Thời điểm nào đặt dụng cụ tử cung hiệu quả nhất? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thời điểm nào đặt dụng cụ tử cung hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Bày Thuốc - Cách Chữa bệnh' bắt đầu bởi dakhoabienhoa, 25/4/22.

XenForohosting
 1. dakhoabienhoa
  Offline

  dakhoabienhoa admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của mỗi chị em nữ giới để có thể đưa ra lựa chọn thời điểm đặt vòng tránh thai phù hợp. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, thời điểm đặt dụng cụ tránh thai tốt nhất ở chị em nữ giới được chia thành những nhóm đối tượng sau:

  Với chị em phụ nữ khỏe mạnh, bình thường
  Thời điểm đặt dụng cụ tử cung tốt nhất là 1 – 2 ngày sau kỳ kinh nguyệt. Lúc này, cổ tử cung của chị em khá mềm và vẫn còn mở hé nên dễ dàng đưa dụng cụ tử cung vào sâu bên trong buồng tử cung.

  Quá trình thực hiện cũng sẽ gây ít đau đớn và ít ra máu âm đạo hơn.

  Với phụ nữ sau khi sinh thường
  Lúc này âm đạo của chị em sẽ có sự thay đổi lớn, cổ tử cung cũng bị tổn thương trong quá trình sinh con.

  Trong thời gian chị em cho con bú khoang tử cung sẽ nhỏ hơn, thành tử cung khá mỏng. Nếu chị em muốn đặt vòng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn kích cỡ vòng sao cho phù hợp.

  Khi chị em ngưng cho con bú, tử cung sẽ khôi phục lại bình thường, lúc này chị em cần phải đổi một loại vòng tránh thai khác với kích thước lớn hơn, nếu không vòng tránh thai sẽ rất dễ bị tuột ra bên ngoài, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hoặc vòng lệch khỏi vị trí và gây tổn thương.

  Thời gian đặt vòng sau sinh tốt nhất cho chị em là khoảng 3 tháng sau khi sinh. Nếu 3 tháng sau sinh mà chị em thấy xuất hiện kinh nguyệt trở lại thì có thể tiến hành đặt vòng 3 - 7 ngày sau khi sạch kinh.

  Còn nếu sau 3 tháng chưa thấy có kinh nguyệt trở lại thì chị em nên đi khám để loại bỏ khả năng mang thai. Sau khi xác định không có thai thì chị em nên tiêm progesterone liên tục 3 ngày để xuất huyết hết. Sau khi hết xuất huyết từ 3 – 7 ngày thì chị em có thể tiến hành đặt vòng tránh thai.

  Với chị em phụ nữ sau khi sinh mổ
  Với trường hợp chị em sau sinh mổ, sản dịch vẫn ra nhiều, tử cung bị chảy máu thì thời điểm đặt dụng cụ tử cung tốt nhất là 6 tháng sau sinh (hoặc có thể lâu hơn tùy vào thể trạng của mỗi người).

  Sau khoảng 6 tháng vết mổ của chị em đã lành, chỉ khâu đã tiêu, việc thực hiện đặt dụng cụ tử cung cũng sẽ an toàn hơn.

  Với phụ nữ sau nạo hút thai, phá thai và sảy thai
  Trong những trường hợp này, chị em nên chờ đến khi hết kinh nguyệt tháng đầu tiên sau khi thực hiện các phương pháp trên rồi mới tiến hành đặt dụng cụ tử cung.

  Với phụ nữ vừa quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai
  Lúc này, đặt dụng cụ tử cung được xem là một phương pháp tránh thai khẩn cấp. Chị em nên thực hiện phương pháp này trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục.

  Sau khi nắm bắt được thời điểm đặt dụng cụ tử cung tốt nhất, tiếp theo chị em cần tìm hiểu xem nên đặt dụng cụ tử cung tại cơ sở y tế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hiệu quả, giá cả hợp lý mà không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai sau này.
   

Chia sẻ trang này