Sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm nóng gây nguy cơ ung thư và gan, thận | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm nóng gây nguy cơ ung thư và gan, thận

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 17/11/20.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đồ dùng xốp dùng một lần có thể gây ung thư, rối loạn chức năng gan, thận... Nếu chứa đồ ăn nóng ở nhiệt độ trên 70 độ C hay thức ăn chua do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu sản xuất không tinh khiết.
  Dùng
  hộp xốp để chứa đồ ăn nóng rất phổ biến tại các cơ sở chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố bởi giá thành rẻ, nhẹ và dễ sử dụng.
  TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, hộp xốp được sản xuất từ polystyrene với thành phần không khí chiếm 95% và polystyrene chỉ chiếm 5% nên rất nhẹ.

  Hộp xốp có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu sản xuất không tinh khiết.
  Hộp cơm xốp để đựng, bảo quản thực phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
  Mặc dù là vật liệu an toàn, nhưng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do ô nhiễm chì, cadmium từ nguyên liệu sản xuất không tinh khiết và do
  sử dụng hộp xốp không đúng cách trong đựng, bảo quản thức ăn.
  Để bảo đảm an toàn
  đồ ăn trong sử dụng vật dụng xốp khi chứa đựng, bảo quản thực phẩm, TS Lâm Quốc Hùng khuyến cáo, người tiêu dùng chỉ dùng hộp xốp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dùng theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất.
  Hộp xốp chỉ dùng để chứa đựng, bảo quản thực phẩm đối với
  đồ ăn có nhiệt độ dưới 70 độ C; không dùng vật dụng xốp chứa đựng các loại đồ ăn, đồ uống đang nóng, đồ ăn có nhiều mỡ, nước sôi; không dùng đồ dùng xốp chứa đựng đồ ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh…); không sử dụng lò vi sóng để làm nóng đồ ăn được đựng trong hộp xốp.
  Thức ăn nóng trên 70 độ C
  đựng trong vật dụng xốp sẽ giải phóng ra chất độc gây hại cho sức khỏe.
  Trường hợp cần chứa
  đựng thực phẩm nóng, người sử dụng nên chuyển sang loại hộp nhựa đặc, chịu nhiệt để chứa trong hộp, có ghi hướng dẫn cho phép dùng trong lò vi sóng.
  Các loại hộp thủy tinh, hộp gốm sứ cũng đùng để
  chứađồ dùng xốp tươi sống và thức ăn chín rất an toàn cho sức khỏe. Tiện lợi hơn, đối với các loại thực phẩm khô, có dầu mỡ nóng nên đựng trong túi giấy loại dùng cho thực phẩm. Với các loại hộp xốp dùng một lần, thực phẩm nóng trên 70 độ C hộp sẽ giải phóng ra styrene và ethylbenzene, ảnh hưởng sức khỏe.
  Các loại hộp xốp
  chứa thức ăn chỉ nên dùng một lần và tạm thời, không sử dụng hộp xốp để chứa đựng và bảo quản thức ăntrong thời gian dài ngày.
  Đối với nhà sản xuất, kinh doanh, theo TS Lâm Quốc Hùng, cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện an toàn
  đồ ăn trong quá trình sản xuất vật dụng xốp.
  Không sử dụng nguyên liệu tái chế đểlàm
  đồ dùng xốp đựng đồ ăn. Không sử dụng các chất phụ gia không được phép trong làm vật dụng xốp. Có hướng dẫn cụ thể về điều kiện sử dụng (giới hạn về nhiệt độ, dầu, mỡ, độ axit, độ kiềm) theo yêu cầu của sản phẩm. Thực hiện các quy định về quản lý an toàn sản phẩm hộp xốp chứa đựng thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình, TS Lâm Quốc Hùng cho biết, người dân cần tự giác nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, sử dụng các đồ gia dụng bởi lẽ hiện nay, việc quản các cơ sở sản xuất hộp xốp vẫn còn khó khăn, nhiều loại hộp xốp được sản xuất bởi những cơ sở nhỏ lẻ, sản xuất với những thiết bị thô sơ, không đủ yêu cầu kỹ thuật, do đó thường có chứa các yếu tố độc hại với cơ thể.


  Xem thêm: hộp cơm giấy.
   

Chia sẻ trang này