Thiết Kế Nội Thất Là Gì Và Công Việc Mà Nhà Thiết Kế Nội Thất Phải Làm | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thiết Kế Nội Thất Là Gì Và Công Việc Mà Nhà Thiết Kế Nội Thất Phải Làm

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi HOCVIENAWE, 19/11/20.

XenForohosting
 1. HOCVIENAWE
  Offline

  HOCVIENAWE admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Định nghĩa về Thiết kế nội thất

  Thiết kế nội thất (tiếng Anh là Interior Design) là ngành tổng hợp của nghệ thuật và thẩm mỹ, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa bên trên sự phối hợp hợp lý màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và làm đẹp kiến trúc, các vật trang trí để thiết kế không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn...

  Nghề thiết kế nội thất được hiểu là vận dụng kinh nghiệm, sự đột phá sáng tạo của chính mình. Đồng thời kết hợp thêm những kiến thức và kỹ năng về khoa học và mỹ thuật để tạo ra những sản phẩm thiết kế. Một chuyên viên thiết kế nội thất phải đảm bảo an toàn nắm rõ kiến thức về Color, ánh sáng, khoa học trong việc sắp xếp bố cục. đặc biệt là phải có tư duy nhạy bén, sáng tạo và bắt kịp xu thế của thời buổi để tạo ra nhiều phong cách thiết kế khác nhau.


  vị trí việc làm sau tốt nghiệp

  Sau khi ra trường, sinh viên chuyên ngành Thiết kế nội thất sẽ có khá nhiều cơ hội việc làm sau đây:

  • Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ kiến thiết xây dựng
  • Người lên kế hoạch trang trí nội thất
  • nhà thiết kế nội thất
  • Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
  • Kỹ sư sắp xếp bố cục
  • NTK CG/ Kỹ sư CAD
  • Nhà tư vấn về ánh sáng
  • Nhà tư vấn về kiến trúc
  • Nhà điều phối màu sắc
  • Chuyên gia về khu nhà bếp
  • Điều phối viên môi trường nhà ở
  • Kỹ sư bộ phận thương mại
  Những việc phải làm của nhà thiết kế nội thất là gì?

  * phân tích đặc điểm của đối tượng sử dụng:

  Yếu tố này là đặc điểm cực kỳ quan trọng. Chắc chắn là NTK phải hiểu rõ những điểm sáng về nhu cầu, tính cách tương tự như sở thích của người chủ nhà thì mới thiết kế nội thất tốt nhất có thể cân xứng nhất theo yêu cầu của khách hàng được.

  Một phòng ngủ cho tất cả những người lớn, từ kích thước giường ngủ, màu sắc vách tường cho đến phong cách hiện đại hay cổ điển năng động hay trầm lắng…phải không được giống phòng ngủ trẻ em. Và không gian nội thất cho phòng bé trai năng động phải khác so với phòng ngủ của bé gái dịu dàng.

  Tất nhiên, bạn không phải thiết kế công trình xây dựng một mình mà còn được khách hàng của bạn đóng góp ý kiến của bọn họ để cùng nhau có được không gian hài hòa và hợp lý. Chính chúng ta sẽ tư vấn cho chính mình kiến trúc cần phải có Đặc điểm gì, người ta có nhu cầu phong cách cửa hàng như thế nào để bạn tiến hành thiết kế theo ý tưởng của họ v.v…

  * Thiết kế công năng sử dụng:

  Nội thất đẹp không chỉ là tác dụng để nhìn ngắm mà còn phải thích phù hợp với thói quen sử dụng của chủ nhà, phải thuận tiện cho hoạt động của chủ nhà. Do đó bạn còn phải đảm nhiệm công việc thiết kế công suất sử dụng của đồ vật trang trí. Thường thì các nhà thiết kế nội thất, trong giai đoạn phác thảo bản vẽ ý tưởng, sẽ đồng thời vạch ra một số phương hướng sắp xếp nội thất như bàn ghế giường tủ sao cho thiết kế hợp với công năng sử dụng của các thiết bị nội thất đó.

  * Thiết kế màu sắc, vật liệu:

  Ở quy trình thiết kế Color và lựa chọn vật liệu, nhà thiết kế nhờ vào ý tưởng chủ đạo của bản thân nghiên cứu được và phong cách nội thất có sẵn bên trên toàn cầu, từ đó chọn lựa Color chính cho căn phòng, lựa chọn chất liệu vật liệu để hoàn chỉnh thiết bị trong nội thất, ốp lác cho các thành phần cố định. Các kỹ năng về bố cục tạo hình, về thẩm mỹ và làm đẹp, phối mầu sắc sẽ được thỏa sức biểu hiện sự sáng tạo của bản thân mình đáp ứng thiết kế nội thất là gì?

  * Thiết kế, chọn lựa trang thiết bị:

  công việc thiết kế và bố trí bàn, ghế, tủ… sẽ là các thiết bị có công năng sử dụng và còn đóng vai trò là nhân tố quan trọng để tạo ra phong cách kiến trúc nhà ở cho gia chủ. Các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp thường có riêng cho công ty mình một bộ phận chuyên gia thiết kế bàn ghế, kết phù hợp với các đơn vị có tầm quan trọng sản xuất để đưa các công trình các sản phẩm thống nhất về phong cách về gu thẩm mỹ và làm đẹp và ý tưởng thiết kế.

  * Tính toán thi công:

  Là một người thiết kế nội thất bạn cũng phải giám sát tổng thể quy trình, quá trình thi công thường nhật. Giới kiến trúc sư hay nói giỡn với nhau “dân thiết kế nội thất ngồi mát ăn bát vàng”, vì Dường như giám sát thi công được ở trong không gian nhà cửa được che chắn cảnh giác không bị dính nắng dính mưa, lội bùn sình như giám sát dự án công trình ở giai đoạn đầu. dẫu thế, việc tính toán nội thất cũng cần người có trình độ và con mắt thẩm mỹ cao. bạn cần phải có con mắt thẩm mỹ xuất sắc để tiến hành phân loại hàng trăm loại chất liệu trong giai đoạn hoàn thiện để làm sao chắc chắn rằng chúng đạt chuẩn mức chất lượng cao nước ngoài và có thể hòa hợp với nhau trong cùng một bối cảnh...
   

Chia sẻ trang này