Sự khác biệt giữa cà phê làn sóng thứ ba và cà phê đặc sản | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sự khác biệt giữa cà phê làn sóng thứ ba và cà phê đặc sản

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi 43factory, 14/1/21.

XenForohosting
 1. 43factory
  Offline

  43factory admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bạn sẽ thường nghe thấy “cà phê đặc sản” và “cà phê làn sóng thứ ba” được sử dụng thay thế cho nhau, vì vậy tôi muốn hỏi những người được phỏng vấn của tôi xem họ có thấy sự khác biệt giữa chúng không. Câu trả lời: đồng ý là có.

  Thực tế, Sarah Dooley, Giám đốc Tiếp thị tại Slayer Espresso, chia sẻ “Cà phê làn sóng thứ ba chỉ đơn giản là một tiêu đề ngớ ngẩn cho những ai cần. Thậm chí có thể làm tôi khó chịu một chút, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Làn sóng thứ ba không phải là một tách cà phê; đó là một suy nghĩ xoay quanh việc yêu thương khách trong tất cả mọi thứ. “

  Vậy nếu làn sóng thứ ba và đặc sản khác nhau, thì đặc sản là gì? Vâng, Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA) chấm các loại cà phê trên thang điểm 100. Cà phê đạt từ 60 điểm trở lên được coi là loại thương mại; đạt từ 80 điểm trở lên, họ được xếp loại “đặc sản”. Những loại cà phê đặc biệt này thường là sản phẩm của các loại đất và vi khí hậu cụ thể, thực hành sản xuất và chế biến cẩn thận. Sarah Dooley nói, “Cà phê đặc sản là một thành phần quan trọng trong sự phát triển của dịch vụ tuyệt vời, bởi vì nó đảm bảo mức chất lượng của hạt cà phê của bạn thông qua một hệ thống điểm bởi những người xếp loại Q được chứng nhận”.

  >> Tìm hiểu thêm về sự đặc biệt của Nước pha cà phê Đà Nẵng đang được người dùng quan tâm khá nhiều trong thời gian vừa qua


  Tương tự, Julian Rivera của Once Once Tostadores de Café, Mexico, nói, “Đặc biệt là cách đạt được. Chỉ với chất lượng đặc biệt và sự khác biệt đáng chú ý trong cách chúng tôi trình bày cà phê, chúng tôi sẽ có thể kết nối nó với khẩu vị của người tiêu dùng. ”

  Cà phê sóng thứ ba là một trải nghiệm. Cà phê đặc sản là những gì chúng tôi phục vụ trong trải nghiệm đó.

  [​IMG]

  Một quán cà phê làn sóng thứ ba phục vụ cà phê đặc sản. Tín dụng: Michael Flores (@mikflores)

  CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CÓ THỂ TRỞ THÀNH LÀN SÓNG THỨ HAI?

  Chúng tôi liên kết cà phê đặc sản với làn sóng thứ ba, nhưng nếu làn sóng thứ ba nói về mối quan hệ giữa người tiêu dùng và cà phê, thì về lý thuyết, có thể có cà phê đặc sản làn sóng thứ hai.

  Tetsu Kasuya đồng ý. “Đối với cà phê đặc sản, bạn không cần làn sóng thứ ba. Bạn không cần dịch vụ đó để đạt được chất lượng, nhưng để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời, bạn cần yếu tố đó ”.

  Nói cách khác, làn sóng thứ ba cần sự đặc biệt. Đặc biệt không cần làn sóng thứ ba.

  [​IMG]

  Cà phê đặc biệt trong trải nghiệm làn sóng thứ ba. Tín dụng: Michael Flores (@mikflores)

  “LÀN SÓNG THỨ TƯ”: CHÚNG TA VẪN Ở ĐÓ?

  Gần đây, chúng tôi đã nghe mọi người nói về làn sóng thứ tư – một thứ đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Một làn sóng thứ tư là có thể? Chúng ta hiện đang trải qua nó, ngay cả khi chúng ta không biết về nó?

  Thật khó để xem làm thế nào. Hiện tại, trong làn sóng thứ ba, chúng tôi đã có chất lượng cà phê cao, các mối quan hệ thương mại có ý nghĩa, các phương pháp pha cà phê sáng tạo, sự hiểu biết về tầm quan trọng của sản xuất và chế biến, v.v.

  Tuy nhiên, Dismas Smith nói với tôi rằng anh ấy tin là có thể. “Làn sóng thứ tư sẽ là phong trào kết thúc cao nhất ở các cấp độ chuyên khoa. Tôi đã thảo luận về vấn đề này với một số người và chúng tôi không loại bỏ làn sóng thứ tư ”.

  Anh ấy mở rộng ý tưởng khi nói với tôi, “Làn sóng thứ tư có thể được coi là các khía cạnh khoa học của cà phê. Chúng tôi sẽ nói chuyên sâu hơn về kiến thức chính xác về đất, cây cà phê, hạt cà phê… ”

  [​IMG]

  Quả cà phê chín. Có thể nâng cao hiểu biết về khoa học đằng sau làn sóng thứ tư?

  Cà phê làn sóng thứ ba: một phong trào, một trải nghiệm, tăng cường tập trung vào giáo dục và dịch vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn định nghĩa nó, tôi tin rằng chúng ta may mắn là nhân chứng của sự phát triển của ngành. Với việc tăng cường tập trung vào sản xuất và chất lượng, nó dẫn đến cà phê tốt hơn, công bằng hơn, mang lại lợi ích cho tất cả các bộ phận của chuỗi cung ứng cà phê.

  Vì vậy, lần tới khi bạn bước vào quán cà phê làn sóng thứ ba (hoặc thứ tư), Đừng ngại hỏi nhân viên pha chế của bạn thêm về thức uống của bạn. Đây rốt cuộc là làn sóng thứ ba.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/ca-phe-lan-song-thu-ba-la-gi-va-no-khac-voi-dac-san-nhu-the-nao/
   

Chia sẻ trang này