Tiêu chuẩn để có chiếc cân điện tử theo nhu cầu sử dụng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiêu chuẩn để có chiếc cân điện tử theo nhu cầu sử dụng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi willxvnrao, 31/10/22.

XenForohosting
Tags:
 1. willxvnrao
  Offline

  willxvnrao admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tiêu chuẩn để có chiếc cân điện tử theo nhu cầu sử dụng

  Cân điện tử là một thiết bị dùng để xác định trọng lượng của một vật. Cân điện tử loại nhỏ thường được sử dụng trong cân phân tích giá rẻ phòng thí nghiệm, trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm...các loại cân điện tử lớn được dùng trong những nhà máy công nghiệp.
  [​IMG]

  Cân điện tử là một thiết bị dùng để xác định trọng lượng của một vật. Cân điện tử loại nhỏ thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm...các loại cân điện tử lớn được dùng trong những nhà máy công nghiệp.
  Khi cân, trọng lượng của vật cần cân được thể hiện bằng số qua màn hình (màn hình tinh thể lỏng LCD, LED, VFD), thông thường cân điện tử thường được tích hợp nhiều chức năng như: máy tính tiền, máy in mã vạch, máy chấm công, in báo cáo...hoặc một số loại cân có cổng giao tiếp với máy tính (thông qua cổng RS232,RS485...) phục vụ việc lưu trữ và xử lý dữ liệu... khi kết nối với máy vi tính.
  - Độ chính xác cao hơn – bộ nhận diện và xử lý số.
  - Có chế độ hiển thị người dùng và khách hàng (giống như trong máy tính tiền)
  - Dễ dàng in tem, in nhãn, in bill, in mã vạch giống như sử dụng máy tính tiền, máy in mã vạch.
  - Tiết kiệm không gian sử dụng. Do được tích hợp nhiều chức năng khác nhau chỉ trong một thiết bị.
  - Tiết kiệm thời gian xử lý.
  - Tiêu thu ít điện năng (công suất từ 0.7~15watt).
  - Gọn nhẹ dễ dàng di chuyển và vận hành.
  - Tiết kiệm chi phí lao động, chi phí quản lý,..
  - Có chương trình phần mềm hoạt động riêng cho cân, dễ dàng thay đổi, tùy chọn.
  - Một số cân cho khả năng kết nối với máy tính, mạng LAN,... giúp cho việc quản lý dễ dàng, quản lý từ xa,...
  Nguyên lý, cấu tạo của cân điện tử
  Đầu dò hay cảm biến tải (Load-Cell) có độ nhạy rất cao, đặc trưng cho mỗi nhà sản xuất (CAS, Mettler Toledo, Dibal, Digi..), có độ bền cao và khoảng nhiệt độ hoạt động rất rộng. Người sử dụng không trực tiếp can thiệp tới đầu dò này. Thường các nhà sản xuất khuyến cáo không nên cân những vật quá trọng tải cân quy định, vì trong đa số các trường hợp này đều làm Load cell hư hỏng.
  điện DC ở 2 đầu, 2 đầu còn lại dùng làm truyền tín hiệu điện đi và về. Tín hiệu điện tử được tạo ra khi có lực đè hoặc lực nén cảm biến tải, tín hiệu này chuyển đến bộ thu A/D để xử lý, kết hợp với phần mềm đã tích hợp trên bộ mạch chủ và sau đó là hiển thị trên màn hình (LCD, LED, VFD).
  Mỗi loại cân đều được thiết kế theo một tải trọng khác nhau, tùy mỗi ứng dụng mà chọn lựa tải trọng và sai số tuyến tính, bước nhảy (e, d). Nhà sản xuất khuyến cáo rằng không nên cân những vật không phù hợp với cân, cân quá tải, mặt phẳng đặt cân không bằng phẳng, chấn động….

  Chương trình dùng cho cân do nhà sản xuất cung cấp. Khách hàng được cung cấp phần mềm cho cân điển tử khi mua sản phẩm mới. Trong quá trình sử dụng
  người dùng chỉ có thể can thiệp tới chế độ giao tiếp của cân (ứng dụng đã lập trình), chương trình điều khiển của mỗi loại cân đều khác nhau, khi chương trình bị lỗi
  nhà sản xuất sẽ thay thế đúng loại đang sử dụng và không tính phí trong thời gian bảo hành.
   

Chia sẻ trang này