Tích lũy kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng trong năm 2022 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tích lũy kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng trong năm 2022

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 1/3/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tăng lợi nhuận, mở rộng thành chuỗi cửa hàng là mong muốn của hầu hết các nhà bán lẻ. Nhưng sự gia tăng của các chuỗi cửa hàng cũng đang khiến các nhà bán lẻ đau đầu trong khâu quản lý. Thực tế trên thế giới đã cho thấy, các nhà bán lẻ khó có kết quả tài chính tốt nếu chỉ kinh doanh 1-2 cửa hàng nhỏ lẻ. Đối với những cửa hàng đầu tiên, nhà bán lẻ về cơ bản không có lãi vì chi phí đầu tư ban đầu cao và thiếu kinh nghiệm để quản lý hiệu quả cửa hàng.

  1. Quản lý tài chính chuỗi cửa hàng
  Có 3 nhóm chỉ tiêu tài chính mà chủ cửa hàng phải biết. Bộ chỉ số lãi lỗ đầu tiên: các chỉ số này bao gồm: doanh thu, giá vốn hàng bán – số tiền chủ cửa hàng trả cho nhà cung cấp, lợi nhuận gộp, chi phí cửa hàng, lợi nhuận gộp trên doanh thu. , lợi nhuận ròng trên doanh số bán hàng… Điều này nên được tính toán cho cửa hàng và cho từng danh mục. Bộ chỉ tiêu thứ hai là về tài sản – hiệu quả đầu tư: có một số chỉ tiêu đơn giản để quản lý cửa hàng như: hàng tồn kho, nợ phải trả khách quen, tài sản cố định đầu tiên. Đầu tư vào cửa hàng, công cụ dụng cụ sử dụng trong cửa hàng, tổng tài sản đầu tư, tổng doanh thu trên một tài sản – để xem 1 đồng tài sản bán được bao nhiêu đồng … về dòng tiền: chủ cửa hàng cần nắm được tiền mặt lưu lượng; dòng tiền ra, tránh rơi vào tình trạng “lúc nào cũng có tiền – lúc cần thì không có”.

  Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp người quản lý kiểm soát được các chỉ tiêu trên. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người quản lý có thể kiểm soát được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Trên cơ sở những kết quả đó, nhà quản lý đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi kế hoạch kinh doanh kịp thời phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả của chuỗi cửa hàng.


  [​IMG]

  2. Quản lý nhân viên
  Do khoảng cách địa lý giữa các cửa hàng và không có mặt tại tất cả các cửa hàng để quản lý nhân viên bán hàng, nhiều nhà bán lẻ đã bỏ cửa hàng từ lâu vì sự trung thực và đạo đức của nhân viên. Vì vậy, nhiều cửa hàng bán lẻ đã phải chịu thiệt hại lớn khi gặp phải sự thiếu trung thực của nhân viên bán hàng. Với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho công việc kinh doanh. đóng. Với mọi thao tác của nhân viên, dữ liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp cấp quản lý dễ dàng biết được nhân viên đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, từ đó cải thiện. ý thức và trách nhiệm của mỗi nhân viên bán hàng.

  3. Kiểm soát hàng hóa trong kho
  Việc di chuyển hàng hóa giữa các địa điểm và kiểm tra hàng hóa giữa các địa điểm có phải là phần tốn kém và mất thời gian nhất của bán lẻ? Nếu không kiểm soát kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khách hàng và chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng. Phần mềm sẽ giúp nhân viên kinh doanh kiểm soát được số lượng hàng hóa tại các địa điểm. Từ đó, việc luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng diễn ra nhanh hơn, không có quy trình rườm rà, phức tạp. Và một trong những công cụ mà bạn nên lựa chọn sử dụng chính là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail - một giải pháp được phát triển bởi công ty PAP Technology trong nhiều năm và sẽ được ra mắt thị trường trong thời gian sắp tới. Phần mềm cung cấp hầu hết các tính năng có thể hỗ trợ tốt quá trình vận hành cửa hàng dạng chuỗi nói chung cũng như kiểm soát hàng hóa trong kho nói riêng.

  4. Tổng kết, báo cáo tình hình thu chi
  Vấn đề thu chi luôn là câu hỏi bị bỏ ngỏ đối với những nhà kinh doanh chưa sử dụng qua phần mềm, bởi những phương thức truyền thống trước đây đều đã quá lỗi thời, chúng ta không thể nào vận hành nhiều cửa hàng cùng lúc với những công cụ này được. Việc tính toán sai số dẫn đến thất thoát doanh thu cửa hàng dường như ai cũng một lần gặp phải. Với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail, mọi con số sẽ được hiển thị một cách chi tiết và chính xác nhất. Từ các phép tính cộng trừ - nhân chia thông thường đến các công thức khấu trừ, báo cáo công nợ,... cũng đều hoạt động một cách trơn tru nhất trên hệ thống. Nhờ sự tỉ mỉ này mà bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề doanh thu cửa hàng nữa.

  Trên đây là những kinh nghiệm được tích lũy từ người đi trước trong công tác vận hành và quản lý chuỗi cửa hàng. Hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.
   

Chia sẻ trang này