Tin cập nhật: Thế cờ tướng nguy hiểm và khôn lường "Điệu hổ ly Sơn" | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tin cập nhật: Thế cờ tướng nguy hiểm và khôn lường "Điệu hổ ly Sơn"

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh21, 27/2/20.

XenForohosting
 1. tiensinh21
  Offline

  tiensinh21 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Xem thêm: https://www.conggamebai.net
  Cờ Tướng là một môn giải trí hay và bổ ích dành cho mọi lứa tuổi. Với cờ Tướng, người chơi được thử tài thông minh của mình với đối thủ từ trong mỗi ván đấu. Đây được xem là trò chơi trí tuệ bậc nhất. Trong cờ Tướng có rất nhiều sự biến đối ngoạn mục buộc người chơi phải biến cách ứng phó để tránh được những cú lừa ngoạn mục của đối thủ. Trong đó thế cờ “Điệu hổ ly sơn” được xem là một thế cờ nguy hiểm khôn lường nhất.

  Điệu hổ ly sơn là một chiêu thức hay mà người chơi thường dùng một hay nhiều quân cờ để dụ dỗ đối thủ phải rời khỏi vị trí quan trọng rồi sau đó dùng quân cờ khác để tấn công ác liệt vào đối thủ.

  Tương quan lực lượng giữa hai bên như sau:

  * Bên đỏ: 2 Xe, Tốt qua biên, 1 Pháo, 1 Tượng

  Bên đen còn Sỹ, Tượng, 3 Tốt, 1 Pháo và 2 Xe. Bên đen nhiều hơn về quân số và đang ở thế tấn công, chỉ cần quân đen đưa Xe tấn công xuống phía dưới tạo thành thế song Xe thì quân đỏ thua ngay lập tức. Quân đỏ đang tìm cách thay đổi tình thế.

  Xem tại đây: yo88 club

  Trước tiên, quân đỏ có quân Tướng nằm ở trung lộ và 2 quân Tốt nằm ở vị trí hay, chỉ cần Tốt đỏ ăn Sỹ đen, sau đó Sỹ đen ăn lên, quân đỏ chiếu Tướng, Sỹ đen lùi về thì quân đen sẽ thua nhưng lúc này quân đen có Xe đen hỗ trợ Sỹ nên quân đỏ không thể ăn được. Chính vì thế, quân đỏ sẽ dùng chiêu để dụ dỗ quân đen đi ra khỏi vị trí đang đứng. Trước tiên, Xe đỏ lách ngang qua, buộc Xe đen ăn Xe đỏ, con Xe đỏ này là miếng mồi béo bở, buộc Xe đen ăn Xe đỏ. Trước khi Xe đen vồ Xe đỏ thì Xe đen đã chiếu Tướng, buộc Tướng đỏ bay lên, sau đó Xe đen ăn Xe đỏ.

  Để tiếp tục dụ dỗ, quân đỏ đưa Pháo xuống dưới chiếu Tướng, Xe đen có thể ăn Pháo hoặc phi lên, nếu phi lên quân đen sẽ bất lợi vì không ăn được cờ và cũng không mở được đường nên Xe đen chọn cách ăn Pháo đỏ của mình. Khi chọn cách này, bên đen không còn đường tấn công hoặc tiêu diệt quân đỏ, quân đỏ đã chớp thời cơ và phản công bằng cách trước tiên lấy Tốt ăn Sỹ, Sỹ đen không thể ăn Tốt vì Xe đỏ sẽ đâm xuống dưới chiếu Tướng, lùi lại thì lộ mặt Tướng nên Sỹ đen không thể ăn Tốt nên Tướng đen phải đi ngang qua. Quân đỏ thừa cơ đem Xe tấn công và kiềm chế Sỹ đen, chỉ cần Xe đỏ đánh ngang vào Sỹ thì Tướng đen thua ngay.

  Xem tại đây: tải yo88

  Vì vậy, Xe đen đã lách ngang qua, quân đỏ dùng Tốt chiếu Tướng, Tướng đen đi lên và Xe đỏ cũng chiếu Tướng, Tướng đen sẽ đưa Sỹ lên hoặc đem Xe về và tiến Tướng lên, nên quân đen sẽ mang Xe về mà quân đỏ sẽ ăn Xe mà chiếu Tướng. Bên đen đưa Sỹ lên, quân đỏ cũng ăn liền, Tốt đỏ cũng tấn công Tướng đen, Tướng đen thua cuộc.


  Thế cờ “Điệu hổ ly sơn” là một thế cờ hay, bạn hãy theo dõi thế cục để chiết lọc cho mình những tinh hoa hay.
   

Chia sẻ trang này