Sự phát triển của cà phê và sự hổ trợ của khoa học - công nghệ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sự phát triển của cà phê và sự hổ trợ của khoa học - công nghệ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hoanggviett, 28/5/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. hoanggviett
  Offline

  hoanggviett admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khoa học và công nghệ đóng vai trò ngày càng lớn trong sự diễn tiến của đời sống con người những ngày đương đại. Với những lĩnh vực truyền thống và gắn bó với lịch sử tồn tại của loài người như nông nghiệp, việc ứng dụng và kết hợp khoa học và công nghệ là vô cùng cần thiết. Một mặt tăng chất lượng và hiệu quả công việc, mặt khác đảm bảo đà phát triển bền vững.

  Ngành công nghiệp cà phê có tác động rất lớn đến đời sống kinh tế – xã hội và môi trường. Bởi vậy, việc ứng dụng khoa học – công nghệ là điều cần thiết bởi người nông dân và nhà sản xuất toàn cầu luôn gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát giá cả và mùa vụ chịu ảnh hưởng nhiều bởi biến đổi khí hậu. Đồng thời, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật còn thúc đẩy trải nghiệm cà phê cho người tiêu dùng.

  [​IMG]

  >> Khám phá hương vị của Good Coffee in Da Nang đang nhận được khá nhiều quan tâm tại Đà Nẵng

  CANH TÁC

  Công nghệ có tác động tại nguồn – xuất phát điểm tạo nên cây cà phê bằng cách giúp người nông dân thu thập và chia sẻ thông tin chi tiết về cây trồng của họ.

  Khoa học công nghệ ngày càng phát triển để hỗ trợ ngay từ những bước khởi đâu. Tại Anh, các kỹ sư Đại học Brunel, London đã sáng chế ra sản phẩm Magic Bean – “Hạt thông minh”. Hạt giống này sau khi được trồng sẽ thu thập dữ liệu về môi trường đất như độ ẩm, nhiệt độ,…; gửi về máy chủ mỗi giờ. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trên “đám mây” để phân tích thêm. Người nông dân sẽ dễ dàng kiểm tra dữ liệu qua trang web/ứng dụng để biết đất cần gì, ở đâu; từ đó giúp tiết kiệm thời gian, phân bón và nước, từ đó giảm thiểu chất thải. Đội ngũ nghiên cứu đang cố gắng hoàn thiện và giảm thiểu chi phí sản xuất, làm cho sản phẩm có giá cả phải chăng để sử dụng phổ biến toàn cầu.

  Với công nghệ, người nông dân ở nhiều nơi trên thế giới có thể chia sẻ kinh nghiệm gieo trồng, giới thiệu sản phẩm chăm sóc phù hợp, cập nhật thông tin và thậm chí là trao đổi giống cây trồng.

  Bằng việc thấu hiểu giống cây, tình trạng đất trồng, kết hợp các công nghệ chăm sóc, ươm trồng phù hợp, nông dân gần như có thể chủ động hơn trong quá trình kiểm soát, đánh giá chất lượng sản phẩm và dự kiến sản lượng ngay khi chưa cuối vụ.

  Ngoài ra, công nghệ còn hỗ trợ thực hiện các đột phá khác như phát triển giống cà phê mới, cải tiến giống cà cũ, thay đổi phương thức canh tác và thu hoạch để đem đến sản phẩm tốt hơn.

  [​IMG]

  TRAO ĐỔI MUA BÁN


  Với công nghệ phát triển, điển hình là Blockchain, mọi thông tinh về sản phẩm và quy trình sản xuất được công khai minh bạch, dễ dàng truy xuất để thấu hiểu tổng thể sản phẩm.

  Chuỗi blockchain đầu tiên trên thế giới trong ngành công nghiệp cà phê cho phép truy cập các đám mây, cung cấp thông tin mọi điểm dừng trong chuỗi cung ứng cà phê mà khách hàng đang sử dụng. Bằng cách quét mã QR liên quan đến lô cà phê đã mua, khách hàng có thể thấy thời gian và địa điểm của mọi giao dịch, từ trang trại nuôi trồng cho đến quá trình sơ chế, xay xát, xuất khẩu, rang xay và bán lẻ. Blockchain cho phép cải thiện sự minh bạch và truy xuất nguồn gốc hạt cà phê với khoảng cách vượt đại dương đến tận người nông dân.

