THẢO ĐIỀN - THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CHƯA BAO GIỜ HẠ NHIỆT | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

THẢO ĐIỀN - THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CHƯA BAO GIỜ HẠ NHIỆT

Thảo luận trong 'Nhà Cửa' bắt đầu bởi hunglambds, 14/1/22.

XenForohosting
 1. hunglambds
  Offline

  hunglambds admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thị trường bất động sản cho thuê tại Thảo Điền đa dạng các loại hình như cho thuê nhà nguyên căn thảo điền quận 2, cho thuê mặt bằng kinh doanh, cho thuê biệt thự cao cấp,...

  Thảo Điền - Thị trường bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt
  Thông tin sơ lược về khu Thảo Điền
  1. Vị trí

  Phường Thảo Điền là một phường thuộc quận 2 cũ. Sau khi sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố Thủ Đức thì phường Thảo Điền hiện nay cũng là một phần của thành phố Thủ Đức.

  [​IMG]

  Phường Thảo Điền có vị trí nằm ở phía tây nam thành phố Thủ Đức. Giáp các khu vực khác ở các hướng như:

  • Giáp phường An Phú ở phía đông.
  • Giáp với quận Bình Thạnh qua ranh giới sông Sài Gòn ở phía tây và phía bắc.
  • Giáp các phường An Phú và An Khánh ở phía nam.
  Phường Thảo Điền có diện tích 3,75 km2 với số dân sinh sống tính vào năm gân đây nhất là 8.559 người với mật độ dân số đạt 2.282 người/km2.

  Phần lớn diện tích giáp ranh của phường Thảo Điền được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Nhìn vào bản đồ, có thể thấy Thảo Điền như một bán đảo nhỏ vừa có phần tách biệt vừa có sự liên kết chặt chẽ với các khu vực lân cận thông qua tuyến đường lớn Xa Lộ Hà Nội.

  Thảo Điền - Thị trường bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt
  2. Lịch sử hình thành
  Quốc hội khóa VI diễn ra vào ngày 2-7-1976, nước CHXHCN Việt Nam đã chính thức lấy tên Thành phố Hồ Chí Minh thay cho tên Sài Gòn - Gia Định cũ. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ toàn tỉnh Gia Định và 11 quận của Sài Gòn. Phường Thảo Điền vào thời điểm đó thuộc địa phận của xã An Phú, huyện Thủ Đức, TPHCM.

  Đến ngày 18/3/1997, UBND Thành phố ban hành quyết định thành lập quận 2 trên cơ sở tách một phần của huyện Thủ Đức. Từ đây, các phường Thảo Điền, Bình An, An Khánh, Thủ Thiêm, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú, Bình Khánh, An Lợi Đông, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây trở thành các phường thuộc quận 2.

  Thảo Điền từng là khu vực đất trũng, cây cỏ hoang sơ và vắng người qua lại. Tuy nhiên, với đặc điểm vị trí thuận lợi và được cho và vùng đất có phong thủy tốt, Thảo Điền sau nhiều năm đổi mới và phát triển đã trở thành địa điểm dừng chân của nhiều người, đặc biệt là giới nhà giàu.  [​IMG]

  3. Khí hậu khu Thảo Điền
  Về tổn g quan, phường Thảo Điền nằm trong khu vực Nam Bộ có khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng với 2 mùa: mùa mưa (từ tháng 5-10) và mùa khô (từ tháng 11-4). Nhờ sông Sài Gòn bao bọc xung quanh và mảng xanh khá dày đặc nên khu vực Thảo Điền có nhiệt độ thấp hơn so với trung tâm thành phố, đem lại bầu không khí trong lành và thoáng đã cho bộ phận dân cư sinh sống tại đây.

  4. Đặc trưng địa hình
  Do nằm gần sông nên phần lớn đất tại Thảo Điền khu vực ven sông có địa hình thấp. Độ cao đất cách mặt nước biển từ 1-3m cộng thêm đất yếu do phù sa ven sông nên có nhiều điểm bị ngập nước khi thủy triều lên hoặc mưa lớn. Những khuyết điểm về địa hình ven sông đã được cải thiện, các nhà đầu tư cải tạo và xây dựng các dự án, chính quyền địa phương quy hoạch, nâng cấp và xây dựng các tuyến đường ven sông, công viên cây xanh.
   

Chia sẻ trang này