Sự khác biệt Giữa Hosting Linux Và Hosting Windows | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sự khác biệt Giữa Hosting Linux Và Hosting Windows

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 3/6/21.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Sự để ý trước nhất của 1 website chính là hosting. Và dung lượng và băng thông rộng. Vì thế, trước khi tạo 1 website, bạn nên xác định rõ mục đích tạo trang web đấy là gì? Đối tượng sản phẩm hiển thị trên website và lưu lượng khách hàng truy nã cập to hay nhỏ? Để tuyển lựa hosting cho thích hợp. Bởi vì sao? Hosting dành cho cá nhân sẽ khác mang hosting dành cho tổ chức.

  Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website
  Hosting Linux và Hosting Windows là 2 hosting then chốt để đem lại 1 website chạy thấp nhất hiện nay. Vậy, có điều gì dị biệt giữa hai hosting này? Theo cơ bản, 2 hosting này đều như nhau. Bởi đều là nơi lưu trữ cơ sở vật chất dữ liệu của website, lưu lượng khách hàng tầm nã cập trang web của mình phổ quát hay ít.
  những trường hợp sử dụng

  có nhẽ lý do phổ thông nhất mà mọi người kiếm tìm máy chủ Linux hoặc Windows là vì họ muốn thiết lập trang web độc đáo của riêng mình hoặc trải nghiệm sắm tậu trực tuyến. Bình thường, nếu như bạn muốn quản lý một doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn với thể thấy rằng việc hosting trên máy chủ Linux sẽ “hấp dẫn” hơn. Linux server đi kèm mang tất cả dụng cụ hoàn hảo, giúp bạn cài đặt phần lớn các chương trình mình cần nhanh nhất với thể.
  các tùy chọn Linux hosting đi kèm sở hữu giao diện giúp tiện dụng cấu hình các địa chỉ email mới, thậm chí sở hữu thể tự động điều hành phần mềm và công cụ như PHP hay MySQL. Mặt khác, những máy chủ Windows phổ biến hơn trong môi trường đơn vị quy mô to, với các nhóm IT chuyên dụng. Chúng cũng mang thể được sử dụng cộng có phần mềm của Microsoft như Exchange hoặc SharePoint server.

  Hệ điều hành

  thuận tiện nhận thấy được sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Linux hosting và Windows hosting là hệ điều hành được sử dụng trên hai máy chủ. Nếu bạn dự kiến tương tác trực tiếp có hệ quản lý, thay vì sử dụng 1 phương tiện như cPanel để điều hành cơ sở dữ liệu và phần mềm, thì có lẽ bạn sẽ thấy Windows dễ điều hành hơn nhiều.
  hẳn nhiên, giả dụ bạn đã thân thuộc có những chi tiết trên hệ quản lý Linux, thì bạn có thể thấy việc gắn bó mang giải pháp này thuận lợi hơn phổ biến, bất nói bạn mang định dùng hệ thống CRM hay ko. Những máy chủ Linux sản xuất sự ổn định và tính bảo mật cao hơn cho phần lớn người mua, bởi thế nếu như bạn sở hữu thể giải quyết cạnh tranh lúc sử dụng hệ điều hành phức tạp này, phấn đấu bỏ ra là rất xứng đáng.

  Dung lượng ổ đĩa, domain và hạ tầng dữ liệu

  một điểm dị biệt giữa cần xem xét là nhiều nhà tăng trưởng thích tiêu dùng cPanel, khi họ phải xử lý phổ thông domain khác nhau cộng một khi. Biện pháp này thường thuận lợi hơn lúc quản lý ko gian domain và với cPanel, bạn thậm chí có thể quyết định xem bạn muốn phân bổ ít hay phổ biến ko gian hơn cho 1 đối tượng, tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể.
  dù rằng những tùy chọn dành cho máy chủ Windows đang nâng cao lên, nhưng phần nhiều các doanh nghiệp hosting thấp nhất thường với phổ biến kinh nghiệm xử lý máy chủ Linux hơn. Điều đó sở hữu tức là những tổ chức này được vật dụng phổ quát thông báo hơn để hỗ trợ người dùng, trong trường hợp họ gặp bất kỳ rắc rối nào. Với ý nghĩa đó, bạn sở hữu thể thấy việc chọn máy chủ Linux sẽ thuận tiện hơn, ví như bạn là người mới khởi đầu trong không gian lớn mạnh.

