Tại sao nên kiêng chuyện dọn nhà vào tháng 3,7 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tại sao nên kiêng chuyện dọn nhà vào tháng 3,7

Thảo luận trong 'Áo Quần - Thời Trang' bắt đầu bởi ĐỒNG PHỤC THÀNH CÔNG, 23/11/20.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tại sao nên kiêng chuyện dọn nhà vào tháng 3,7
  Lý do tại sao nên kiêng chuyển dọn nhà vào tháng 3, 7 (Âm lịch)

  Điều này bắt nguồn từ yếu tố tâm linh cho rằng tháng 3 có tiết Thanh Minh gắn với lễ tảo mộ, còn tháng 7 có tiết Vu Lan gắn với lễ Vu Lan báo hiếu. Trong 24 tiết khí của một năm thì 2 tiết nói trên được xem là thời gian mối liên hệ giữa con người với các anh linh tổ tiên, người thân thể hiện rõ nhất. Người Việt cũng tâm linh quan niệm rằng ‘trần sao âm vậy’ và người thân thích sau khi qua đời thì vong linh của họ vẫn còn tồn tại theo sát người thân ở trên trần gian. Bởi thế, việc chuyển dọn nhà cửa cũng có ảnh hưởng tới ‘vong linh’ người đã khuất’.

  Sách Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa nói rằng: “Tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 có tiết Vu Lan là hai tiết có liên quan đến người chết. Việc Chuyển dọn nhà tháng 3, tháng 7 âm lịch dễ kinh động đến người chết”. Tuy vậy, tài liệu trên cũng nói rằng thời nay, nhiều người bị buộc phải chuyển dọn nhà như bị giải tỏa, vỡ nợ, thiên tai sạt lở thì cũng không nên quá cầu toàn chấp nhặt tục cổ. Ngoài ra một số ý kiến cũng cho rằng trước tiết Thanh minh từ 3 đến 7 ngày chuyển nhà cũng không sao.

  Riêng tháng 7, ngày nay quan niệm người Việt cho đây là tháng cô hồn nên người ta kiêng đủ thứ. Mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán đều không dám làm táo bạo. Mọi ngành mọi giới đều “kiêng” cho nên bước vào tháng 7 dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống và có lẽ chỉ ngành kinh doanh vàng mã là phát tài.
  Thiết nghĩ việc thực hành theo phong tục cũng nên có những linh hoạt tùy thời và không nên quá câu n
  Trích dẫn: https://dichvuvantainguyenlam.vn/tai...7-am-lich.html
   

Chia sẻ trang này