Sự khác nhau giữa máy chà nhám rung và máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sự khác nhau giữa máy chà nhám rung và máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi maihuong79, 13/1/20.

XenForohosting
 1. maihuong79
  Offline

  maihuong79 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thị trường máy chà nhám cầm tay tại Việt Nam rất đa dạng về thiết kế cũng như các thương hiệu. Mỗi thiết kế sản phẩm của các thương hiệu đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.

  Và hai loại máy chà nhám cầm tay chúng tay thường bắt gặp nhất chính là máy chà nhám rung hay còn gọi là máy chà nhám quỹ đạo (orbit sander) và máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên (random orbit sander)

  Chúng là hai công cụ khác nhau sử dụng tùy thuộc vào mục đích bạn muốn làm. Hiểu được sự khác biệt lớn giữa hai loại máy chà nhám này sẽ giúp bạn đã có được công cụ phù hợp cho công việc.

  Máy chà nhám rung - Máy chà nhám quỹ đạo (Orbit Sander)

  [​IMG]

  Thiết kế mặt đế chà nhám hình vuông hoặc chữ nhật giúp máy chà nhám rung gia công chà nhám trên góc và các cạnh của sản phẩm. Trong hai thiết kế thì máy chà nhám rung ra đời trước, thiết kế đơn giản hơn và ít tốn kém chi phí hơn. Máy được thiết kế khi gia công chà nhám, bề mặt chà nhám dao động rất nhanh trong các vòng quỹ đạo nhỏ.

  Ưu điểm máy chà nhám rung
  Tính năng tốt nhất của máy chà nhám quỹ đạo là thiết kế hình vuông, hình chữ nhật của nó, cho phép nó gia công chà được trong các góc và lên trên các cạnh. Ngoài ra, đối với giấy nhám bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám với nhiều kích thước khác nhau cắt theo kích thước của mặt đế để sử dụng. Chứ không phải đúng quy cách kích thước được sản xuất so với khi sử dụng máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên.

  Máy chà nhám quỹ đạo không loại bỏ quá nhiều vật liệu. So với việc chà nhám bằng tay hoặc sử dụng máy chà nhám đai, máy chà nhám rung gia công để lại vết xước hằn sâu hơn, nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng hoặc xấu bề mặt sản phẩm. Hiệu suất chà nhám và biên dạng vết xước chà nhám khi gia công là khác nhau tùy theo thiết kế của mỗi hãng khác nhau. Vì vậy, bạn cần kiểm tra, test hiệu suất và biên dạng vết xước của các loại máy trước khi áp dụng vào công việc thực tế

  Khuyết điểm máy chà nhám rung
  Nhược điểm chính là việc các chà nhám rung gia công thường để lại các vết xước chà nhám dễ thấy hơn so với máy đánh chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên. Một nhược điểm khác là máy chà nhám rung không loại bỏ nhiều vật liệu. Ngoài ra, máy chà nhám rung có thiết kế kẹp giấy nhám tại chỗ lại không thuận tiện, gây tốn thời gian khi tháo lắp giấy nhám.

  Lời khuyên khi gia công bằng máy chà nhám rung
  Máy chà nhám quỹ đạo rất tiện dụng cho những nơi mà máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên không thể gia công hoặc khi chỉ cần chà nhám nhẹ. Máy chà nhám rung sử dụng chà nhám chuẩn bị một bề mặt để sơn hoặc lớp sealing, hoặc để chà nhám phá một lớp sơn. Chúng cũng phù hợp khi bạn chà nhám tinh sàn gỗ và cần phải đi dọc theo ván chân tường và vào các góc.

  Máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên (Random orbit sander)

  [​IMG]

  Các dao động của máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên khi nó quay không tạo ra một hướng nào riêng biệt. Điều này cho phép gia công chúng ta không cần quan tâm đến sắp xếp hướng của hạt nhám. Khi cả hai công cụ cùng sử dụng chung giấy nhám có Grit bằng nhau, máy đánh chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên sẽ loại bỏ nhiều vật liệu hơn so với máy đánh chà nhám quỹ đạo.

  Hiện tại mọi người thường sử dụng là máy chà nhám dùng điện, công cụ này đã được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực ô tô trước khi nó trở nên phổ biến trong ngành gỗ. Máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên sử dụng giấy chà nhám hình tròn với nhiều kích thước, phổ biến nhất là 125mm và 150mm.

  Khi hoạt động, máy đánh chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên quay nhưng không quay trên một trục nhất quán. Thay vào đó, trục quay và cũng dao động ra khỏi trung tâm, tạo ra quỹ đạo quay ngẫu nhiên không bao giờ giống hệt nhau.

  Ưu điểm máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên
  Với cơ chế hoạt động quay quỹ đạo ngẫu nhiên, khi gia công tạo ra vết xước chà nhám khó bị nhìn thấy hơn. Một chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên không chà nhám mạnh mẽ như máy chà nhám đai lớn, nhưng nó có thể loại bỏ rất nhiều vật liệu hơn máy chà nhám rung. Và nhiều máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên có các công tắc tốc độ thay đổi để thay đổi công suất lớn nhỏ tùy thời điểm. Các đĩa giấy nhám thiết kế dán velcro thường được sử dụng trên máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên dễ tháo lắp hơn hơn so với việc tháo lắp giấy nhám trên máy chà nhám rung

  Nhược điểm máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên
  Nhược điểm lớn nhất của máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên là bề mặt chà nhám tròn của chúng, khiến cho không thể vào được các góc. Ngoài ra, chúng ta có thể loại bỏ quá nhiều tài liệu nếu được giữ tại chỗ quá lâu. Trung bình, chi phí sẽ có giá cao gấp đôi so với máy chà nhám quỹ đạo, nhưng hiệu suất của chúng được cải thiện nhiều hơn so với giá.

  Lời khuyên khi gia công bằng máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên
  Khi cần gia công chà nhám nhanh, hiệu quả thì máy chà nhám quỹ đạo ngẫu nhiên là công cụ ưa thích. Nó cũng có thể được sử dụng cho việc gia công chà nhám trên diện tích lớn như hoàn thiện sàn gỗ và diện tích nhỏ hơn như tủ.

  Hiện nay, với dòng máy chà nhám quỹ đạo Mirka OS, Mirka DEOS đã được thiết kế với mặt đế tích hợp velcro có thể tháo lắp nhanh các sản phẩm giấy chà nhám do Mirka phát triển

  Liên hệ HUTSCOM để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn giấy nhám phù hợp

  Để được tư vấn cách chọn máy chà nhám, giấy chà nhám hoặc lỉnh vực chà nhám và đánh bóng Ngành Ô Tô, Ngành Sản Xuất, Ngành Tàu Biển Và Hàng Hải, Ngành Xây Dựng Và Nội Thất, Xử Lý Composite, Xử Lý Gỗ, Xử Lý Kim Loại,... chất lượng, giá cả phù hợp, bạn có thể liên hệ:

  [​IMG]

  Hutscom - Nhà phân phối dụng cụ cơ khí, thiết bị công nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam

  Website: hutscom.vn
  Mail: sales@hutscom.vn
  Hotline: 0903 867 467
  Địa chỉ: Phòng G7, Số 6 Phùng Khắc khoan, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM
   
 2. tv2dihitin
  Offline

  tv2dihitin admin

  Vậy cái này dùng cho công nghiệp chứ nhà riêng gia đình làm gì dùng tới, bán chắc bán số lượng cực lớn quá :))
   

Chia sẻ trang này