Tại sao nên theo đuổi nghề thiết kế nội thất? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tại sao nên theo đuổi nghề thiết kế nội thất?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi HOCVIENAWE, 17/11/20.

XenForohosting
 1. HOCVIENAWE
  Offline

  HOCVIENAWE admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nghề thiết kế nội thất thường thu hút những người có tư duy sáng tạo theo định hướng chi tiết, những người thích tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho những thách thức thực tế. Kỹ năng hình dung, nghệ thuật và giao tiếp cá nhân mạnh mẽ cũng là những đặc điểm cần thiết cho con đường sự nghiệp thiết kế nội thất.

  Khi được yêu cầu xác định những phẩm chất quan trọng nhất của một nhà thiết kế nội thất giỏi, các chuyên gia luôn trích dẫn một loạt các đặc điểm tương tự. Chúng bao gồm sự nhiệt tình đối với nhiều phong cách thiết kế và cam kết phát triển và học tập lâu dài trong sự nghiệp. Một thuộc tính quan trọng khác là sở trường tìm cảm hứng ở mọi nơi.

  Triển vọng nghề nghiệp thiết kế nội thất

  Cục Thống kê Lao động dự đoán nhu cầu đối với các nhà thiết kế nội thất sẽ bắt kịp với tốc độ tăng trưởng trung bình trên thị trường việc làm từ năm 2018 đến năm 2028. Bộ lao động cũng xác định một xu hướng cụ thể có thể ảnh hưởng đến nghề nghiệp trong những năm tới: một động thái dự kiến giải pháp thiết kế thân thiện với môi trường và bền vững.

  Mức lương trung bình cho toàn bộ nghề nghiệp cho thấy rằng các nhà thiết kế nội thất có xu hướng kiếm mức lương trên mức trung bình và các chuyên gia thành công cao có thể kiếm được mức lương sáu con số. Tuy nhiên, lĩnh vực này rất cạnh tranh và dựa trên kết quả. Khởi động sự nghiệp đòi hỏi các nhà thiết kế mới nổi phải xây dựng và giới thiệu một danh mục đầu tư mạnh mẽ và chương trình đại học cung cấp một nơi tốt để phát triển các kỹ năng cần thiết để làm điều đó.
  Kỹ năng mà nhà thiết kế nội thất cần phải đạt được

  Các chương trình thiết kế nội thất cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một loạt các kỹ năng sáng tạo và kinh doanh để hỗ trợ họ trong công việc. Mỗi ngày là khác nhau và phụ thuộc vào dự án trong tầm tay; do đó, các nhà thiết kế nội thất phải đa năng. Các chương trình thiết kế nội thất thường cung cấp các môn học, cơ hội thực tập và các chứng chỉ bổ sung để chuẩn bị cho người học hành nghề.

  Con mắt thẩm mỹ: Các nhà thiết kế nội thất làm việc với không gian và khách hàng thuộc mọi loại, và điều quan trọng là họ nhìn thấy tiềm năng của không gian và làm việc để đạt được tầm nhìn của khách hàng. Các nhà thiết kế nội thất có thể xem xét những không gian có vẻ không đẹp mắt đối với người khác và sử dụng sự chú ý của họ đến từng chi tiết và khả năng nhìn thấy sản phẩm cuối cùng để tạo ra một thứ gì đó đẹp và có chức năng.

  Hiểu xu hướng: Mặc dù điều quan trọng đối với các nhà thiết kế nội thất là xác định và dự đoán các xu hướng mới, họ cũng phải hiểu cách kết hợp các thành phần thiết kế cổ điển và vượt thời gian vào công việc của mình để đảm bảo không gian mà họ tạo ra không bị lỗi thời hoặc không liên quan sau một vài năm.

  Khả năng giao tiếp: Ngoài việc truyền đạt tầm nhìn của họ về một không gian, các nhà thiết kế nội thất cũng nói chuyện chi tiết với khách hàng của họ. Đặt hàng sai loại vải, lớp phủ tường hoặc sàn có thể cản trở dự án, vì vậy các nhà thiết kế nội thất phải phát triển các công cụ giao tiếp rõ ràng để đảm bảo mọi người đều ở trên cùng một trang.

  Kiến thức xây dựng: Cho dù đập tường, cập nhật bảng điện hay san lấp mặt bằng, các nhà thiết kế nội thất cần có kiến thức về nguyên tắc xây dựng. Những thay đổi về cấu trúc thường có thể thêm hàng nghìn đô la vào hóa đơn cuối cùng, vì vậy những chuyên gia này cần biết cách ước tính và kết hợp những mức giá này vào chi phí thiết kế của họ.

  Năng lực kỹ thuật: Trong khi một số nhà thiết kế nội thất chủ yếu phác thảo ý tưởng của họ, phần lớn sử dụng phần mềm thiết kế để phát triển các mô hình 3D cho kế hoạch của họ. Điều này giúp tạo kết xuất theo tỷ lệ để truyền đạt ý tưởng tốt hơn cho khách hàng, người quản lý xây dựng, nhà sản xuất tủ và các chuyên gia khác trên trang web việc làm.

  Ngoài khả năng sáng tạo và phong cách bẩm sinh khi lựa chọn các yếu tố thiết kế cho khách hàng, kỹ năng quan trọng nhất mà nhà thiết kế nội thất có thể sở hữu là khả năng giao tiếp và lắng nghe tốt. Cốt lõi của vai trò của họ, các nhà thiết kế phải có khả năng hiểu được mong muốn của khách hàng và chuyển những mong muốn đó cho đội thiết kế, kỹ sư và các chuyên gia khác làm việc trong dự án. Các nhà thiết kế phải có thể nhìn vào bất kỳ không gian nào và hình dung các thành phần khác nhau sẽ kết hợp với nhau như thế nào. Dòng ý tưởng tự do là điều cần thiết, vì họ có thể cần đưa ra nhiều thiết kế trước khi đến tay người chiến thắng. Kỹ năng giải quyết vấn đề vững chắc sẽ giúp ích cho bạn khi giữ các dự án trong phạm vi ngân sách và thời gian đã nêu.
   

Chia sẻ trang này