Thời hiệu khiếu nại trong lĩnh vực đất đai | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thời hiệu khiếu nại trong lĩnh vực đất đai

Thảo luận trong 'Đất Đai' bắt đầu bởi xoanvpccnh, 2/7/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. xoanvpccnh
  Offline

  xoanvpccnh admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thời hiệu khiếu nại, là điều quan trọng bậc nhất, nhưng thường không được xem trọng. Thời hiệu khiếu nại là khoảng thời gian, pháp luật cho phép Người sử dụng đất được thực hiện quyền khiếu nại của mình, mà khi thời hạn này hết đi, Người sử dụng đất mất quyền khiếu nại.

  Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính. Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.

  >>>> Xem thêm: Sang tên sổ đỏ

  [​IMG]

  Lưu ý: Những đối tượng có thể bị khiếu nại về đất đai, cũng chính là những đối tượng có thể bị khởi kiện vụ án hành chính. Theo đó, khi người sử dụng đất nhận được hoặc biết được quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính tại mục 2 nêu trên, Người sử dụng đất có quyền chọn khiếu nại như đã phân tích hoặc khởi kiện ngay ra Tòa. Trong trường hợp người sử dụng đất đã khiếu nại hai lần như trên, mà kết quả không ưng ý, sau đó vẫn có quyền tiếp tục khởi kiện ra Tòa.

  Như vậy, trên đây là nội dung quy định của pháp luật về thời hiệu khiếu nại trong lĩnh vực đất đai. Nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

  Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh - quận Đống Đa, Tp Hà Nội

  Số hotline: 0966.22.7979 - 0935.669.669

  Địa chỉ email: ccnguyenhue165@gmail.com
   

Chia sẻ trang này