Thuê máy chủ VPS hay thuê máy chủ vật lý tốt hơn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thuê máy chủ VPS hay thuê máy chủ vật lý tốt hơn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Thúy idc, 2/11/20.

XenForohosting
 1. Thúy idc
  Offline

  Thúy idc admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thuê máy chủ VPS và máy chủ vật lý
  Với những tính năng mà mỗi dịch vụ có được, máy chủ VPS và máy chủ vật lý luôn khiến cho các doanh nghiệp phải đau đầu để lựa chọn dịch vụ tốt hơn và hợp với mình hơn. Vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề nan giải này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết nên thuê máy chủ VPS hay thuê máy chủ vật lý tốt hơn.

  Định nghĩa của 2 loại máy chủ
  Máy chủ VPS viết tắt của Virtual Private Server được tạo ra bởi công nghệ ảo hóa. Đây là một dạng máy chủ ảo được tách ra từ máy chủ vật lý ban đầu với chức năng và cấu hình tương tự. Mỗi máy chủ VPS lại có một hệ thống riêng, hệ điều hành riêng để khách hàng có thể toàn quyền quản lý và khởi động lại bất kì lúc nào. Máy chủ VPS thường được dùng cho các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn hoặc muốn phát triển kinh doanh trên các kênh thương mại điện tử. VPS cũng dành cho những khách hàng có như cầu dùng máy chủ làm máy chủ game, máy chủ email hoặc muốn sao lưu dữ liệu một cách nhanh nhất có thể.

  Máy chủ vật lý là một loại máy chủ được kết nổi Internet, có IP tĩnh, CPU riêng, RAM riêng. Máy chủ vật lý có tính năng và các tính chất nổi trội hơn so với các máy chủ khác, là trung tâm để kết nối các máy tính trong cùng một văn phòng của một công ty. Máy chủ vật lý là một CPU với hiệu suất xử lý dữ liệu lớn, hình thành là nền tảng của mọi dịch vụ thông qua mạng

  So sánh máy chủ VPS và máy chủ vật lý
  Máy chủ vật lý có ưu điểm hơn một máy chủ VPS ở chỗ máy chủ vật lý có khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ hơn. Bởi khi chúng ta có một máy chủ vật lý với RAM lớn và CPU lõi kép thì sẽ tạo thành một bản sao máy ảo chính xác và được cung cấp kết quả tốt hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, so với máy chủ ảo, máy chủ vật lý có chi phí cao hơn vì cần tài nguyên để chạt và duy trì máy chủ. Bên cạnh đó, máy chủ vật lý cũng đôi khi khó quản lý, khó khôi phục lại dữ liệu ban đầu. Bạn có thể mất rất nhiều thời gian cho việc này. Đặc biệt, máy chủ vật lý ít có khả năng mở rộng. Điều này có thể dẫn đến việc di chuyển dịch vụ chậm thời gian và bị ngừng lại ngoài dự kiến.

  Còn đối với một máy chủ ảo, ưu điểm của nó bao gồm:

  • Chi phí thấp hơn so với máy chủ vật lý bởi máy chủ ảo không cần quá nhiều tài nguyên nhưng vẫn có thể xử lý khối dữ liệu khổng lồ.
  • VPS có khả năng mở rộng nhanh và linh hoạt, không để có thời gian chết, gây ảnh hưởng đến các phần mềm khác.
  • Bạn có thể sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Khi xảy ra lỗi ở phần cứng, máy chủ ảo sẽ lập tự được khôi phục. Tiết kiệm thời gian cho người dùng.
  • Dễ dàng quản lý và có thể điều khiển từ xa khi bạn không thể làm việc trực tiếp với máy chủ.
  Tuy nhiên, bên cạnh đó, máy chủ ảo đôi khi sẽ không hoạt động tnăng suấ như ý bạn mong muốn. VPS cũng sẽ bị ảnh hưởng khi máy chủ vật lý ban đầu xảy ra sự cố. Và đặc biệt, việc sử dụng chung với máy chủ vật lý khiến VPS bị phụ thuộc.

  Thuê dịch vụ chất lượng tại IDC online
  Liệu với những thông tin trên, bạn đã chọn cho mình được dịch vụ nào phù hợp? Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy đến ngay với trung tâm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp IDC. Tại đây có cả 2 loại dịch vụ trên, các chuyên viên tư vấn sẽ tư vấn giúp bạn đâu là dịch vụ thích hợp với công việc và khả năng chi trả của bạn.

  Hãy đến ngay với IDC để tìm hiểu thêm về dịch vụ qua số hotline 19006452 hoặc trụ sở công ty tại tầng 10 Toà nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. IDC sẽ không khiến bạn phải hối hận khi lựa chọn tin dùng dịch vụ tại đây. IDC luôn đợi bạn!

  Mời bạn xem thêm tại IDC Online !

   

Chia sẻ trang này