  The Farmer Connect – xây dựng nền tảng thông tin về cà phê theo công nghệ Blockchain, cung cấp giải pháp theo dõi cà phê tại mọi giao dịch, với mục đích cuối cùng là mang lại lợi ích cho người bán, phục vụ cho người tiêu dùng quan tâm đến việc tìm hiểu nguồn hàng họ mua. Công ty cũng coi nền tảng này là một lợi ích tiềm năng cho nông dân, trong việc lưu trữ dữ liệu giao dịch giúp họ có vị thế tốt hơn trong các đàm phán sau khác, đặc biệt là khi tìm nhà đầu tư.

  [​IMG]

  RANG VÀ CHẾ BIẾN


  Thấu hiểu nguồn gốc, công đoạn rang xay được hỗ trợ phần lớn. Sử dụng các phần mềm như Cropster, sau khi nhập liệu các thông tin cần thiết vào hệ thống, công đoạn quản trị và xử lý số liệu, phân tích biểu đồ rang, đánh giá chất lượng sản phẩm giảm bớt thời gian và công sức cho người rang. Khách hàng cũng dễ dàng nhận được chia sẻ về thông tin về dây chuyền sản xuất của thương hiệu.

  Việc tập trung phát triển dữ liệu sẽ xây dựng một chuỗi cung ứng chính xác mang tên from seed to cup. Nó cũng là giải pháp lý tưởng cho các tổ chức lớn với nhiều cơ sở cần chia sẻ thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng.

  Hơn nữa, nó giúp khắc phục sự mất kết nối văn hóa có thể tồn tại giữa nông dân và người rang cà phê. Một số nông dân ban đầu có thể không quen với công nghệ hiện đại, nhưng khi họ thấy rằng chú ý nhiều hơn đến chi tiết thực sự có thể kiếm được nhiều tiền hơn, việc ứng dụng công nghệ sẽ vô cùng cuốn hút.

  [​IMG]

  TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG


  Cũng giống như các lĩnh vực khác của ngành dịch vụ, trọng tâm lớn của các cửa hàng cà phê hiện nay là sự tiện lợi, tốc độ và tính cá nhân hóa. Các cửa hàng cà phê đường phố muốn tối ưu hoá thời gian và quy trình tạo nên một tách cà phê. Đồng thời đem đến trải nghiệm cá nhân hoá cho người tiêu dùng.

  Công ty Grupo Crawford dự định phát triển phần mềm Propina hiển thị trên Ipad giúp khách hàng mua sản phẩm tại shop có thể gửi tặng tiền trực tiếp đến tài khoản lương hưu của nông dân. Một phần mềm khác ứng dụng cho điện thoại, với tên Propina Tip Your Farmer, cho phép người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc của cà phê, gửi tiền cho những người nông dân trồng nó, nhận ảnh và video trực tiếp từ trang trại và thực sự liên lạc trực tiếp với nông hộ hoặc trang trại đó.

  Một ví dụ khác là thử nghiệm của Starbucks với phần mềm iBeacon của Apple trong việc thấu hiểu khách hàng và phát triển thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận được các thông tin hữu ích và phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân thông qua ứng dụng hoặc tin nhắn; đồng thời có thể phản hồi giúp thương hiệu hiểu rõ yêu cầu về sản phẩm hay dịch vụ. Điều này cũng cho phép doanh nghiệp có được dữ liệu cần thiết để tạo nên các thông điệp cá nhân hoá chính xác, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

  [​IMG]

  BARISTA TECH


  Khoa học – công nghệ hỗ trợ Barista tạo nên những tác phẩm nghệ thuật bằng hương vị cuộc sống và tình yêu sâu thẳm trong tim. Sự chính xác về nhiệt độ, lượng nước, thời gian ủ cà, chiết xuất và các yếu tố xung quanh vấn đề khoa học sẽ tạo nên một kết quả tốt hơn. Máy móc hiện đại, công nghệ tinh vi, barista hiểu hơn bản chất từng loại cà phê, sữa để kết hợp và phát triển.

  Như vậy, Khoa học – Công nghệ là những là chiếc dây rút ngắn và thúc đẩy sự phát triển của ngành cà phê.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/khoa-hoc-cong-nghe-cho-su-phat-trien-ca-phe/
   

Chia sẻ trang này