Tìm hiểu và khám phá mức tiêu thụ cà phê ở Uganda | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tìm hiểu và khám phá mức tiêu thụ cà phê ở Uganda

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi 43factory, 15/1/21.

XenForohosting
 1. 43factory
  Offline

  43factory admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Năm 2019, Uganda là nước sản xuất cà phê lớn thứ tám trên thế giới, trước Guatemala (thứ 10), Nicaragua (thứ 12) và Kenya (thứ 16). Cà phê là cây xuất khẩu có thu nhập cao nhất của đất nước; và mặc dù Uganda là một quốc gia sản xuất cà phê arabica đang phát triển, nhưng nó đã được biết đến trong lịch sử với sản lượng robusta.

  Một báo cáo năm 2016 của Cơ quan Đầu tư Uganda cho biết quốc gia này là nhà sản xuất Robusta lớn nhất châu Phi, được cho là chiếm khoảng 7% tổng xuất khẩu robusta toàn cầu. Cây Robusta có nguồn gốc từ các khu rừng xung quanh Kampala (thủ đô của Uganda) và Hồ Victoria Crescent.

  Tuy nhiên, mặc dù có di sản phong phú về sản xuất, tiêu thụ cà phê ở Uganda, cũng như nhiều nước sản xuất khác, trong lịch sử luôn ở mức thấp. Để tìm hiểu thêm về tiêu dùng cà phê nội địa trong nước và nó đang thay đổi như thế nào, tôi đã nói chuyện với Andreas Nicolaides của Great Lakes Coffee và Fiona Tanner của Gorilla Highlands Coffee . Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ đã nói.

  >> Tìm hiểu thêm về địa điểm của Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được giới trẻ Đà Nẵng cực yêu thích thời gian qua.


  [​IMG]

  CÀ PHÊ HAY TRÀ?

  Số liệu thống kê về sản lượng cà phê đáng chú ý của Uganda đã được hỗ trợ bởi một giai đoạn tăng trưởng vượt bậc trong vài năm qua. Chỉ tính riêng từ năm 2015 đến 2018, Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda đã báo cáo xuất khẩu cà phê tăng 17% (tính theo giá trị thực là 4,17 triệu bao 60kg).

  Nhưng bất chấp di sản phong phú về sản xuất cà phê, trong nhiều thập kỷ, văn hóa Uganda thay vào đó chủ yếu hướng đến việc tiêu thụ trà.

  Ảnh hưởng của thực dân Anh bắt đầu ở Uganda vào thế kỷ 19. Kết quả là, trà đã được du nhập vào đất nước khoảng thời gian đó. Mặc dù cà phê được trồng và xuất khẩu từ Uganda, nhưng hầu như không có gì để lại cho tiêu dùng nội bộ, và kể từ đó, trà đã trở thành thức uống được lựa chọn nhiều hơn.

  Tuy nhiên, sau khi người Anh giải thể Chính phủ Bảo hộ Uganda vào năm 1962 và quốc gia này trở nên độc lập, sản lượng cà phê bắt đầu tăng đều đặn. Vào những năm 1980, nó đã trở thành một loại cây trồng kiếm tiền rất quan trọng và lâu đời.

  Những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng robusta bắt đầu trong nước vào khoảng cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhưng cuối cùng đã không thành công do thiếu thị trường thực sự cho robusta chất lượng.

  [​IMG]

  Như vậy, cho đến gần đây, trà đã được ưa chuộng hơn cà phê ở Uganda. Andreas thậm chí còn nói với tôi rằng đôi khi cà phê được coi như một loại trà, vì nó là một loại đồ uống nóng khác thường được uống với sữa. Điều này cho thấy mức độ chú trọng đến người tiêu dùng chè trong nước.

  Anh ấy nói: “[Việc tiêu thụ cà phê không] bắt đầu [trên diện rộng] cho đến 10 hoặc 15 năm trước… mọi người đã đưa cà phê vào và rang cà phê tối trong chảo trước khi phục vụ nó như một thành phẩm.”

  Tuy nhiên, kể từ đó, thật thú vị khi lưu ý rằng tiêu dùng nội bộ ở Uganda đã theo xu hướng toàn cầu về cà phê chỉ trong một vài năm.

  Andreas nói rằng một vài năm sau, những người trước đây sống ở nước ngoài đã đến đất nước này và “bắt đầu các cửa hàng cà phê độc lập với nghệ thuật pha cà phê, cappuccino, [v.v.]”.

  Và gần đây, ông cho biết thêm rằng văn hóa cà phê đặc sản đã xuất hiện ở quy mô rất nhỏ ở những nơi như Kampala, một phần được truyền cảm hứng bởi các xu hướng tương tự ở nước láng giềng Kenya: “[Một số] người Uganda đã trở lại làm việc tại các cửa hàng cà phê khác ở nước ngoài và quan tâm đến theo sau sự bùng nổ cà phê đặc sản của Kenya với Art Café và các chuỗi cà phê khác như vậy. ”

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/kham-pha-muc-tieu-thu-ca-phe-o-uganda/
   

Chia sẻ trang này