Tiệm cơm 2.000đ "gây bão" MXH: Nhiều tiết lộ bất ngờ từ chủ quán | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiệm cơm 2.000đ "gây bão" MXH: Nhiều tiết lộ bất ngờ từ chủ quán

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 14/12/20.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Những quán cơm từ thiện không phải là câu chuyện hiếm ở Việt Nam. Nhưng mỗi khi các nhà hảo tâm chung tay lập nên các quán cơm như vậy vẫn khiến mọi người cảm thấy ấm lòng. Từ mấy ngày trở lại đây, trên đường Phùng Khắc Khoan, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An có một quán cơm 2000 đồng được mở ra dành cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang được điều trị tại 5 bệnh viện gần đó.
  Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Hùng Sơn (trú ở Phường Cửa Nam, Tp. Vinh, Nghệ An - người chịu trách nhiệm chính ở quán cơm 2000 đồng) cho biết, quán mới mở từ 5/12/2020. Hàng tuần, đều đặn vào các ngày 3,5,7, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị ở các bệnh viện gần đó có thể đến ăn. Tất cả các suất ăn chỉ 2.000 đồng.
  "Có một quán cũng nằm trên đường Phùng Khắc Khoan, Tp. Vinh do một quỹ từ thiện ở Tp.HCM lập nên. Chúng tôi nghĩ rằng, vì sao ở tận Tp.HCM mà họ làm được, còn bản thân sống ở giữa thành Vinh mà không lập ra một quán như vậy. Tôi và nhiều người bạn và bạn của họ cùng chung tiền lập nên quán cơm 2.000 đồng này", anh Sơn cho biết.
  Trước đây, anh Sơn là người làm nghề xe ôm và tham gia công việc thiện nguyện hỗ trợ những người khó khăn. Với tinh thần của ít lòng nhiều, anh Hùng Sơn cùng những người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ biết bao mảnh đời, số phận.
  Cho nên, khi đưa ra ý tưởng lập ra quán cơm này, anh Sơn đã nhận được sự ủng hộ của gia đình đặc biệt là vợ anh. Ngoài các thứ 3,5,7, quán cơm 2000 đồng phục vụ khách, vào các thứ 2,4,6, anh Sơn lại tình nguyện đến quán Yên Vui cũng bán cơm 2.000 đồng để hỗ trợ mọi người.
  Mặc dù có tấm lòng, có sự quyết tâm và chung tay của nhiều người, nhưng việc tìm được mặt bằng không phải là dễ dàng. Hiện tại, quán cơm đang thuê với giá 10 triệu đồng/tháng. Với việc bán suất cơm và thức ăn chỉ 2.000 đồng, anh Sơn cho rằng việc trả tiền thuê mặt bằng, tiền lương cho một đầu bếp và một kế toán cũng không phải dễ, nhưng nhóm sẽ cố gắng cân đối để có thể duy trì được mô hình này.
  Quán mới lập nhưng nhờ sự lan tỏa nên mỗi ngày đã đón tới 400-500 khách. Thời gian phục vụ từ 10h30 đến gần 12h, nhưng có những khách đến sớm hơn anh Sơn vẫn tận tình phục vụ.
  "Nhìn các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ăn bữa cơm ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn, tôi và mọi người đều cảm thấy ấm lòng. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh nghèo nên bữa cơm 2000 đồng đã giúp họ tiết kiệm được chi phí trong khi điều trị. Có những bệnh nhân đến quán ăn muộn, nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng phục vụ", anh Sơn cho biết.
  Tiêu chí khắt khe: Không đựng hộp xốp
  , đồ nhựa
  Ý tưởng về quán cơm nhân ái của anh Sơn đã lan tỏa đến rất nhiều người trong xã hội. Khi biết quán cơm thành lập, có người còn chở gạo, rau đến để ủng hộ. Tất cả những tấm lòng đó đều được anh Sơn ghi nhận và biết ơn. Hành động tuy nhỏ song đã góp phần chung tay giúp đỡ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
  Theo anh Sơn, tiêu chí được đặt ra là tất cả các đồ ăn phải đảm bảo, an toàn, chất lượng. Rau đươc sử dụng để nấu các món ăn được chọn kỹ lưỡng, nguồn cung cấp từ các khu vực trồng rau sạch của Nghi Lộc, Nghệ An. Các món ăn mặn được đặt nấu tại một cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm sau đó chuyển đến tận quán. Còn anh Sơn và những người khác nhặt rau, nấu khoảng 30kg/ngày để phục vụ khách.
  "Thực đơn ở đây được thay đổi hàng ngày. Ngoài các món mặn như gà rang, thịt kho, lạc... Còn có rau, cháo tùy theo nhu cầu của khách", anh Sơn cho hay.
  Bởi vì thực khách của quán chủ yếu là các bệnh nhân đang điều trị ở những bệnh viện gần đó, nên các món ăn được yêu cầu phải không mặn, không ngọt đúng tiêu chí dành cho người bệnh.
  "Quán cũng không xài hộp cơm xốp, túi nilon, khay nhựa đựng đồ ăn. Tất cả thức ăn được đặt trong đồ sứ hoặc các khay inox đảm bảo an toàn, chất lượng thực phẩm", anh Sơn nói về những tiêu chí mà quán đặt ra,
  Biết được tấm lòng thơm thảo của anh Sơn và những người bạn, một số bệnh nhân đã ăn ở đây nhận thấy mọi người khá vất vả nên tình nguyện đến hỗ trợ. Người múc canh, người lấy cơm, đồ ăn cho khách... Mà không hề lấy một đồng tiền công.
  Anh Sơn hi vọng rằng, từ mô hình này sẽ có nhiều người bằng các hành động thiện nguyện khác nhau chung tay, giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
  Xem thêm:hộp giấy
   

Chia sẻ trang này