Tấm sàn bê tông nhẹ làm sàn chịu lực cao | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tấm sàn bê tông nhẹ làm sàn chịu lực cao

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi tambetongnhe, 4/10/21.

XenForohosting
 1. tambetongnhe
  Offline

  tambetongnhe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard thay đổ bê tông truyền thống, đang là xu thế trong xây dựng hiện nay giúp giảm trọng lượng công trình, giảm chi phí kết cấu, rút ngăn 2/3 quá trình thi công, là vật liệu xanh thân thiện với môi trường được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard là gì ?
  Tấm Cemboard là dòng tấm xi măng nhẹ dạng tấm cứng, có kích thước tiêu chuẩn 1220 x 2440 với các độ dày khác nhau, được lắp ghép trên hệ khung sắt hộp được định hình sẵn, định vị tấm bằng vít chuyên dụng nên quá trình thi công rất thuận tiện và nhanh chóng.
  Thành phần của tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard
  Tấm xi măng nhẹ Cemboard được phối trộn với nhau bằng các vật liệu hoàn toàn tự nhiên như xi măng portland + cát siêu mịn + Đá vôi + sợi cellulose. Chúng được được trộn lẫn với nhau một cách kỹ lưỡng xong cho vào cán đều đến độ dày nhất định, Lúc này chất xúc tác sẽ là sợi Cellulose giúp các nguyên vật liệu tự động tạo liên kết bền chặt hơn.
  Sau đó tấm sàn bê tông nhẹ được ép ở cường độ cao đến độ nén nhất định, cắt bằng tia nước theo kích thước tiêu chuẩn xong cho vào lò hấp ở nhiệt độ 1300oC trong 48h, giúp tấm bê tông nhẹ được bền chắc hơn, không công vênh biến dạng trong quá trình sử dụng.
  Tấm sàn bê tông nhẹ được sản xuất theo dây truyền hiện đại của Pháp, đạt những tiêu chuẩn cao về tính dẻo dai, cường độ nén chịu lực, khả năng chịu nước, khả năng chống cháy. đáp ứng nhu cầu sử dụng tại Việt Nam và cho xuất khẩu.

  Thông số kỹ thuật của tấm sàn bê tông nhẹ
  Để được sự tin tưởng của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, thì tấm bê tông nhẹ phải có những ưu điểm rất lý tưởng, đạt được những yêu cầu khắt khe nhất.
  + Tấm để làm sàn nhẹ chịu lực có độ dày: 12mm, 16mm, 18mm, 20mm.
  + Kích thước tiêu chuẩn của tấm: 1000 x 2000, 1220 x 1220, 1220mm x 2440mm, riêng ở thị trường Miền Bắc hiện nay chỉ có hai kích thước tiêu chuẩn là 1220mm x 1220mm và 1220mm x 2440mm.

  Trọng lượng tấm 54kg/tấm 72kg/tấm 82kg/tấm 92kg/tấm
  Với thông số trên thì tấm sàn bê tông nhẹ có khả năng chịu lực rất cao, so với các vật liệu thông thường, đây là lựa chọn số 1 cho những công trình, cần thi công nhanh chóng, nhẹ, có khả năng chịu nước chống mối mọt.

  Giá tấm sàn bê tông nhẹ
  + Giá tấm sàn bê tông nhẹ giao động từ 185.000/m2 – 340.000/m2, tùy thuộc theo độ dày và kích thước của tấm.
  + Hiện nay trên thị trường có ba độ dày thông dụng để làm sàn nhẹ đố là tấm 16mm, 18mm, 20mm. Thông thường làm gác xép thì sử dụng tấm 16mm, còn làm sàn nhà hàng, kho xưởng sản xuất dùng tấm 18mm và 20mmm.

  Kỹ thuật thi công tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard
  Tấm bê tông cemboard về cơ bản thi công rất đơn giản và rễ ràng hầu như đội thợ cơ khí nào cũng làm được, tuy nhiên để tính được chuẩn xác hệ dầm cột, tính năng chịu lực thì cần những đơn vị có chuyên môn thiết kế và hướng dẫn cụ thể.
  Để làm được hệ sàn nhẹ bằng tấm cemboard trước tiên chúng ta phải xác định được công năng sử dụng ra sao, làm 1 tầng hay nhiều tầng, chiều ngang x rộng nhà bao nhiêu.
  Lựa chọn tấm bê tông nhẹ cemboard cho phù hợp
  .
  + Độ dày tấm làm sàn gác xép,gác lửng thường dùng tấm 12mm hoặc 16mm.
  + Với các công trình yêu cầu chịu lực cao nên dùng tấm 18mm, 20mm.
  Chọn độ dày kích thước tấm bê tông nhẹ phù hợp giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí mà vẫn đáp ứng được đúng công năng mục đích sử dụng. với công trình có diện tích nhỏ hay những nơi điều kiện thi công không thuận tiện thì nên dùng các loại tấm có kích thước 1220 x 1220mm, để vận chuyển bê vác cho rễ.

  Lựa chọn hệ khung sắt phù hợp để làm sàn nhẹ
  + Đối với những công trình có chiều ngang từ 4m trở lên thì bắt buộc dùng hệ sắt hình I, H ( 100, 150, 250..), là hệ khung chính chịu lực đặt 2.4m cây hoặc 3m 1 cây. còn hệ khung sắt phụ đan theo như trình bày ở bên dưới.

  + Còn đối với công trình dưới 4m thì dùng hộp 50 x 100mm x 1.8mm, đan khoảng cách 1220 x 1220,thanh đỡ dùng hộp 48 x 48 x 1.4mm đan khoảng cách 610mm x 610mm hoặc 407mm x 1220mm
  + Lựa chọn đúng hệ khung chính giúp đảm bảo hệ sàn không bị rung và võng trong quá trình sử dụng. tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.
   

Chia sẻ trang này