Tiết lộ 9 cách tăng tốc hiệu suất làm việc cho Photoshop CC 2020 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiết lộ 9 cách tăng tốc hiệu suất làm việc cho Photoshop CC 2020

Thảo luận trong 'PC - Laptop' bắt đầu bởi blogkienthucvn, 31/3/22.

XenForohosting
 1. blogkienthucvn
  Offline

  blogkienthucvn admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Phần mền chỉnh sửa hình ảnh Photoshop CC 2020 hiện tại đang là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được nhiều người dùng nhất trên thế giới. Khi hoạt động phần mềm sẽ khai thác rất nhiều tài nguyên của máy tính nên thường xuyên xuất hiện tình trạng lag, máy chạy chậm hoặc bị đơ khi làm việc. Tình trạng này sẽ gây ra sự bất tiện và phiền toái cho các bạn nên cần cách khắc phụ. Sau đây là 9 cách tăng tốc hiệu xuất làm việc cho Photoshop CC 2020 hiệu quả mà được nhiều người dùng đúc kết được khi sử dụng phần mềm lâu năm.

  Khai báo Bộ nhớ
  Đầu tiên và quan trọng nhất luôn là không gian hoạt động, với Photoshop CC đó chính là bộ nhớ chứ không phải HDD lưu trữ trên máy của bạn. Theo đường dẫn sau để mở Preformance: Edit > Preferences > Performance.
  >> Download phần mềm Photoshop CC 2020 full crack vĩnh viễn tại: https://blogkienthuc.vn/tai-phan-mem-adobe-photoshop-cc-2020-full-crack/

  [​IMG]

  Mặc định của phần mềm thì Photoshop CC tự cài 70% dung lượng RAM của máy tính, có thể tăng hoặc giảm con số này trên máy của bạn. Photoshop CC được đặt độ ưu tiên (priority) cao nên bạn đừng bao giờ cài trên 85% bộ nhớ của máy đang sử dụng. Bởi vì Photoshop CC sẽ tận dụng hết không gian làm việc của hệ điều hành và các dịch vụ, phần mềm khác đang có trong máy tính của bạn. Điều này làm máy chạy chậm hơn, vì phải dùng bộ nhớ cache trên HDD để chép qua chép lại do không còn không gian làm việc trên RAM của máy.

  Tối ưu History States
  History States là các bước lưu lại Lịch sử các phiên làm việc trên máy khi chúng ta thực hiện các thao tác. Khi thực hiện thao tác chỉnh sửa hình ảnh, Photoshop CC luôn lưu lại các bước, tối đa bước được cài sẵn mặc định là 50 bước. Con số này chiếm dung lượng RAM khá lớn, và thực sự ít khi dùng tới trừ khi bạn làm việc đồ họa chi tiết. Mặc định thì bạn có thể lưu thành nhiều phiên bản backup ra ổ cứng của máy, thay vì dùng nhiều History States, nó sẽ giúp tiết kiệm vùng bộ nhớ dành cho Photoshop CC.

  Trong 70% dung lượng RAM dành cho phần mềm Photoshop CC mặc định, Photoshop CC lại phải chia ra một khoảng lưu History States. Cho nên, giảm bớt số States sẽ tăng thêm RAM cho Photoshop CC chạy mượt hơn.

  Bạn có thể giảm số History States bằng cách vào cửa sổ Edit > Preferences > Performance.

  Tinh chỉnh GPU setting
  Phần mềm Photoshop CC măc định thì sẽ tận dụng tối đa card đồ họa có trên máy, dung lượng bộ nhớ của GPU để làm việc hiệu quả.

  Thông thường thì Photoshop CC sẽ chọn Drawing Mode là Advanced, chiếm toàn bộ tài nguyên đang cps của máy để làm việc, dựng hình của GPU.

  Hãy cài Drawing Mode về Basic để giảm tải ổ GPU, giúp hệ điều hành và máy tính chạy mượt mà hơn rất nhiều. Như vậy, bạn chỉ sử dụng các chức năng Basic nhất của OpenGL, thật ra là quá dư thừa cho việc biên tập hình ảnh, trong khi sẽ nâng cao khả năng vận hành của Photoshop CC, ít bị treo máy vì thiếu bộ nhớ sử dụng.

  Scratch Disk Setup
  Ngay dưới mục Performance sẽ là mục Scratch Disk (Edit > Preferences > Scratch Disks). Mặc định thì Photoshop CC sẽ lưu trữ Scratch trong ổ đĩa C:

  Ổ C là nơi chứa hệ điều hành (OS) và luôn phải ghi xóa, hoạt động, tương tác với những chương trình khác hoạt động. Cài Photoshop Scratch Disk ở đây sẽ khiến Photoshop bị chậm đi, vì phần mềm sẽ phải vào hàng chờ theo lượt.

  Hãy dùng một ổ đĩa riêng biệt, tốt nhất là một ổ đĩa SSD, gắn vào máy và khai báo nó làm Scatch Disk cho Photoshop, ví dụ như ổ F của tôi ở dưới đây.

  Photoshop sẽ có một khoảng không gian chuyên biệt của nó để làm việc, không sợ xung đột với các ứng dụng khác. Chú ý là bạn có thể cài một hay nhiều ổ đĩa, vùng đĩa (partitions) để làm Photoshop Scratch Disk.

  Automatic Recovery & Background Save
  Các bạn có thể chỉnh sửa các chức năng trên trong mục Edit > Preferences > File Handling

  Nếu máy tính có lưu điện (UPS) thì bạn có thể giãn thời gian Photoshop tự sao lưu để giảm thiểu số lần làm việc của các chức năng này, giúp Photoshop tiết kiệm tài nguyên của máy khi làm việc.

  Chỉnh sửa File Compatibility
  Nếu bạn không cần làm việc với những file psd của những bản Photoshop cũ, bạn có thể tắt chức năng nén của PSD và PSB file và chuyển chế độ Maximise PSD and PSD file compatibility sang Ask.

  Đóng các cửa sổ không dùng lại
  Mỗi một cửa sổ được mở là một không gian làm việc của Photoshop và nó chiếm dụng rất nhiều tài nguyên. Đóng chúng lại sẽ giúp bạn giải thoát được rất nhiều không gian cho Photoshop.

  Tắt chức năng Font Preview
  Chức năng Font Preview khá tiện ích, đặc biệt khi bạn có nhiều Fonts trong máy và bạn không rành về hình dáng các Font chữ cho lắm. Font Preview cho bạn cái nhìn trực quan khi rà qua bộ Font trong Photoshop, để bạn dễ dàng ước lượng font nào thích hợp mà chọn thử.

  Tuy nhiên, nếu bạn ít đụng tới Text, hoặc bạn đã quen với mặt chữ, bạn có thể tắt chức năng xem trước này đi để giúp Photoshop không phải tải font vào bộ nhớ và chạy thử ngay khi bạn chưa áp dụng thực sự.

  Để tắt Font Preview bạn vào Type > Font Preview Size > Medium

  Giải phóng Bộ nhớ
  Việc thờng xuyên giải phóng bộ nhớ cho Photoshop sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn có ít dung lượng ổ cứng, hoặc ổ cứng đã gần đầy hết rồi. Bạn có thể vào Edit > Purge.
   

Chia sẻ trang này