THÔNG TIN QUY HOẠCH CẦU THỦ THIÊM 4 – KẾT NỐI QUẬN 2 VÀ QUẬN 7 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

THÔNG TIN QUY HOẠCH CẦU THỦ THIÊM 4 – KẾT NỐI QUẬN 2 VÀ QUẬN 7

Thảo luận trong 'Nhà Cửa' bắt đầu bởi ptt3132001, 1/11/22.

XenForohosting
 1. ptt3132001
  Offline

  ptt3132001 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  1. Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng ở vị trí nào?
  Hiện các công trình cầu Thủ Thiêm đều nhằm hướng đến kết nối các Quận kinh tế trọng điểm tại Tp. HCM. Cụ thể như cầu Thủ Thiêm 2 nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm kinh tế Quận 1, cầu Thủ Thiêm 3 nối với Quận 4 và Quận 2. Trong đó dự án cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng nhằm kết nối với khu vực phía Đông và Nam Sài Gòn (Quận 2 và Quận 7 Tp.HCM).

  1.1. Vị trí tọa lạc
  Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 bắt đầu từ trước giao lộ của cầu Tân Thuận 2 – đường Nguyễn Văn Linh và đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát sẽ rẽ trái để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt qua sông Sài Gòn, tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4 cầu nối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  [​IMG]

  1.2. Thông số xây dựng
  Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng chiều dài xây dựng gần 2,2 km, rộng 28 m. Cầu được thiết kế gồm 6 làn xe và 2 lề lộ hành rất rộng rãi. Tuổi thọ dự tính thiết kế 100 năm, tĩnh không thông thuyền 80×10 m và vận tốc thiết kế 60 km/h và có thể chịu được động đất cấp 7.

  1.3. Thuận lợi
  Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông từ khu phía Nam Sài Gòn về trung tâm. Đồng thời cây cầu còn giúp cải thiện diện mạo đô thị Thủ Thiêm, mang đến tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa cho nơi đây.

  [​IMG]

  Năm 2015, 3 công ty bất động sản và xây dựng hàng đầu trong nước đã liên danh với nhau và gửi văn bản cho UBND TP HCM và Thành ủy đề xuất được đầu tư quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 bằng hình thức đổi đất tại khu đô thị Thủ Thiêm.

  [​IMG]

  Tuy nhiên sau đó, UBND Tp.HCM đã kiến nghị lên Thủ tướng cho phép liên danh 3 công ty này xây dựng cầu theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao. Do thay đổi về hình thức đầu tư, nên các thủ tục pháp lý liên quan khiến dự án cầu Thủ Thiêm 4 chậm triển khai và đến nay thì lại theo hình thức đấu thầu chọn nhà đầu tư.

  Cầu Thủ Thiêm 4 là một trong các công trình hạ tầng giao thông quan trọng và trọng điểm của khu đô thị, cần ưu tiên đầu tư để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật một cách hoàn chỉnh.

  2. Cầu Thủ Thiêm 4 thiết kế mang tính biểu tượng cho khu vực
  Cây cầu được định hướng xây dựng là điểm kết nối giữa Khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu Nam Sài Gòn. Bên cạnh đó, thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 cũng mang tính biểu tượng cho Khu đô thị Thủ Thiêm. Công trình mang kiến trúc biểu tượng, được bố trí hài hòa với cảnh quan đô thị và cảnh quan thiên nhiên nơi đây.Điểm nhấn trong phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4 chính là sông Sài Gòn.

  Đồng thời, khi xây dựng cầu cần đề cao phương án chú trọng tính thẩm mỹ, hình tượng và tính khả thi cao, phù hợp với kiến trúc, văn hóa của Việt Nam.

  [​IMG]

  Theo thông tin mới nhất thì mới đây, UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định về việc đưa ra phương án thiết kế kiến trúc dự án cầu Thủ Thiêm 4. Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Ông Võ Văn Hoan vừa giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc làm cơ quan tổ chức và tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng cầu.

  Phương án thiết kế kiến trúc mang tính biểu tượng là cơ sở triển khai đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Do đó, Thành phố yêu cầu phương án thiết kế này phải kết hợp với việc hạn chế việc di dời, giải tỏa nhà dân cùng các công trình, hạ tầng kỹ thuật hiện có trên Khu đô thị đi liền với đó là chủ trương cải tạo đô thị khu vực.

  [​IMG]

  Để xây dựng công trình cầu này, dự kiến cần sử dụng đến 16,7 ha đất, trong đó cụ thể là 14 ha phía Quận 7 và 2,1 ha phía Quận 2.

  Mức đầu tư cho dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến kinh phí vào khoảng 5.250 tỷ đồng, trong đó nguyên vật liệu, thiết bị chiếm khoảng 3.200 tỷ đồng và chi phí để giải phóng mặt bằng vào khoảng 960 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, do thay đổi về hình thức đầu tư, nên thủ tục pháp lý liên quan đến dự án gặp nhiều thay đổi nên việc triển khai dự án có thể chậm một vài năm tới. Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất ngay khi có thông tin mới nhất và chính xác.

  >>> Tìm hiểu thêm: THÔNG TIN QUY HOẠCH CẦU THỦ THIÊM 4 – KẾT NỐI QUẬN 2 VÀ QUẬN 7
   

Chia sẻ trang này