Thiết Kế Sân Khấu Mini - Những Quy Tắc Cần Lưu Ý | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thiết Kế Sân Khấu Mini - Những Quy Tắc Cần Lưu Ý

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vietlink, 16/12/19.

XenForohosting
 1. vietlink
  Offline

  vietlink admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thiết kế sân khấu là gì? Khi chỉ cần thiết kế sân khấu mini thì có cần thuê dịch vụ bên ngoài hay không? Đây là một trong những vấn đề được quan tâm khi có một chương trình, sự kiện sắp diễn ra.

  Điểm nhấn của mỗi chương trình, sự kiện hầu hết đều là sân khấu. Thật không quá khi nói rằng sân khấu là bộ mặt của mỗi sự kiện dù lớn hay nhỏ, có được tổ chức ngoài trời hay không. Vì thế việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện có khả năng thiết kế sân khấu mini hoặc một sân khấu lớn một cách chuyên nghiệp và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham dự là điều vô cùng quan trọng và hết sức cần thiết.

  [​IMG]
  Các quy tắc khi thiết kế sân khấu mini

  Xác định đối tượng và tính chất của sự kiện


  Xác định được đối tượng tham dự sự kiện là ai, chương trình muốn hướng đến điều gì sẽ giúp bạn lên ý tưởng đúng như yêu cầu của ban tổ chức. Tùy vào mỗi loại sự kiện mà sân khấu sẽ có cách bố trí tông màu và ý tưởng khác nhau. Chẳng hạn như, thông thường đối với các sự kiện ngoài trời thì màu sắc tươi sáng nhằm nổi bật và tạo sự trẻ trung, hoà hợp với thiên nhiên. Những sự kiện thể hiện giá trị văn hóa thì bớt hiệu ứng sân khấu, hướng tới sự trang trọng nhiều hơn.

  Những chương trình âm nhạc, show DJ không thể trang trí màu sắc trầm buồn, hay dự hội thảo lại trang trí như lễ hội,… Như vậy, nắm được đối tượng cần truyền tải là ai, trong không gian nào là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế sân khấu.

  Vị trí của sân khấu


  Nếu vị trí sân khấu thiết kế không phù hợp sẽ dẫn đến việc che mắt người xem hoặc không tạo được sự tập trung của mọi người. Một vị trí sân khấu đẹp là nơi khi treo màn hình lớn thì mọi người ngồi ở bất kì vị trí nào cũng có thể quan sát được hết các dòng sự kiện diễn ra. Cần tính toán kỹ các vật cản như loa, đèn, rèm có ảnh hưởng đến tầm nhìn của những người ngồi xa hoặc gần sân khấu không, ánh sáng có chiếu tới vị trí xa nhất dưới khán đài không,… cần khắc phục ngay khi có vấn đề. Ngoài vị trí màn hình chính thì việc sắp xếp các vật trang trí xung quanh để người xem hiểu được thông điệp muốn hướng tới cũng rất quan trọng.

  [​IMG]
  Tỷ lệ sân khấu và cánh gà

  Khi thiết kế sân khấu, việc tính toán sao cho cân đối giữa diện tích biểu diễn và diện tích trang trí cảnh quan cần được chú ý. Người thiết kế sân khấu chuyên nghiệp luôn biết cách tạo chiều sâu cho sân khấu bằng cách chia thành các cấp bậc khác nhau và sử dụng các thiết bị kỹ thuật như: âm thanh, ánh sáng, hình ảnh,… Việc phân chia tỉ lệ sân khấu không hợp lý rất dễ dẫn đến việc khán giả không thấy hết được diễn viên trên sân khấu mà chỉ thấy các góc khuất.

  Sân khấu chuyên nghiệp luôn có thiết kế phần cánh gà giúp cho sân khấu có chiều sâu và giúp che được phần chuẩn bị của hậu trường phía sau. Sự tính toán hợp lý giữa tỉ lệ sân khấu và phần cánh gà sẽ giúp cho hai bên sân khấu không bị lộ, tổng thể rất thẩm mỹ và gây được thiện cảm đối với khán giả.

  Chiều cao và các chướng ngại vật


  Trái với các sự kiện ngoài trời có phần không gian thoải mái thì các sự kiện diễn ra trong nhà hàng, khách sạn,… thường bị hạn chế về chiều cao. Dựa vào thiết kế của mỗi nhà hàng, khách sạn khác nhau mà chiều cao của các sự kiện phải có thiết kế phù hợp. Ngoài ra, rất nhiều nhà hàng được trang bị sẵn các hệ thống đèn và loa trang trí ở phía trên khiến cho việc sáng tạo sự kiện nhiều khi không được diễn ra theo ý muốn.

  Thiết kế sân khấu với chiều cao hạn chế thì màn hình và các vật trang trí khác cũng thấp, gây mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, những đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp thường phải kết hợp khéo léo giữa các hệ thống đèn và hình ảnh với nhau, tạo nên chiều sâu cho sân khấu.

  [​IMG]

  Trên đây là một số quy tắc cần chú ý khi thiết kế sân khấu, tại VIETLINK có nhiều mẫu thiết kế sân khấu phù hợp với nhiều không gian. Những thiết kế sân khấu mini, sân khấu lớn đều được lên kế hoạch một cách rõ ràng. Hãy liên hệ ngay với VIETLINK để tham khảo nhé!
   

Chia sẻ trang này