Tại sao cần có chiến lược launching trong kinh doanh FnB? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tại sao cần có chiến lược launching trong kinh doanh FnB?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hanhnguyenneee, 1/10/23.

XenForohosting
 1. hanhnguyenneee
  Offline

  hanhnguyenneee admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khi nói đến chiến lược sản phẩm, "launching" không chỉ đơn thuần là một bước tiến trong quá trình phát triển sản phẩm. Nó là một quá trình quyết định và có thể ảnh hưởng mạnh đến thành công của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về launching là gì và tại sao nó quan trọng trong chiến lược sản phẩm.


  [​IMG]


  Launching là gì?
  Trong tiếng Anh, Launching có nghĩa là ra mắt. Kế hoạch Launching sản phẩm là quá trình chiến lược mà một doanh nghiệp thực hiện để đưa một sản phẩm mới ra thị trường. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới tới khách hàng và công chúng. Trong quá trình chuẩn bị Launching, doanh nghiệp tập trung xây dựng sự chú ý và tạo ra sự tò mò, hứng thú từ người tiêu dùng, nhằm đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ được đón nhận tích cực trên thị trường.

  Vì sao kế hoạch Launching đặc biệt quan trọng trong ngành F&B
  Kế hoạch Launching là một bản tóm tắt về các ý tưởng, hoạt động và một quy trình mà một công ty sẽ thực hiện để phát hành một sản phẩm hay thương hiệu mới của mình trên thị trường. Với một bản kế hoạch chỉn chu và đầy đủ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vận hành công việc thuận lợi và có hiệu suất cao hơn. Do đó, kế hoạch Launching là vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược ra mắt của mọi doanh nghiệp.

  Mọi sản phẩm mới ra mắt trong ngành F&B đều cần được lên kế hoạch chỉn chu

  Đặc biệt trong ngành F&B, những kế hoạch Launching càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình rõ hơn. Nó là công cụ tốt nhất giúp các thương hiệu xác định hướng đi, tối ưu các hoạt động marketing và đảm bảo thành công cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm mới. Cụ thể, những lợi ích của kế hoạch Launching mang đến cho doanh nghiệp F&B bao gồm:

  • Định hình tầm nhìn tổng quát giúp xác định hướng đi rõ ràng cho các sản phẩm hay thương hiệu mới.

  • Dự trù ngân sách và tối ưu chi phí cho các hoạt động trong chiến dịch.

  • Xác định đúng insight khách hàng với các kế hoạch marketing phù hợp.

  • Hỗ trợ vận hành công việc trơn tru, hiệu quả, phối hợp nhịp nhàng.

  • Có các phương án dự phòng để đối phó với những trường hợp rủi ro có thể phát sinh.
  Các bước xây dựng kế hoạch Launching cho ngành F&B
  Nghiên cứu thị trường
  Bước đầu tiên để có một kế hoạch Launching hoàn hảo chính là hoạt động nghiên cứu thị trường. Trong giai đoạn này, người lên kế hoạch phải thu thập, xử lý và phân tích những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm, thị trường, đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiêu của chiến dịch ra mắt sắp tới.

  Những thông tin khi GoSELL.vn phân tích về nhu cầu thị trường, hành vi tiêu dùng của khách hàng liên quan đến sản phẩm sắp ra mắt sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được xem những tính năng, chất lượng, giá cả,… của sản phẩm mới này liệu có đáp ứng được nhu cầu của thị trường hay không. Từ đó, các nhà chiến lược có thể đưa ra một kế hoạch phù hợp nhất với tình hình thị trường, giúp tối ưu hoạt động quảng bá sản phẩm mới sắp tới.

  Nghiên cứu thị trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược Launching

  Bên cạnh đó, doanh nghiệp F&B cũng có thể thông qua nghiên cứu các chương trình, chiến lược của đối thủ cạnh tranh để tìm hiểu lý do vì sao khách hàng lựa chọn sản phẩm của đối thủ và cách đối thủ thành công với chiến dịch marketing của họ.

  Tạo USP
  USP (Unique Selling Point) hay còn được gọi là điểm bán hàng độc nhất. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định “thành bại” của một chiến dịch marketing. Đặc biệt trong bối cảnh thị hiếu ngành F&B luôn thay đổi và yêu cầu có sự đổi mới không ngừng thì USP chính là một “vũ khí” quan trọng nhất của một kế hoạch Launching sản phẩm mới. Đây cũng là công cụ tốt nhất để giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình trở nên khác biệt so với các đối thủ hiện có trên thị trường.

  Để có một USP phù hợp với chiến dịch và đánh trúng insight khách hàng, doanh nghiệp cần kết hợp các thành phần sau: nhu cầu của khách hàng, sản phẩm của đối thủ, tính năng vượt trội trong sản phẩm mới của mình, lời hứa của thương hiệu. Thông qua các thành tố này để tạo thành một thông điệp quảng bá thu hút khách hàng mới trong suốt chiến dịch Launching nhằm tạo điểm nhấn và giúp khách hàng nhớ tới sản phẩm mới của doanh nghiệp.

  Quảng bá ra mắt sản phẩm
  Để có một chiến dịch Launching thành công, doanh nghiệp cần cũng cần chuẩn bị các bước quảng bá thật kỹ lưỡng và chỉn chu. Mức độ thành công của một chiến dịch quảng bá sản phẩm mới trong ngành F&B được đánh giá bởi sự quan tâm của khách hàng đến chiến dịch của bạn. Do đó, doanh nghiệp cần phải tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo, chương trình, sự kiện,… để tăng độ phủ sóng và độ nhận diện thương hiệu.

  Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sẽ là cơ hội tốt nhất giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mới

  Dưới đây là một số công cụ quảng bá hiệu quả, giúp hỗ trợ các hoạt động Launching sản phẩm mới được các doanh nghiệp F&B trên thế giới ưa dùng:

  • Quảng cáo qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, Youtube,…

  • Tổ chức sự kiện: Soft-opening, Grand-opening, Liveshow,… Những sự kiện này nên có sự góp mặt của những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng hoặc KOL, KOC có danh tiếng tốt trong lĩnh vực kinh doanh của bạn để tăng sự uy tín và độ lan tỏa.

  • Phương tiện truyền thông đại chúng: báo chí, Tivi,…

  • Phát tờ rơi, treo banner, standee, OOH,… tại điểm bán và các khu vực đông người để chiến dịch ra mắt có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu.

  Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của launching trong chiến lược sản phẩm. Đó là sự mở đầu quan trọng cho hành trình của sản phẩm và sự thành công của nó.
   

Chia sẻ trang này