  Bảng điều khiển Control Panel và phương tiện lớn mạnh

  giả dụ bạn cần một chút trợ giúp để tận dụng tối đa hệ thống hosting của mình, thì đáng chú ý là Linux có một trong những tùy chọn bảng điều khiển phổ biến nhất - cPanel. Mang cPanel, bạn với thể cài đặt một lượng to phần mềm quan yếu, phần lớn chuẩn y 1 giao diện thuần tuý. Các vận dụng như Drupal, WordPress hay Joomla đều mang sẵn và dễ dàng cài đặt bằng một lần nhấp chuột. Bên cạnh đó, nhiều vận dụng sẽ tự động cập nhật các bản vá bảo mật mới. Xem hosting wordpress giá rẻ
  Mặt khác, mang Windows hosting, bạn có "Plesk", cung ứng đa dạng tính năng tương tự với cPanel - cho phép bạn chạy phiên bản Windows của LAMP stack. Về cơ bản, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào biện pháp bảng điều khiển nào bạn ham.

  Giá cả

  Linux cũng giành chiến thắng về mặt tầm giá. Phổ quát Linux server chạy trên cùng một phần cứng mà chúng đã được cấu hình trong khoảng 10 năm trước hoặc hơn. Tốc độ thay đổi chậm trong môi trường cũng như thuộc tính nhỏ gọn của hệ quản lý sở hữu tức thị bạn thường không cần phải nâng cấp đa dạng lần để thích ứng có những tính năng mới (và đôi bất chợt mong muốn).
  dù rằng có các bản sản xuất trả phí, chẳng hạn như Red Hat, nhưng nhiều bản cung ứng miễn phí và phần đông chức năng cũng sở hữu sẵn. Bạn với thể phải trả một tí giá tiền nếu như thuê người khác điều hành máy chủ Linux của mình, nhưng thuê quản trị viên máy chủ Windows cũng ko phải tốt, chưa nói tới giá tiền trong suốt nhiều năm can hệ tới giấy phép phần mềm và nâng cấp phần cứng, vì thế máy chủ Linux hầu như luôn có giá tiền tốt hơn đáng kể so sở hữu giải pháp tương tự dựa trên Windows.
  số đông những tổ chức hosting đương đại đều mang các tùy chọn giá thành cực phải chăng cho người mới khởi đầu có những tính năng giúp bạn bắt tay ngay vào việc vững mạnh trang web của riêng mình. Một số thắc mắc bạn cần đặt ra trước lúc đưa ra quyết định sắm hàng:

  • Bạn mang cần tương trợ 24 giờ, bằng điện thoại cho trang web thương nghiệp điện tử quan yếu của mình không?
  • Bạn chọn biện pháp hosting san sẻ hay yêu cầu 1 máy chủ chuyên dụng?
  • Host đang cân nhắc mang giúp bạn nâng cấp lên máy chủ VPS hoặc máy chủ chuyên dụng khi/nếu bạn cần không?
  • Bạn với cần mở mang quy mô tự động để sản xuất thêm dung lượng và băng thông khi phát triển lớn hơn không?
  • Bạn mang để ý tới điện toán đám mây?
  • Bạn sẽ lưu trữ phổ biến tên miền ưng chuẩn host chứ?
  Đây là hồ hết những thắc mắc quan trọng khi coi xét giá của một web host. Bên cạnh đó, hãy xem xét cam kết về thời gian uptime. Rộng rãi host sẽ phân phối thông tin này từ trước, trong khi các host khác thì ko. Đừng ngại đặt thắc mắc. Bạn thường nhận được đúng các gì bạn đang thanh toán, bởi vậy hãy xem xét kỹ các gì được và ko được bao gồm trước lúc đưa ra tuyển lựa của mình.
  Độ tin cậy và bảo mật

  rút cuộc, bất kể bạn đang sử dụng nhà sản xuất của công ty hosting với mục đích gì, thì vững chắc bạn luôn muốn chọn một chiến lược mang đến tính bảo mật và sự an tâm nhất có thể. Dù rằng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hosting phải chăng nào cũng với những công nghệ để bảo vệ trang web, nhưng các cuộc tiến công trực tuyến mới nhất cho thấy các máy chủ Windows thường dễ bị thương tổn hơn so mang máy chủ Linux.
  Linux không chỉ bảo mật mà còn đáng tin cậy hơn Windows. Có các máy chủ Linux trên web hiện tại ko cần khởi động lại trong phổ thông năm, khi mà các biện pháp Windows chẳng thể khiến được điều tương tự. Mặc dầu bổn phận điều hành an toàn và bảo mật vẫn phụ thuộc cốt yếu vào bạn, nhưng rộng rãi nhà tăng trưởng và quản trị viên hệ thống thấy rằng họ tiện lợi kiểm soát an ninh trang web hơn nếu như chúng chạy trên máy chủ Linux
   

Chia sẻ trang này