Tìm hiểu: dịch â.m đ.ạ.o - màu sắc dịch â.m đ.ạ.o nói lên điều gì | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tìm hiểu: dịch â.m đ.ạ.o - màu sắc dịch â.m đ.ạ.o nói lên điều gì

Thảo luận trong 'Bày Thuốc - Cách Chữa bệnh' bắt đầu bởi trasuatranchau, 7/9/23.

XenForohosting
 1. trasuatranchau
  Offline

  trasuatranchau admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Dịch â.m đ.ạ.o là gì và phương pháp nhận biết bệnh lý phụ khoa thông qua dấu hiệu của dịch â.m đ.ạ.o ra sao? Nếu như chị em chịu khó trong việc quan sát màu sắc cũng như theo dõi chu kỳ tiết dịch. Thì có thể chẩn đoán được một bệnh lý phụ khoa để từ đó sớm tìm được cách chữa trị hiệu quả cho mình. Hãy để Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ để bạn một số thông tin về vấn đề này nhé.

  DỊCH Â.M Đ.Ạ.O LÀ GÌ?
  Dịch â.m đ.ạ.o có một cách gọi khác nữa là khí hư, đây là chất nhầy nhớt trắng trong â.m đ.ạ.o tiết ra. Dịch nhầy này có tầm quan trọng đảm nhận chức năng dọn dẹp vệ sinh hệ thống sinh dục cho chị em phụ nữ. Nó được tạo ra bởi tuyến bên trong â.m đ.ạ.o xuống đến cổ tử cung và hoạt động như một “chiếc chổi” để loại trừ tế bào chết, những con vi khuẩn ra bên ngoài. Để từ đó giữ cho â.m đ.ạ.o luôn thật sạch đồng thời cùng lúc còn ngăn cản được các tình trạng nhiễm trùng.

  Lượng dịch tiết â.m đ.ạ.o ở mọi người đều khác nhau. Đồng thời màu dịch â.m đ.ạ.o, độ đặc cùng lượng dịch đều chuyển đổi theo từng ngày tùy vào thời gian trong chu kỳ kinh.

  Ngày 1 – 5: Ngày đầu chu kỳ thì dịch â.m đ.ạ.o có màu đỏ, xuất hiện máu vì cơ thể khi đó đang làm bong lớp niêm mạc tử cung.

  Ngày 6 – 14: khoảng thời gian này dịch tiết ít hơn so với bình thường. Lúc mà trứng bắt đầu phát triển, trưởng thành thì lúc này chất nhầy cổ tử cung đục với màu vàng hoặc trắng, có đôi khi còn có cảm giác dính dính.

  Ngày 14 – 25: cô bé giờ đây tiết khá nhiều chất nhờn cùng dịch nhầy giống lòng trắng trứng.

  Ngày 25 – 28: Dịch nhầy ở những ngày này thường sẽ loãng.

  [​IMG]

  MÀU SẮC DỊCH ÂM ĐẠO NÓI LÊN ĐIỀU GÌ
  Sau thời điểm đã biết dịch â.m đ.ạ.o là gì thì các chị em hãy cùng đi sâu vào xem thử màu sắc của dịch â.m đ.ạ.o nói lên điều gì nhé. Dịch â.m đ.ạ.o lúc tiết ra có thể sẽ có 1 số màu sắc đó là:

  1. Màu nâu hoặc đỏ máu
  Thông thường màu này thường xảy ra trong hoặc là sau chu kỳ kinh nguyệt. Ở thời gian cuối chu kỳ thì dịch nhầy lúc đó thường sẽ có màu nâu thay vì có màu đỏ. Và giữa những thời kỳ chúng ta có thể thấy những đốm máu.

  Nếu như đốm máu tồn tại khoảng thời gian bình thường của chu kỳ kinh nguyệt, gần đây bạn có phát sinh quan hệ tì.n.h d.ụ.c mà không có sử dụng biện pháp tránh thai nào. Thì đây cũng có thể là một biểu hiện của việc mang bầu. Một trong những ít những trường hợp thì dịch tiết có màu nâu hay máu thậm chí còn là dấu hiệu bệnh ung thư nội mạc tử cung, u xơ… hoặc là cảnh báo sự bất thường nào đó buộc phải lưu ý.

  2. Dịch â.m đ.ạ.o màu trắng
  Đấy là triệu chứng sẽ xảy ra trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi ấy dịch â.m đ.ạ.o sẽ có màu trắng, vàng nhạt hoặc là màu kem. Nếu như tình trạng này xảy ra ở đầu hoặc là cuối chu kỳ kinh nguyệt thì triệu chứng này là bình thường.

  Nhưng nếu như chất nhầy nhớt với độ đặc hay kết cấu như phô mai, có mùi hôi cùng dấu hiệu kích ứng và ngứa ngáy khó chịu. Vậy thì tình trạng này có thể là biểu hiện bị nhiễm trùng nấm men.

  3. Dịch có màu vàng hoặc xanh lục
  Dịch â.m đ.ạ.o có màu vàng nhẹ thì chứng trạng này không cần phải quá lo lắng. Nhưng nếu như có màu vàng sẫm hay màu xanh lá cây lục thì cần phải chú ý. Bởi đây có thể là triệu chứng bạn đã bị nhiễm trùng â.m đ.ạ.o hay là bị bệnh lây qua đường t.ì.n.h d.ụ.c. Đặc trưng nếu mà thấy dịch â.m đ.ạ.o tiết nhiều không bình thường, vón cục, mùi hôi… thì cần phải chú ý.

  4. Dịch â.m đ.ạ.o màu hồng
  Thường thì tình trạng này sẽ xuất hiện ít ngày sau khi có kinh và không đi kèm bất cứ tình trạng nào không bình thường. Nguyên Nhân có thể là bởi vì máu kinh vẫn còn tồn đọng lại.

  [​IMG]

  5. Dịch â.m đ.ạ.o trong suốt
  Đây chính là một trong những tình trạng khá bình thường, dịch có màu trắng như nước, trơn, độ sánh gần giống như lòng trắng trứng. Lúc có sự kích thích t.ì.n.h d.ụ.c hay trước lúc rụng trứng, ở khoảng thời gian mang thai thì dịch v.ù.n.g k.í.n lại càng nhiều hơn.

  6. Dịch â.m đ.ạ.o có màu xám
  Đấy là triệu chứng không tốt mà chị em bắt buộc hết sức để ý. Bởi nó thậm chí chính là triệu chứng của nhiễm trùng do vi khuẩn hay có cách gọi khác là nhiễm khuẩn â.m đ.ạ.o. Thường lúc đó người bị bệnh sẽ thấy có 1 số dấu hiệu như là bị ngứa, có mùi nồng, kích ứng và bị đỏ ở quanh â.m hộ, â.m đ.ạ.o.

  Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đầy đủ các thông tin được Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ liên quan đến dịch â.m đ.ạ.o cũng như những vấn đề liên quan đến màu sắc dịch â.m đ.ạ.o. Hy vọng rằng với các chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ về cơ thể mình để chăm sóc bản thân tốt hơn nhé.
   

Chia sẻ trang này