Sự nhầm lẫn thú vị giữa thức uống Cappuccino và Latter | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sự nhầm lẫn thú vị giữa thức uống Cappuccino và Latter

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hoanggviett, 1/6/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. hoanggviett
  Offline

  hoanggviett admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nếu muốn mở rộng thực đơn các sản phẩm cà phê, đừng quên tìm hiểu và phân biệt rõ giữa cappuccino với các lựa chọn kết hợp cùng sữa khác.

  Latte có xu hướng dễ bị nhầm lẫn với cappuccino nhất. Tuy nhiêm thhành phần sữa của chúng hoàn toàn khác nhau và latte thường có thể tích lớn hơn, gần 240ml/8oz. Một barista giỏi có khả năng stream sữa và kết hợp hài hoà với phần cà phê espresso. Cappuccino, khi rót sữa vào espresso, nó tạo thành các lớp tách biệt và không hoà vào với espresso, khác với cách tạo nên tách latte. Điều này làm cho cappuccino trở thành thức uống “mạnh” hơn đáng kể.

  Macchiato và Cortado đều có kích thước nhỏ hơn cappuccino. Đây là dấu hiệu đầu tiên để phân biệt cappuccino với hai dòng thức uống này. Cả hai đều được phục vụ trong ly nhỏ hơn, thường khoảng 3-4oz.

  Flash white cũng là một món thức uống nhiều người nhầm lẫn với cappuccino. Thông thường, flash white được pha chế với lượng sữa tương tự một cốc cappuccino nhưng chỉ chứa 0,5cm bọt, gần giống như latte. Ngay cả khi có điểm căn cứ này, việc nhầm lần cappuccino với flash white vẫn tồn tại trong ngành.

  >> Tìm hiểu thêm về Good Coffee in Da Nang đang được giới trẻ Đà Nẵng cực kì yêu thích.

  Tuy nhiêm, Agnieszka tin rằng có sự khác biệt giữa hai loại đồ uống. “Cappuccino là cappuccino, flash white là flash white – sự kết hợp và hương vị của hai thức uống đó hoàn toàn khác biệt”. Thay vì so sánh hai loại thức uống, mọi người nênn thừa nhận sự khác biệt và đánh giá chúng như hai đồ uống riêng biệt.

  [​IMG]
  Preparing cappuccinos with latte art.

  SỰ NỔI LÊN CỦA NGHỆ THUẬT LATTE ART VÀ TÁC ĐỘNG ĐẾN CAPPUCCINO

  Nghệ thuật Latte art ngày càng phát triển với sự xuất hiện của các hình vẽ mới và tinh tế như trái tim, hoa hồng, thiên nga,… Tuy nhiên, việc đưa nghệ thuật này vào quá trình tạo nên tách cappuccino có tác động tiêu cực đến lớp sữa bò được sử dụng.

  Lớp bọt sữa có kết cấu căng xốp dùng để tạo nên các hình vẽ trên bề mặt thức uống khác hẳn với lớp bọt sữa cổ điển của cappuccino. Agnieszka chia sẻ: “Cà phê Cappuccino có thành phần nhất định và được tách biệt tương đối rõ ràng, việc kết hợp sữa với cà phê theo cách mà latte art tiếp cận khiến sự cân bằng và tính chất thức uống bị thay đổi không ít”.

  Cố gắng tạo hình có thể phá hỏng sự cân bằng. Chất lượng của sữa cần được ưu tiên hàng đầu, nghệ thuật có thể được đặt ở vị trí thứ hai. Latte art là cách hay để tạo nên vẻ đẹp mới cho hình thái sản phẩm, nhưng để ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị, đặc biệt là cappuccino, thì điều đó không thực sự cần thiết.

  [​IMG]
  Latte art on a cappuccino. Credit: Coffee And I

  CAPPUCCINO PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

  Những cuộc thảo luận về cappuccino có lẽ khó mà đi đến một thống nhất sớm. Không ít cửa hàng thậm chí đã ngừng đặt tên cụ thể cho các sản phẩm được kết hợp với sữa, và đơn giản chỉ gọi là “cà phê với sữa”.

  Điều nay nghe có vẻ ổn nhưng có khả năng gây nhầm lẫn nhiều hơn cho người tiêu dung: về lượng bọt sữa trên bề mặt, hay cách mà các lớp được kết hợp hay trình bày,… Họ sẽ phải mô tả với barista, điều đó không ổn chút nào!

  Năm 2016, WBC – một cuộc thi cà phê chuyên nghiệp thế giới thậm chí đã tiêu chuẩn hoá cappuccino: Thể tích món thức uống được barista quyết định.

  Agnieszla cho răng chúng ta cần theo kịp những thay đổi tiềm năng của sản phẩm, thay vị sợ chúng, hãy thấu hiểu và kiểm soát chúng: “Tôi tin rằng chừng nào cà phê còn phát triển, các định nghĩa và thành phần đồ uống sẽ còn thay đổi. Ngành công nghiệp cà phê cũng giống như các sinh vật sống – tất cả đều phát triển”.

  [​IMG]
  Coffee with latte art. Credit: Devon Barker

  Để chấp nhận Cappuccino, chúng ta cần chấp nhận rằng định nghĩa của nó có thể thay đổi rất nhiều, rất rộng, khắp nơi trên thế giới. Chúng ta phải thừa nhận rằng mọi người có những cách hiểu khác nhau về nó – và những điều này mở ra cánh cửa rộng lớn để khám phá hương vị, kết cấu và kinh nghiệp. Cùng mong đợi những điều bất ngờ mới từ cái tên Cappuccino trong thời gian sắp tới.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/cappuccino-va-su-phat-trien-cua-dong-san-pham-nay/
   

Chia sẻ trang này