Tầm quan trọng của việc phân loại rác thải trong đời sống | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tầm quan trọng của việc phân loại rác thải trong đời sống

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thietbikhachsangiare, 5/12/20.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Kinh tế phát triển, dân số tăng nhanh rác thải của con người ngày càng được thải ra nhiều hơn. Việc này đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng hơn. Vì thế, việc phân loại rác thải tại nguồn hiện nay là rất cần thiết, để giúp cho môi trường sống của chúng ta ngày càng sạch đẹp hơn. Công tác quản lý chất thải góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm phát tán mầm bệnh trong môi trường. Phân loại rác thải tại nguồn đúng cách còn giúp ích trong việc tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải.

  Lợi ích của việc phân loại rác thải tại nguồn :

  – Phân loại rác thải tại nguồn góp phần tiết kiệm được tài nguyên, mang lại lợi ích cho chính chủ nguồn thải từ việc tận dụng phế liệu tái chế và phân compost tự chế biến.

  – Phân loại rác thải tại nguồn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

  – Phân loại rác thải tại nguồn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường.

  – Phân loại rác thải tại nguồn góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng thải ra môi trường nhằm giảm tải cho môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý.

  Vật dụng thu gom và phân loại rác thải tại nguồn :

  – Thu gom rác thải hữu cơ dễ phân hủy: Thu gom loại rác thải hữu cơ này vào vật dụng chứa rác để tận dụng làm phân compost (tại gia đình hoặc đưa đến nhà máy xử lý chế biến tập trung thành phân compost).

  – Thu gom rác thải khó phân hủy :

  + Thu gom rác thải tái chế được: Rác tái chế được tách riêng và đựng trong túi nilon hoặc túi vải để bán lại cho cơ sở tái chế.

  + Thu gom rác thải không tái chế được: Các thành phần rác không có khả năng tái chế sẽ được thu gom vào thùng rác inox, thùng đựng rác nhựa,... tại gia đình và đưa đến điểm tập kết để xe chuyên dụng đến vận chuyển đưa đi xử lý tại các khu xử lý rác thải tập trung theo quy định.

  Dụng cụ chứa rác là các thùng đựng rác chuyên dùng hoặc các vật dụng có sẵn ở gia đình như thúng, sọt, bao tải, túi nilon,…

  Việc làm đầu tiên và quan trọng nhất là việc nâng cao ý thức và nhận thức cho tất cả người dân đặc biệt là thế hệ trẻ, phải được tiến hành toàn diện, trong một thời gian dài, phát huy tối đa tính tiếp cận của phương tiện truyền thông, báo chí, đài, vô tuyến.

  – Cùng đi đôi với việc nâng cao nhận thức là phải cung cấp cho người dân những thông tin và phương tiện để phân loại rác một cách dễ dàng nhất (thùng đựng rác, thùng phân loại rác thải, xe thu gom rác, nơi đổ rác, nơi xử lý rác thải,…).

  Công ty Hành Tinh Xanh chúng tôi là đơn vị đồng hành cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, chúng tôi xin giới thiệu đến cộng đồng một số loại thùng phân loại rác thải tại nguồn để hưởng ứng chiến dịch trên:

  [​IMG]

  • Thùng rác inox 3 ngăn
  [​IMG]

  • Thùng rác gỗ treo đôi có gạt tàn
  [​IMG]

  … Và còn rất nhiều các mẫu thùng rác dành cho gia đình, văn phòng, xưởng sản xuất, nơi công cộng.

  Hãy liên hệ hotline 0981228766 - 0912026829 để được đặt mua thùng rác inox với mức giá rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
   

Chia sẻ trang này