. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi cờ domino cơ bản, một trong những boardgame hay nhất.

  Xem tại đây: cờ domino là gì

  Cờ domino là gì?

  Cờ domino gồm 28 quân, mỗi quân có 2 đầu, mỗi đầu được đánh dấu tròn từ 0 đến 6 với màu sắc khác nhau (hoặc cùng màu tùy từng loại). Trong số các quân cờ domino thì có một số quân cờ đặc biệt có 2 đầu giống nhau được gọi là quân Bò.

  Trò chơi cờ domino phù hợp chơi từ 2-4 người chơi tuân theo luật tính điểm hoặc người đánh hết số quân cờ trước là người chiến thắng.
  [​IMG]
  Cách chơi cờ domino

  Luật chơi cờ domino khá đơn giản và chỉ cần ít phút là người chơi có thể nắm luật và bắt đầu chơi ngay.

  Bắt đầu ván chơi, mỗi người chơi sẽ được chia 7 quân cờ. Mỗi người chơi chỉ được đi 1 quân cờ khi đến lượt. Nếu số người chơi nhỏ hơn 4 thì số quân cờ dư ra sẽ được xếp riêng và dùng để bốc lên khi đến lượt đi mà không có quân cờ nào hợp lệ.

  Bắt đầu ván chơi đầu tiên, người nào sở hữu quân cờ lớn nhất (6:6) sẽ được đi trước. Trong trường hợp không ai sở hữu quân cờ này thì người chơi sở hữu các quân Bò lớn tiếp theo sẽ là người đi đầu tiên (5:5; 4:4;…). Trong các ván chơi tiếp theo thì người đi đầu tiên sẽ là người thắng ván trước đó.

  Trên bàn chơi sẽ luôn có 2 hướng đi để cho bạn lựa chọn. Sau khi người chơi đầu tiên đặt quân cờ đầu tiên xuống bàn thì tại các lượt chơi tiếp theo người chơi phải đặt quân cờ có ít nhất 1 đầu trùng với quân cờ trước đó (tức là quân cờ tiếp theo phải có đầu giống với quân cờ hướng đi trên bàn)
  [​IMG]
  >>> Xem chi tiết: game bài online

  Các kiểu chơi Cờ Domino

  · Domino truyền thống

  · Russian Domino

  · All Fives Domino

  · Cross Dominoes

  · Forty-Two Domino

  Xem thêm: https://www.conggamebai.net

  Có thể chơi cờ domino ở đâu?

  · Cờ domino là một trờ chơi logic đơn giản và vô cùng thú vị và bạn có thể rủ bạn bè tới các quán cafe boardgame hoặc tự tậu cho mình một bồ cờ domino là có thể cùng nhóm mình chơi rồi.

  · Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi mua thì bạn hoàn toàn có thể chơi các game domino online nhé.
   

Chia sẻ trang này