Thị trường giá than nhập khẩu thay đổi sau thời gian biến động | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thị trường giá than nhập khẩu thay đổi sau thời gian biến động

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi libelu309, 30/3/20.

XenForohosting
Tags:
 1. libelu309
  Offline

  libelu309 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Gia than đá hiện nay biến động như thế nào hiện đang thu hút nhiều quốc gia quan tâm. Giá bán than nhập khẩu hiện nay đang ở mức bao nhiêu? Và báo động cho tình hình ngành than tới như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

  Gia than đá hiện nay đang là chủ đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các đơn vị chức năng, cụ thể nhất trong các dự án chiến lược phát triển ngành điện, cụ thể ngành điện than.

  [​IMG]

  Việt Nam còn phụ thuộc vào than đá trong sản xuất công nghiệp khá nhiều. Trong chuỗi hệ thống các nhà máy sản xuất điện, nhà máy điện than vẫn chiếm phần đông và hoạt động chủ yếu. Các nhà máy này sẽ phối hợp nguồn than nội địa với nguồn than nhập khẩu để sản xuất và vận hành hoạt động.

  Năm 2019 có thể được báo là năm nhập siêu than của Việt Nam. Nguyên nhân do nhu cầu tiêu thụ điện than tăng vọt và gia than xuất bán từ những nguồn cung chính giảm đáng kể. Đây là cơ hội tốt để đẩy mạnh và tiết kiệm chi phí thay cho đầu tư hoàn toàn vào nguồn năng lượng sạch tái tạo.

  Sự điều chỉnh giá thành bán than xuất phát do chính sách tiêu thụ năng lượng bị hạn chế tại một số nước châu Âu và châu Mỹ, từ đó dẫn đến tình trạng tồn kho và dồn hàng. Để giải quyết tình trạng ứ đọng và đảm bảo cho vấn đề an ninh năng lượng quốc gia, việc hạ giá thành bán ra là điều tất yếu và được chọn lựa cuối cùng.

  Tại thời điểm 2019, gia than đá giao động trong khoảng 55-75 USD/tấn, giảm kỷ lục so với thời gian trước đây. Tuy nhiên, tình hình này chỉ mang tính tạm thời, và thị trường giá than sẽ được điều chỉnh và thay đổi hợp lý. Trong thời gian tới, kinh tế ngành than dự báo sẽ ổn định hơn và giá bình ổn hơn so với mức giá bán công bố bây giờ.
   

Chia sẻ trang này