Tac hai cua Cheat day khong dung cach | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tac hai cua Cheat day khong dung cach

Thảo luận trong 'Cách Làm Đẹp Tại Nhà' bắt đầu bởi fitfood, 6/6/23.

XenForohosting
 1. fitfood
  Offline

  fitfood admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Dưới đây là một số tác hại của Cheat day nếu không áp dụng đúng cách. Cụ thể như sau:

  Cảm giác hối hận, tội lỗi
  Trong thời gian dài ăn uống nghiêm ngặt, nhiều người có xu hướng trở nên "nhớ" và "thèm" những món khoái khẩu không lành mạnh trước đó mình hay ăn. Điều này có thể dẫn đến việc ăn mất kiểm soát trong ngày Cheat day, tạo cảm giác hối hận - tội lỗi mỗi khi "lỡ" ăn những loại thực phẩm đó (nghiên cứu của Roeline G Kuijer & cộng sự) quá nhiều.

  Ảnh hưởng đến người ăn uống theo cảm xúc
  Người ăn uống theo cảm xúc là những người xu hướng tìm đến thức ăn để thể hiện niềm vui hoặc xoa dịu sự tiêu cực trong tâm hồn. Khi những người này khi ăn kiêng, thì cheat day sẽ là một "cơ hội" để họ ăn uống "thả phanh". Sau đó những người này sẽ hối hận vì ăn nhiều, cảm giác hối hận dâng cao khiến những người này lại tìm đến thức ăn. Điều này tạo ra một vòng tuần hoàn bất tận và khiến nỗ lực ăn kiêng - giảm cân của họ trở nên thất bại.

  Ảnh hưởng tiêu cực từ thông tin trên mạng xã hội
  Trên mạng truyền thông xã hội thường lan truyền hình ảnh những người có thân hình đẹp - chuẩn và sử dụng những bữa cheat. Điều này khiến người đang ăn kiêng bị mềm lòng trước những thực phẩm không lành mạnh, dẫn đến dễ bỏ cuộc kế hoạch kiểm soát ăn uống của mình.

  Làm trở lại hành vi ăn uống vô độ
  Chiến lược Cheat day có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến ăn uống đối với những người có xu hướng nghiện ăn, rối loạn ăn uống hoặc không có khả năng tự điều chỉnh thói quen ăn uống.
  Tác hại của Cheat day không đúng cách
  Lời kết
  Cheat day hoặc Cheat meal là khoảng thời gian tạm nghỉ, không cần tuân thủ những quy định của chế độ ăn kiêng trong một bữa hoặc một ngày. Điều này có thể giúp một số người thực hiện kế hoạch giảm cân một cách hiệu quả hơn nhưng có thể không phù hợp đối với những người thường khó kiểm soát bản thân khi ăn uống và mắc các chứng rối loạn ăn uống. Hãy theo dõi fitfood để biết thêm nhiều kiến thức hay
   

Chia sẻ trang này