Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Xưởng Cơ Khí Khung Thép Tiền Chế | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Xưởng Cơ Khí Khung Thép Tiền Chế

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi quynhnhu, 17/2/22.

XenForohosting
 1. quynhnhu
  Offline

  quynhnhu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thiết kế nhà xưởng cơ khí cần đảm bảo các tiêu chuẩn để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động trong quá trình sử dụng. Hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm về cấu trúc và những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà xưởng cơ khí bằng khung thép tiền chế. Đây là các thông tin quan trọng mà chủ đầu tư cần nắm để lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp và dễ dàng kiểm soát chất lượng dự án.

  [​IMG]
  Nhà công nghiệp khung thép được thiết kế thi công bởi Pebsteel (Nguồn: pebsteel.com)

  Nhà xưởng cơ khí khung thép là gì?
  Về cơ bản, nó là một công trình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế, các bộ phận cấu thành được chế tạo chính xác tại nhà máy và được xây dựng trong thời gian rất ngắn. Tương tự như nhà xưởng hay bất kỳ công trình nhà thép tiền chế nào khác, thiết kế nhà xưởng cơ khí bao gồm khung chịu lực chính, hệ thống mái che, các kết cấu phụ và các phụ kiện đi kèm. Sau khi công trình được lắp đặt xong sẽ được chủ đầu tư sử dụng vào việc sản xuất-gia công-bảo dưỡng các sản phẩm cơ khí.

  Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng cơ khí tiền chế
  Một nhà xưởng cơ khí đạt chất lượng và đảm bảo độ bền cần đáp ứng các yêu cầu thiết kế sau:
  • Hệ khung đủ chắc chắn và khả năng chịu tải cao: Khác với các mẫu nhà xưởng thông thường, nhà xưởng cơ khí là nơi chứa các loại máy món hạng nặng (máy hàn, cắt, máy dập, máy sơn và cầu trục,...) phục vụ quá trình sản xuất với trọng lượng lớn và lực rung chấn lơn. Do đó, nền móng của các công trình này cần đảm bảo khả năng chịu tải, hạn chế rủi ro sụp lún móng. Ngoài ra, thiết kế nhà xưởng cơ khí cần cân nhắc yếu tố độ vững chắc của khung thép để chịu được lực rung chấn từ máy móc trong quá trình hoạt động.
  • Thiết kế thông thoáng: Với số lượng lớn máy móc thiết bị tỏa nhiệt liên tục và số lượng công nhân lớn nên thiết kế nhà xưởng cơ khí bằng khung thép tiền chế cần đảm bảo sự thông thoáng trong quá trình sử dụng. Cụ thể, hệ thống thông gió trên mái, cửa sổ, cửa chớp, tấm cách nhiệt đều là những thành phần bắt buộc phải có. Ngoài ra, các giải pháp tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên trong thiết kế cửa hàng máy móc cũng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí tiền điện làm mát và chiếu sáng.
  • Không gian rộng rãi, tối ưu hóa năng suất: Vận chuyển vật tư, thiết bị cồng kềnh là hoạt động thường thấy ở các xưởng cơ khí. Vì vậy, một không gian làm việc rộng rãi là rất cần thiết. Khung kèo thép tiền chế không có cột trung tâm là sự lựa chọn tốt nhất để thiết kế nhà xưởng cơ khí tiền chế, giúp cho quá trình làm việc hàng ngày không bị cản trở mà vẫn đảm bảo khả năng chịu tải cao.
  • Chống ăn mòn, chống cháy: Quá trình vận hành nhà xưởng cơ khí thường tạo ra nhiều chất thải có tính ăn mòn cao và làm công trình nhanh chóng xuống cấp như bụi kim loại, khói hàn, gỉ hàn - cắt, cặn dầu nhớt, khí thải độc hại từ các máy móc,... Do đó, khung thép tiền chế cũng như các cấu kiện thép khác trong nhà xưởng cơ khí phải được xử lý bề mặt thật hiệu quả để đảm bảo độ bền. Ngoài ra, nguy cơ cháy nổ từ hoạt động hàn, cắt, sơn kim loại trong nhà xưởng cơ khí khung thép tiền chế là rất cao. Điều này cũng đòi hỏi chủ đầu tư phải có kế hoạch sử dụng các vật liệu chống cháy như bê tông, sơn chống cháy ngay từ khâu thiết kế nhà xưởng cơ khí. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng công trình định kỳ là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn.
  Cấu trúc chính trong thiết kế nhà xưởng cơ khí
  Nhà xưởng cơ khí tiền chế có kết cấu gồm 4 thành phần cấu tạo chính:
  • Móng (bản móng, giá đỡ, cổ móng bằng vật liệu bê tông cốt thép và bu lông) có chức năng nâng đỡ toàn bộ công trình và phải có khả năng chịu lực tốt.
  • Khung chịu lực: bao gồm hệ khung kèo, vì kèo, xà gồ, hệ giằng và bu lông neo (bu lông liên kết nền móng). Hệ khung kèo của nhà xưởng có nhiệm vụ nâng đỡ các thành phần kết cấu khác, truyền tải trọng xuống móng nền đồng thời chịu lực tác động ở các phương đứng và ngang giúp tăng độ vững chắc, an toàn. Hiện nay Pebsteel cung cấp đa dạng khung kèo như hệ mái, kèo một mái, kèo không cột giữa, kèo PebHybrid, kèo có cột giữa, kèo Lean-To, kèo nhiều gian, kèo tổ hợp cong,...
  • Hệ tôn lợp: bao gồm hệ tôn mái, tôn vách, tôn trang trí, bao bọc kết cấu phụ, tôn sàn. Pebsteel cũng cung cấp nhiều loại tôn với các đặc điểm, chức năng riêng biệt như tăng ánh sáng tự nhiên, chống ăn mòn, chống dột, tăng cường phản xạ nhiệt, tăng tính thẩm mỹ:
   • Loại tôn: PebDek, LokSeam, PebSeam128, PebLiner, PebRoof, PebWall.
   • Chất liệu tôn: Silver180, AluPeb, Alu-Zinc, Hyper180, PebLeed,,. Vật liệu lợp cách nhiệt PebFoam, PebInsul,...
   • Màu sắc: Green Tea, White Cream, Alumin, Opal GreenBlue Tooth, PEB Blue
  • Hệ thống kết cấu phụ và phụ kiện cho nhà xưởng cơ khí tiền ché có thể kể đến mặt dựng trang trí, mái che, cầu trục, tấm sàn Grating, thông gió đỉnh mái, cầu thang, sàn lửng liên hợp Mezzanine, lối đi bảo trì,... giúp tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện công năng của công trình.
  Mẫu thiết kế nhà xưởng cơ khí bằng thép tiền chế Pebsteel
  Do yêu cầu thiết kế khắt khe nên chủ đầu tư và nhà thầu nên hợp tác với các đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xưởng máy để được tư vấn cụ thể.
  Với 27 năm kinh nghiệm và hơn 6000 dự án trên nhiều quốc gia, Pebsteel tự hào là nhà cung cấp giải pháp thiết kế nhà xưởng cơ khí và các dự án xây dựng nhà thép tiền chế khác.
  [​IMG]
  Mẫu thiết kế nhà công nghiệp sử dụng thép tiền chế (Nguồn: Pebsteel.com)

  [​IMG]
  Nhà máy công nghiệp lớn tích hợp không gian xanh (Tín dụng: Pebsteel.com)

  [​IMG]
  Nhà xưởng khung thép lắp ghép (Nguồn: Pebsteel.com)

  Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết khi xây dựng, thiết kế nhà xưởng cơ khí. Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng email tới địa chỉ Marketing@pebsteel.com.vn hoặc điện thoại +84 908 883531 để được tư vấn và báo giá nhà xưởng tiền chế, nhà tiền chế miễn phí.
   

Chia sẻ trang này